Kinh doanh bánh ngọt, cần chú ý điều gì?

Không ít người nghĩ rằng làm bánh rất đơn giản: một cửa hàng nhỏ, một lò nướng, một nhân viên bán hàng, một bậc thầy về làm bánh là có thể mở một tiệm bánh. Nhưng đối với nhiều người đam mê làm bánh thực sự, họ đặt sở thích của họ vào thực tế để làm các dự án kinh doanh họ sẽ thấy gặp phải nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, làm bánh càng khó khăn, thị trường lại càng trở nên tuyệt hơn bao giờ hết, có rất nhiều người đang háo hức thử. Vậy kinh doanh làm bánh cần chú ý những điều gì?

>> Học câu chuyện kinh doanh bánh ngọt của chàng trai 27 tuổi

Đầu tiên là cách để bắt đầu một doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn giữa việc mở cửa hàng nhượng quyền hoặc mở cửa hàng trực tiếp. Cửa hàng nhượng quyền có thể sử dụng thương hiệu để nâng cao sức ảnh hưởng của sản phẩm, nhưng lại hạn chế sự phát triển của sản phẩm của chính mình. Vì vậy, nếu bạn thực sự đam mê làm bánh, khuyên bạn nên lựa chọn mở cửa hàng trực tiếp.

Trong trường hợp này, bạn có thể làm bất cứ điều gì để cho sản phẩm của bạn trở nên độc đáo lại có thể có sức hấp dẫn. Còn nếu bạn không có yêu cầu gì đặc biệt đối với sản phẩm, tốt nhất nên lựa chọn mở cửa hàng nhượng quyền. Bằng cách này, các nhà đầu tư có thể tiết kiệm được rất nhiều năng lượng. Cho nên tiếp theo chúng tôi chủ yếu muốn nói về những điều cần lưu ý khi mở cửa hàng trực tiếp.

Trang trí cửa hàng: đối với một tiệm bánh ngọt mà nói, ngoài các sản phẩm thu hút khách hàng, phong cách trang trí của cửa hàng cũng cần phải khác biệt. Nếu bạn lựa chọn cách mở cửa hàng nhượng quyền vậy thì vấn đề trang trí cửa hàng không cần phải xem xét quá nhiều, chỉ cần tuân thủ theo một phong cách thống nhất mà trụ sở chính đưa ra là được.

Thế nhưng nếu không lựa chọn mở cửa hàng nhượng quyền, bạn cần phải bỏ công sức và tâm huyết ra để trang trí cửa hàng. Trước khi trang trí, ngoài việc liệt kê những phong cách mà bạn muốn trang trí ra, bạn cũng nên tham khảo những cửa hàng khác. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ xem đối thủ tại sao lại có thể kinh doanh tốt đến như vậy.

Tốt nhất để trang trí cửa hàng là kết hợp giữa phong cách của bản thân và tham khảo những phong cách từ các cửa hàng khác, tạo ra cho cửa hàng mình một phong cách độc đáo và riêng biệt.

Tiếp theo là nguyên liệu. Chất lượng của các nguyên liệu làm bánh là điều cực kỳ quan trọng, nguyên liệu tốt hay xấu trực tiếp quyết định hương vị của sản phẩm ngon hay không ngon. Đồng thời cũng có thể quyết định lợi nhuận của sản phẩm.

Vì vậy, khi lựa chọn nguyên liệu, chúng ta phải so sánh nhiều hơn, xem xét chi phí nguyên liệu, chọn nguyên liệu phù hợp nhất, hiệu suất cao, xem xét tính xác thực của thành phần nguyên liệu và chọn một trong những khẩu vị phù hợp với đại bộ phận người tiêu dùng.

Thiết kế các loại sản phẩm: có người nói rằng nhất định phải có nhiều loại sản phẩm khác nhau mới có thể đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của nhiều khách hàng khác nhau và duy trì được sức mua liên tục của khách hàng. Nói như vậy tưởng chừng như rất có đạo lý nhưng thực tế điều này lại không phù hợp với cửa hàng mới mở.

Năng lượng của mỗi người là có hạn, mỗi khi làm được một món tráng miệng đều cần phải có thời gian, nhưng nếu làm rất nhiều loại bánh thì chất lượng sản phẩm sẽ không được đảm bảo. Do đó, mới mở cửa hàng tốt nhất nên tập trung vào đảm bảo chất lượng sản phẩm, đợi đến khi cửa hàng mọi thứ đi vào hoạt động một thời gian có chỗ đứng nhất định, thành thạo và thuần thục thì lúc đó mới thêm những sản phẩm khác.

Cuối cùng là khía cạnh hoạt động cửa hàng. Mục tiêu của hoạt động cửa hàng ban đầu chắc chắn là thu hút khách hàng và ổn định khách hàng.Vì vậy, khi bắt đầu kinh doanh, đầu tiên nên tập trung vào việc cải thiện công thức và nâng cao chất lượng sản phẩm. Bởi vì các sản phẩm dành cho khách hàng có thị hiếu khác nhau, nên không thể tránh khỏi các vấn đề khác nhau, chẳng hạn như quá ngọt, quá cứng, vân vân.

Thứ hai nên tập trung vào các hoạt động chính của cửa hàng. Có rất nhiều người dễ bị mắc sai lầm khi có nhiều người, ví dụ như làm sai một cái gì đó, tính sai tiền, hoặc là thời gian đóng gói quá lâu, và vân vân. Chờ đến khi cửa hàng ổn định, xem xét những vấn đề lợi nhuận và mở rộng cửa hàng.

Kinh doanh làm bánh nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra nó phức tạp hơn bạn nghĩ. Vì vậy những người muốn tham gia vào kinh doanh làm bánh xin đừng vội vàng, nhất định phải quan sát nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn và suy nghĩ nhiều hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *