Tự dưng Youtube thay đổi Logo đã sử dụng 12 năm, lý do ẩn chứa đằng sau là gì

Youtube thay đổi Logo đã được nhiều báo mạng đăng rồi, nhưng nguyên nhân ẩn chứa đằng sau là gì thì tôi vẫn chưa hiểu rõ, do vậy trong bài viết này Lương sẽ phân tích kỹ hơn để bạn có thể học hỏi cách kinh doanh từ Youtube, và quan trọng hơn cả đó là cách mà các website Video phát triển thương hiệu như thế nào.

Youtube thành lập từ năm 2005, vào thời điểm đó Youtube chỉ là cầu nối chia sẻ Video giữa những người bạn bè với nhau, đến nay 2017 đã tròn 12 năm và họ trở thành một website Video lớn nhất thế giới, mà không đúng phải gọi nó là 1 mạng xã hội.

12 năm trước bạn là người như thế nào ? Tôi đoán bây giờ bạn đã giàu hơn rồi, và bạn cũng đẹp trai-xinh gái hơn. Youtube đẹp trai hơn rất nhiều so với 12 năm trước, vậy thì họ đã làm gì để thay đổi ?

Thứ duy nhất mà Youtube làm đó là mang lại nội dung chất lượng cho người dung, khách hàng của họ là tất cả mọi người từ khan giả, thính giả, độc giả cho đến những khiếm thị, người khuyết tật, người lành lặn, ai cũng là người xứng đáng để được hưởng dịch vụ của Youtube- đó chính là nội dung, thứ đặc sản ngon nhất của Youtube.

Quay trở lại Youtube thay đổi Logo, chẳng có gì là tự dưng, nhưng tại sao Logo mà Youtube đã sử dụng 12 năm qua, bây giờ lại bị thay đổi ? Nguyên nhân phía sau  bức màn là gì ?

>> Không cần nói tên thương hiệu nhưng vẫn được khách hàng săn đón

“Mệt mỏi quá rồi”, đó là câu nói của bộ thiết kế nghệ thuật Youtube, bởi vì trong lần thay đổi Logo này, họ không những phải đánh giá được mức độ hưởng ứng đồng tình với Logo mới trên các màn hình khác nhau, mà họ còn phải dự đoán Logo mới có phù hợp với các phần mềm máy tính PC, ứng dụng App di động của Youtube hay không, thậm chí họ còn phải lường trước trường hợp phong cách thiết kế của Logo mới có phù hợp với các giao diện dịch vụ của Google hay không.

Trong Logo mới, chúng ta sẽ thấy nút Play màu đỏ không còn nằm đè trên chữ “ Tube”, bộ phận thiết kế họ đã di chuyển biểu tượng Play đỏ về trước chữ “You”, nút Play màu đỏ này là biểu tượng thể hiện 1 video cho dù đó là 1 video giả hay thật , và chữ “Tube” thể hiện giá trị cốt lõi của mạng xã hội Video này.

Điều này đang nói về một dấu hiệu trong tương lai, Youtube đang muốn phát tất cả các loại dịch vụ Video trên mọi màn hình, và dường như họ không an phận khi chỉ là một nhà dịch vụ cung cấp Video.

Hiện nay Youtube sở hữu nhiều công nghệ và kỹ thuật mạnh, điều đó thể hiện qua những loại Video chất lượng như: Video 4k, Video Vr 360 độ, Video Live ( Trực tiếp), công nghệ kết nối với máy điện thoại di động, máy chơi game, Tivi.

Youtube đang trở thành người hùng trên thị trường trong ngành công nghiệp Video, lần thay đổi Logo này là dấu hiệu nói cho các đối thủ biết họ đang tiến xa hơn về tương lai đầy sáng lạn.

Tại sao Youtube mạnh đến như vậy ? Youtube là anh em của công cụ tìm kiếm Google Chome, chẳng có lý gì khi người dùng tìm kiếm mà Google Chome lại không ưu tiên kết quả của Youtube lên trước.

Nhưng yếu tố quan trọng hơn cả giúp Youtube thành công đó là chất lượng nội dung, chứ không phải một thứ gì khác. Họ cung cấp đa dạng các loại nội dung thỏa mãn mong muốn của nhiều đối tượng khách hàng, các loại nội dung nổi bật kể đến như: Nội dung giáo dục trẻ em, Game, Phim ảnh, âm nhạc, kỹ năng và kinh nghiệm sống…

Không dừng lại ở đó, Youtube còn hợp tác với các doanh nghiệp nhằm phát triển thương hiệu cho họ, Youtube ý thức được họ cần phải đổi mới hình ảnh và khiến khách hàng của họ dễ dàng nhận ra mình, đồng thời sự đổi mới có lợi ích trong việc đơn giản hóa và mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng cho người dùng, doanh nghiệp.

An Luong

Trả lời