Khó tin có những bí quyết kinh doanh thành công Giời ơi đất hỡi

Đôi khi có những dự án kinh doanh tưởng chừng như không có tương lai thì cuối cùng lại là những dự án thành công vượt trội. Vì thế nếu bạn có ý tưởng kinh doanh hãy mạnh dạn và tạo ra sự khác biệt, cơ hội thành công sẽ đến với bạn. Dưới đây là bí quyết thành công của những dự án “giời ơi đất hỡi” mà thành công vang dội.

>> Bí quyết bán hàng online không đâu vào đâu mà hốt cả Tỷ đồng 

1, Tên dự án: Memoto

Mô tả: Đây là một thiết bị nhỏ, có thể đeo, ghi lại hình ảnh của người đeo sau 30 giây khi đeo. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để truy cập các ảnh được lưu trữ, xem những gì họ đã làm trong một ngày và sau đó chia sẻ chúng trên các mạng xã hội của họ.

Ngành nghề: Sản phẩm tiêu dùng

Thành lập: năm 2012

Hoạt động: Gây quỹ trên nền tảng gây quỹ cộng đồng Kickstarter vào năm 2012, với 2800 hỗ trợ người dùng. Memoto lưu trữ tất cả ảnh của người dùng trên đám mây trong một năm. Các bức ảnh cũng bao gồm thông tin về GPS, máy gia tốc, la bàn 3D, mỗi người dùng tạo ra 1,4TB ảnh mỗi năm.

Tính năng sáng tạo: Chụp ảnh trước mỗi 30 giây, người dùng có thể xem ảnh theo thời gian, bạn có thể sắp xếp ảnh theo vị trí địa lý và thông tin khác để xem các bước của riêng bạn.

Mô hình kinh doanh: Máy ảnh có giá 279 đô la và phí lưu trữ dữ liệu hàng tháng là 9 đô la. Người đăng ký sử dụng ứng dụng miễn phí.

Các công ty tương tự: Jawbone, Fitbit Sports Bracelet

Tính năng đặc biệt: Ứng dụng trực tuyến + thiết bị ngoại tuyến, thiết bị + plugin, tương tác phương tiện truyền thông xã hội, sản phẩm + dịch vụ.

2, Tên dự án: 23andMe

Mô tả: Đây là một công ty di truyền và công nghệ sinh học tư nhân cung cấp cho người dùng các dịch vụ xét nghiệm di truyền nhanh chóng để hiểu các bệnh di truyền gia đình, bệnh bẩm sinh và các khiếm khuyết về thể chất.

Ngành nghề: Sức khỏe và Công nghệ sinh học

Thành lập: Năm 2006

Hoạt động: Đồng sáng lập bởi Anne Wojcicki, vợ của người đồng sáng lập Google, ông Serge Brin. Nhận tổng số 150 triệu đô la đầu tư từ các tổ chức đầu tư như Google mạo hiểm.

Tính năng sáng tạo: Chỉ cần 99 đô la, bạn có thể tùy chỉnh xét nghiệm DNA. Người dùng đã gửi một mẫu nước bọt đến 23andMe. Sau đó nhận được báo cáo về sức khỏe và bệnh di truyền DNA sau 3 tuần. Dữ liệu di truyền có thể được sử dụng cho nghiên cứu khoa học. Các nhà phát triển có thể tiến hành phát triển thứ cấp dữ liệu thử nghiệm di truyền để nghiên cứu sâu hơn.

Mô hình kinh doanh: 99 đô la có thể tiết lộ hơn 240 bệnh tiềm ẩn trong cơ thể. Dữ liệu nghiên cứu và khảo sát DNA của nó có thể kiếm tiền và tương lai sẽ chủ yếu đối mặt với thị trường B2B2C. (* B2B2C, bán công nghệ cho các công ty khác, các công ty khác cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng).

Các công ty tương tự: Invitae, MyGene23, Pathway

Tính năng đặc biệt: Phân tích dữ liệu lớn, cộng đồng trực tuyến, B2B2C, kết hợp sản phẩm và dịch vụ.

3, Tên dự án: Airbnb

Mô tả: Cho thuê nhà ở cá nhân và dịch vụ cho thuê nhà trọ ngắn hạn toàn cầu.

Ngành nghề: Du lịch và Giải trí

Thành lập: Năm 2007

Hoạt động: Dù là căn hộ, lâu đài hay biệt thự bên bờ biển, Airbnb mang đến cho du khách trải nghiệm du lịch độc đáo. Airbnb đã định cư ở 26.000 thành phố và giá cho thuê tạm thời rẻ hơn so với các khách sạn truyền thống.

>>  Làm sao dể giàu có trong những năm tới - Nghề gì giàu nhất

Tính năng sáng tạo: Chủ nhà tải lên một ngôi nhà mà họ không ở. Người thuê nhà thu phí và ở trong nhà trải nghiệm và để lại nhận xét.

Mô hình kinh doanh: Nền tảng này được sử dụng miễn phí, thu nhập của chủ nhà là 3% và người thuê nhà được lên kế hoạch là 6-12%.

Các công ty tương tự: etsy, GetYourGuide

Tính năng đặc biệt: Đánh giá trực tiếp, chế độ P2P, cộng đồng trực tuyến, môi giới.

4, Tên dự án: 3D Hubs

Mô tả: Nền tảng cộng tác cho các nhà sản xuất in 3D và chủ sở hữu máy in 3D. Trên nền tảng này, những người có máy in 3D có thể in cho những người khác có nhu cầu in và gửi chúng cho người dùng nhanh nhất có thể.

Ngành nghề: Sản xuất

Thành lập: Năm 2013

Hoạt động: Nhận đầu tư ban đầu vào tháng 8 năm 2013. CEO và CTO đều là những người cao niên trong ngành in 3D. Hiện tại, các dịch vụ được mở tại các thành phố như London, Amsterdam, Berlin, Antwerp và Copenhagen.

Tính năng sáng tạo: Nền tảng miễn phí, đăng ký miễn phí, hoa hồng 15% cho mỗi lần sạc. Giúp người dùng cần in 3D tìm máy in 3D gần nhất. Các thành phố có hơn 10 máy in 3D, sẽ sắp xếp một Thị trưởng Hub 3D 3D để quản lý cộng đồng máy in 3D và tổ chức các hoạt động của người hâm mộ trong thành phố của họ.

Mô hình kinh doanh: Hoa hồng 15% cho mỗi mặt hàng in 3D.

Các công ty tương tự: Foursquare, Airbnb

Tính năng đặc biệt: Mô hình kinh doanh P2P, cộng đồng trực tuyến và ngoại tuyến.

5, Tên dự án: Changers.com

Mô tả: Changers.com là thị trường giao dịch lưu trữ CO2 tư nhân đầu tiên. Changers cung cấp một miếng sạc năng lượng mặt trời di động và cung cấp năng lượng di động cho phép người dùng sạc các thiết bị của riêng họ, ngay cả khi lưới điện bị tắt, làm giảm sự phụ thuộc của mọi người vào nguồn điện lưới.

Changers tính toán thời gian mà mọi người sạc năng lượng mặt trời để đổi lấy tiền CO2 ảo và người dùng có thể trao đổi sản phẩm và dịch vụ trong thị trường Changers bằng tiền. Người dùng cũng có thể trao đổi CO2 với bạn bè và đổi rất nhiều tiền cho một món đồ lớn.

Ngành nghề: Năng lượng

Thành lập: Năm 2010

Hoạt động: Sử dụng bộ sạc và pin mặt trời bất động sản địa phương của Đức. Changers còn được gọi là “thị trường giao dịch năng lượng xã hội”. Các đối tác thị trường và nhà cung cấp sản phẩm bao gồm DHL, dịch vụ giữ trẻ tại địa phương và Dịch vụ chia sẻ xe năng lượng sạch BMW.

Tính năng sáng tạo:  Bảng sạc có thể sạc nhiều thiết bị điện tử, tiền CO2 có thể được trao đổi cho các dịch vụ và sản phẩm và cũng có thể được giao dịch trong các mạng xã hội. Mỗi lần bạn sử dụng bảng sạc để sạc 1W (watt) điện, bạn có thể nhận được một đồng CO2.

Mô hình kinh doanh: Bán thiết bị để kiếm tiền, các sản phẩm có thể đổi được trong các cửa hàng được cung cấp bởi các thương hiệu năng lượng xanh.

Các công ty tương tự: Citegreen, Terracycle

Tính năng đặc biệt: sự kết hợp của các hệ thống tiền tệ, cộng đồng trực tuyến, sản phẩm và dịch vụ.

6, Tên dự án: Doorsteps

Mô tả: Đây là một công cụ mua nhà trực tuyến. Người dùng có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý, chủ nhà và nhà cung cấp dịch vụ chỉ cần thực hiện trong 6 bước, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và áp lực của người dùng.

Ngành nghề: Bất động sản

Thành lập: Năm 2012

Hoạt động: Được Move.com mua lại vào năm 2013. Mọi người thường trải qua giai đoạn “mua nhà” hai năm, với 18 tháng suy nghĩ, 3 tháng để xem nhà và 1 tháng để mua. Chỉ một phần nhỏ trong giai đoạn này được các công ty bất động sản sử dụng để kiếm lợi nhuận.

>>  Nhiều chuỗi ăn uống (F&B) tại Việt Nam xuất phát từ TP.HCM đều mất vài năm mới tiến ra Hà Nội. Nguyên nhân do đâu và các nhà đầu tư cần lưu ý những gì khi muốn tiến vào thị trường này?

Tính năng sáng tạo: Điền thông tin mua hàng theo 6 bước của hướng dẫn trang web. Nội dung của mỗi bước sẽ được kết hợp thành thông tin của người mua trực tuyến ở cuối. Với Doorsteps, người mua có thể liên hệ trực tiếp với người bán và đại lý, giúp việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mô hình kinh doanh: Doorsteps tính phí phương tiện truyền thông và chủ nhà dưới dạng hệ thống thuê bao. Các nhà cung cấp dịch vụ khác như cho thuê cần phải trả tiền hoa hồng nếu họ muốn tham gia nền tảng.

Các công ty tương tự: MyWpping

Tính năng đặc biệt: Cộng đồng trực tuyến, dịch vụ thuê bao, B2B2C.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *