Kế hoạch Mở cửa hàng cho Thuê áo dài hiệu quả

Kế hoạch Mở cửa hàng cho Thuê áo dài hiệu quả

Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia đều có một trang phục truyền thống cho riêng mình. Nó làm nổi bật lên những giá trị văn hóa, những nét đặc trưng của con người và quốc gia đó. Nhật Bản có Kimono, Hàn Quốc có Hanbok, Trung Quốc có sườn xám,… thì Việt Nam có Áo dài. Áo dài được khoác trên người phụ nữ Việt Nam toát lên một vẻ đẹp thanh thoát, thướt tha là động lòng người. Có rất nhiều du khách ghé đến Việt Nam và cũng lựa chọn áo dài, nhưng khoác trên người họ lại không có được nét đẹp đặc biệt như của người phụ nữ Việt Nam.

Áo dài trải qua thời gian đã được cách tân và thay đổi nhiều hơn trước. Mỗi giai đoạn là một nét chấm phá trong những mẫu thiết kế áo dài. Nhưng tất cả đều tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Có thể nói, dù ở thời đại nào, dù ở lứa tuổi nào, mỗi người con gái, người phụ nữ Việt Nam đều sẽ luôn chọn cho mình một chiếc áo dài để khoác trên mình những dịp đặc biệt. Ai cũng muốn mình được mặc nhiều bộ trang phục, áo dài đẹp nhất. Chính vì vậy, nhiều cửa hàng cho thuê áo dài đã ra đời để đáp ứng nhu cầu đó của khách hàng. Vậy làm sao để mở một cửa hàng cho thuê áo dài? Mở cửa hàng cho thuê áo dài cần lưu ý gì không? Hãy cùng bytuong.com giải đáp những thắc mắc về cửa hàng cho thuê áo dài trong bài viết Kế hoạch Mở cửa hàng cho Thuê áo dài hiệu quả này nhé!

Tại sao không mở tiệm may áo dài mà lại là cửa hàng cho thuê áo dài?

Chúng ta đều biết, muốn mặc áo dài đẹp thì áo phải ôm lấy người, vừa vặn từng bộ phận để tôn lên vẻ đẹp của người con gái. Mà muốn áo dài vừa người thì chỉ có thể may. Vậy tại sao bây giờ nhu cầu thuê lại nhiều hơn may?

Nếu may áo dài, chúng ta sẽ có được bộ áo dài vừa với mình và tôn dáng của mình nhất. Nhưng chi phí may áo dài thì không rẻ, chúng ta sẽ chỉ may được một bộ và thời gian lâu sau có dịp mới may lại bộ mới. Có khi một năm chỉ may có 2 bộ. Và chúng ta không có nhiều lựa chọn mà chỉ mặc đi mặc lại những bộ cũ của mình.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Nhưng nếu thuê áo dài, mặc dù có thể số đo không hoàn chỉnh với cơ thể mình, không tôn được hết dáng của mình nhưng bù lại với chi phí rẻ hơn chúng ta có thể  lựa chọn được nhiều mẫu áo dài với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau để mặc.

Ngày nay, chỉ có một số ngành nghề đặc trưng như giáo viên mới thường xuyên cần may áo dài. Còn đại đa số các bộ phận ngành nghề khác rất ít khi sử dụng áo dài nên may là không cần thiết. Họ chỉ diện áo dài vào những dịp đặc biệt. Chính vì vậy nhu cầu cho thuê áo dài nhiều hơn may là rất lớn.

Để mở cửa hàng áo dài cần chú ý đến địa điểm

Tất cả các dịch vụ, sản phẩm khi kinh doanh đều muốn lựa chọn một vị trí kinh doanh thật thuận lợi, gần khu đông dân cư, dễ tiếp cận với khách hàng. Và mở cửa hàng cho thuê áo dài cũng vậy. Tuy nhiên, việc thuê mặt bằng ở ngoài mặt tiền, nơi đông người qua lại sẽ giúp chúng ta tiếp cận được với khách hàng hơn nhưng bù lại chi phí thuê sẽ cao hơn. Ngược lại, với việc thuê mặt bằng ở trong hẻm hoặc vị trí khuất tầm nhìn hơn sẽ giúp giảm chi phí thuê nhưng lại không tiếp cận được nhiều khách hàng.

>>  Kinh nghiệm quản lý cửa hàng: Nhân viên-hàng hóa và Tiền hàng

Chúng ta sẽ tùy vào số vốn ban đầu của mình có bao nhiêu để quyết định lựa chọn vị trí kinh doanh thuận lợi và phù hợp với điều kiện đầu tư của mình nhất.

Cửa hàng áo dài cũng cần quan tâm đến cách bày trí và thiết kế

Nhiều người cho rằng mở cửa hàng cho thuê áo dài chỉ cần có cây treo đồ, xếp áo dài theo từng mẫu, kiểu dáng, màu sắc là được. Không cần phải bày trí quá nhiều vì khách hàng đã có nhu cầu sẽ vào thuê. Theo bạn suy nghĩ này có chính xác hay không?

Theo bytuong.com thì suy nghĩ này không chính xác. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích thử vì sao không chính xác nhé!

Đầu tiên, nếu cửa hàng sắp xếp hàng lộn xộn, nhìn bừa bộn và không lau chùi vệ sinh sẽ làm cho không gian cửa hàng nhìn bụi bẩn, cũ kỹ và khách hàng sẽ cảm thấy e dè khi vào thuê. Tâm lý khách hàng sẽ nghĩ rằng vì cửa hàng nhìn cũ, lộn xộn nên áo dài cũng sẽ cũ, bẩn. Vì vậy sẽ không muốn thuê.

Thứ hai, nếu không bày trí và sắp xếp trang phục áo dài trong cửa hàng theo một trình tự và khu vực nhất định sẽ khiến cho khách hàng hoang mang không biết mình nên tìm đồ ở đâu. Khi cửa hàng đông rất khó cho việc quản lý, tìm trang phục và hỗ trợ khách hàng. Thêm nữa, nếu không có bày trí và sắp xếp khoa học thì việc thu gom cất đồ sẽ lộn xộn và không quản lý được số lượng trang phục trong cửa hàng.

Tiếp theo, cần phải thiết kế và sắp xếp không gian bên trong cửa hàng thoáng mát, có khu thử đồ để khách hàng có thể thử. Có phòng kho riêng để cất bớt trang phục áo dài vào trong. Bên ngoài chỉ nên để các mẫu, kiểu dáng và màu sắc áo dài khác nhau để khách hàng chọn, sau khi đã ưng ý thì chúng ta có thể vào kho lấy ra cho khách hàng. Điều này giúp hạn chế việc phải sắp xếp lại trang phục treo bên ngoài cửa hàng.

Ngoài ra, việc trang trí cửa hàng đẹp mắt, không gian thoáng mát, sạch sẽ và rộng rãi sẽ thu hút khách hàng hơn. Chúng ta có thể mua thêm ma đơ canh để trang trí trong cửa hàng. Đối với khu áo dài cưới, chúng ta có thể thiết kế tủ treo đồ nhìn tinh tế, sang trọng để làm toát lên vẻ đẹp của áo dài cưới và thu hút ánh nhìn thiện cảm hơn của khách hàng. Áo dài là nét truyền thống đặc sắc của dân tộc, vì vậy chúng ta có thể kết hợp với việc trang trí nón lá trong cửa hàng và cắm hoa sen để tạo nét truyền thống, gần gũi với mọi người. Trong cửa hàng nên treo thêm một số bức tranh miêu tả về những mẫu áo dài qua các thời kỳ để khách hàng có thể tìm hiểu thêm về lịch sử áo dài Việt Nam.

Qua những phân tích trên, bạn cũng sẽ đồng ý rằng việc trang trí + thiết kế cửa hàng cho thuê áo dài là cần thiết chứ? Bytuong.com tin rằng chúng ta đã cùng quan điểm.

>> Mở Cửa hàng kinh doanh quần áo, làm sao để giữ khách hàng cũ

Không nên nhập nhiều mẫu áo dài cùng một lúc

Thời trang luôn luôn thay đổi theo thời gian. Sẽ có những mẫu áo dài độc đáo và tinh tế hơn được thiết kế ra. Việc bắt kịp xu hướng là điều cần thiết khi chúng ta bắt đầu kinh doanh cửa hàng cho thuê áo dài. Vì vậy, chúng ta không nên nhập quá nhiều mẫu áo dài cùng một lúc. Mà hãy chỉ nhập những mẫu cơ bản và hợp xu hướng nhất để kinh doanh. Đồng thời, trong quá trình này quan sát và phân tích xem khách hàng thường có nhu cầu lựa chọn những mẫu áo dài như thế nào để chúng ta có thể lên kế hoạch cho lần nhập lần sau.

Chiến lược marketing, PR như thế nào cho hiệu quả?

Để thành công tiếp cận với khách hàng, bất cứ ngành nghề sản phẩm hay dịch vụ nào cũng đều cần đến một chiến lược marketing, PR hiệu quả.

Đầu tiên, vào ngày khai trương, chúng ta cần tạo sự chú ý cho khách hàng. Chúng ta có thể bắt đầu với những công việc như:

+ Treo băng rôn, áp phích giới thiệu cho khách hàng biết hôm nay cửa hàng mình khai trương.

+ Chúng ta có thể thực hiện chương trình khuyến mãi: giảm giá 20 -30% giá thuê áo dài trong vòng 5 ngày kể từ ngày khai trương.

+ Mascot chính là một vũ khí lợi hại trong việc thực hiện PR, giới thiệu sản phẩm. Hãy đầu tư hai bộ áo dài kích cỡ rộng được thiết kế cho hai con mascot. Chúng ta sẽ thuê 2 con mascot mặc áo dài và nhảy múa vào ngày khai trương để thu hút sự chú ý. Kết hợp với việc phát tờ rơi để khách hàng có thể quan sát được bảng giá cũng như những mẫu áo dài bên mình

+ Thực hiện chương trình khuyến mãi đối với cô dâu như thuê áo dài cưới sẽ được tặng hoa cầm tay.

Ngoài kinh doanh trực tiếp, chúng ta sẽ kết hợp với việc kinh doanh online. Ngày nay, lượng người truy cập và sử dụng các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram, các website khác rất nhiều và thường xuyên. Chúng ta sẽ khai thác đặc điểm này để kinh doanh online. Nhằm tăng khả năng tiếp cận với khách hàng, chúng ta sẽ thực hiện chiến lược marketing đó là chạy quảng cáo online, SEO web, đăng bài khuyến mãi trên trang của cửa hàng,… để thu hút sự chú ý là tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

>>  Top 4 mô hình kinh doanh hiệu quả ở nông thôn

Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp thêm các dịch vụ đi kèm ngoài việc kinh doanh cho thuê áo dài như: trang điểm, làm tóc, bó hoa cô dâu, làm hoa cài đầu cho sinh viên chụp kỷ yếu,…

Kết hợp cả hai hình thức kinh doanh trực tiếp và kinh doanh online sẽ giúp chúng ta mang lại hiệu quả kinh doanh gấp đôi.

Để mở cửa hàng cho thuê áo dài cần bao nhiêu vốn?

Những chi phí chúng ta cần phải chi khi quyết định mở một cửa hàng cho thuê áo dài như là: chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, trang trí, nhập hàng, marketing, chi phí phát sinh hằng ngày và chi phí dự phòng rủi ro. Vậy với những chi phí như vậy, chúng ta cần bao nhiêu vốn thì đủ?

Nếu thuê mặt bằng ở những vị trí thuận lợi, ngoài mặt tiền, chúng ta sẽ cần nhiều chi phí hơn. Khoảng 200 triệu để bắt đầu với một cửa hàng cho thuê áo dài. Chúng ta sẽ phải chi tiền thuê nhà ở vị trí này với giá 10 triệu-15 triệu/ tháng. Đặt cọc khoảng 2-3 tháng tùy theo yêu cầu chủ nhà. Thuê khoảng 2 nhân viên, 3 triệu -4 triệu/ 1 tháng. Tiền sửa sang, trang trí lại cửa hàng khoảng 50 triệu. Thời gian đầu sẽ nhập ít hàng để tìm hiểu nhu cầu khách hàng chi phí khoảng 60 triệu. Còn 40 triệu để dự phòng rủi ro.

Tương tự, với mặt bằng trong hẻm thì chúng ta có thể đầu tư với số vốn khoảng 120 triệu với mức thuê nhà khoảng 5 triệu/tháng.

Kinh doanh cửa hàng cho thuê áo dài là một cơ hội kinh doanh tốt được nhiều người lựa chọn. Nhu cầu khách hàng có và thu nhập khá ổn định. Nếu bạn đang có ý tưởng mở một cửa hàng cho thuê áo dài thì hãy thử tham khảo những chia sẻ trên của bytuong nhé. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp đỡ cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm thành công với ý tưởng kinh doanh của mình nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *