Để bán sản phẩm với Giá cao thành công-Kỳ 1

Thị trường tiêu dùng hiện nay đang phát triển theo hướng đa đẳng cấp, cá tính hóa và đa dạng hóa.

Điều này phản ánh sự nâng cấp tiêu dùng có tuần tự kể từ sau khi chúng ta nước vào giai đoạn thu nhập tầm trung. Đồng thời cũng báo hiệu việc phân giai cấp xã hội đã dẫn tới sự tinh tế trong thị trường tiêu dùng. Hình thành nhu cầu đa dạng đối với kết cầu cung cầu.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Trong thời đại internet bùng nổ như hiện nay. Sẽ có những nguyên tắc vận hành doanh nghiệp cơ bản nào?

1, Trọng tâm thương mại đang chuyển dịch từ “vật” sang “người”.

2, Động lực thúc đẩy thương mại đang chuyển đổi từ “lưu lượng” sang “mối quan hệ”.

3, Tiêu chuẩn cân bằng thương mại đang thay đổi từ “giá trị” sang “giá trị quan”.

Theo báo cáo điều tra có liên quan cho thấy. Khi người tiêu dùng có nhu cầu sản phẩm tương ứng. Họ thường sẽ thông qua bạn bè, người thân bên cạnh mình. Để tìm hiểu các sản phẩm có liên quan hoặc tiếng nói dư luận của nó trước.

Hơn nữa lời khuyên của bạn bè người thân thường có tác dụng rất lớn trong việc đưa ra quyết sách cuối cùng. Cùng một chất lượng, cùng một giá bán nhưng người ta sẽ luôn lựa chọn những sản phẩm hoặc dịch vụ có tiếng nói dư luận tốt.

Ví dụ về câu chuyện của Dong-E-E-Jiao, một thương hiệu thuốc bổ cao cấp của Trung Quốc.

Dong-E-E-Jiao dựa vào phương pháp Marketing nào mà giá bán hàng năm ngày càng cao? Hơn nữa luôn duy trì mức tăng trưởng ổn định mỗi năm khoảng 30%? Thực ra các loại Marketing truyền miệng đóng vai trò rất lớn trong đó.

1, Tinh thần của người sáng lập

Nếu bạn tìm kiếm thông tin về người sáng lập Dong-E-E-Jiao Qin YuFeng trên mạng xã hội. Bạn sẽ thu thu thập được vô số những thông tin bài báo có liên quan tới Qin YuFeng. Nhưng nếu gõ tên người sáng lập doanh nghiệp của bạn để tìm kiếm. Có khi sẽ không tìm thấy mấy thông tin, bài đăng trên mạng.

2, Tiếng nói truyền miệng của những người quyền cao chức trọng

Rất nhiều những người quyền cao chức trọng như giám đốc điều hành đài truyền hình Phượng Hoàng, giám đốc điều hành tập đoàn y dược CR, Bí thư tỉnh uỷ Sơn Đông đều quan tâm tới Dong-E-E-Jiao. Điều này giúp nó nhận được nhiều sự quan tâm từ giới truyền thông hơn.

3, Tiếng nói truyền miệng của người xưa

Để văn hoá truyền bá của Dong-E-E-Jiao thêm phần sinh động. Dong-E-E-Jiao khởi động chiến lược người đại diện phát ngôn lịch sử căn cứ trên các tài liệu lịch sử. Phân loại các câu chuyện thương hiệu. Chắt lọc thành 3 nhóm người đại diện phát ngôn. Tổng kết thành ba câu chuyện huyền thoại lớn.

“Huyền thoại sinh mệnh” do Tào Trực, Lý Thế Dân và Càn Long làm người đại diện phát ngôn Nam. “Huyền thoại y học” do Tao HongJing, Sun SiMao, Lý Thời Trân làm đại diện phát ngôn chuyên gia. “Huyền thoại cái đẹp” do Võ Tắc Thiên, Dương Quý Phi, Quắc Quốc phu nhân là đại diện phát ngôn nữ.

4, Tiếng nói truyền miệng của nhân viên

Dong-E-E-Jiao luôn trung thành với quan niệm “nhân tài là nguồn tài nguyên số 1”. Với phương châm “tôn trọng giá trị, khai thác tiềm năng, thăng hoa tâm hồn con người”. Những người nhân viên được hun đúc quan niệm này thường sẽ chủ động tuyên truyền thương hiệu. Ví dụ như đăng ký tuyên truyền thương hiệu Dong-E-E-Jiao trên Weibo.

5, Tiếng nói truyền miệng của những người bạn học

Qin YuFeng từng theo học tại trường kinh doanh quốc tế Châu Âu Trung Quốc. Bạn học trường Trung Âu thường xuyên chia sẻ các bài viết của Qin YuFeng. Như “Cách mặt đất 3 thước có Thần Linh”. “Dong-E-E-Jiao dựa vào cái gì có thể nâng giá 16 lần trong vòng 10 năm?”….

6, Tiếng nói truyền miệng của những nhân vật quan trọng và nổi tiếng ở nước ngoài

Qin YuFeng coi Dong-E-E-Jiao là Quốc bảo để biếu tặng Yingluck, Warren Buffett…Có lẽ những sự kiện này sớm cũng đã được đưa tin trong giới truyền thông quốc tế.

7, Tiếng nói truyền miệng của chuyên gia

Cháu gái ruột của một trong tứ đại danh y nổi tiếng Xiao LongYou, chuyên gia khoa phụ sản Đông y cấp nhà nước, giáo sư Xiao ChengZong biếu tặng E-Jiao được cất giữ nhiều năm cho Dong-E-E-Jiao. Được cất giữ trong bảo tàng E-Jiao Trung Quốc mới được xây dựng của Dong-E-E-Jiao. Làm nguồn nghiên cứu khoa học và tham quan cho du khách.

8, Tiếng nói truyền miệng của người nổi tiếng

Nếu bạn đã từng xem “Hậu Cung Chân Hoàn Truyện” và “Nữ Thần Y”. Hai nhân vật chính do Tôn Lệ Hoà và Lưu Thi Thi nhập vai luôn cố gắng hết sức tận dụng bối cảnh trong phim để quảng bá E-Jiao. So với quảng cáo ti vi thì cách làm này vừa rẻ lại vừa có hiệu quả.

>> Nghệ thuật bán hàng: Để 90% khách hàng mua sản phẩm

Thời đại hiện nay là thời đại Marketing kiểu mới do dữ liệu số hóa dẫn đầu. Đặc trưng của nó như sau:

1, Sáng tạo trải nghiệm dựa trên con số nhằm thuận theo quỹ đạo chu kỳ sinh mệnh của khách hàng.

2, Phân khúc tầng sâu, tuỳ chỉnh riêng…Nhằm tối ưu hoá trải nghiệm người dùng về nội dung và thiết kế.

3, Khuynh hướng di động, coi trọng việc tương tác.

4, Giảm thiểu chi phí, tối ưu hoá giá trị.

Trong môi trường truyền thông số hoá, người tiêu dùng không chỉ còn là thính khán giả. Họ còn là những người sản xuất và quảng bá thông tin và nội dung truyền thông.

Giá trị trao đổi Marketing thể hiện trong việc người Marketing phải học cách gánh vác trọng trách là người đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và là người sáng tạo.

Không ngừng gia tăng mức độ nhận thức cũng như mức độ trung thành của những người tiêu dùng khác nhau đối với doanh nghiệp.

Ngoài ra sự tán đồng về nhân cách còn giúp thay thế một phần tính năng sản phẩm. Trở thành lý do gắn kết và mua sắm của khách hàng mới. Điều này có ý nghĩa mang tính thử nghiệm trong thời đại sản phẩm quá dư thừa và thiếu sự chú ý như hiện nay.

Thế nào là phương thức Marketing có tỷ lệ giá-hiệu suất cao nhất? Marketing số hoá có thể chia thành 6 loại: Marketing tìm kiếm, hợp tác online, quảng cáo mạng, Marketing dữ liệu, Marketing truyền thông kiểu mới và Marketing truyền miệng. Trong đó Marketing truyền miệng là hình thức có tỷ lệ giá-hiệu suất cao nhất.

Do vậy, nếu tính năng sản phẩm của chúng ta có thể được nhân cách hoá với trình độ cao nhất. Trở thành sợi dây gắn kết tình cảm giữa người dùng và khách hàng xung quanh. Khi đó, sản phẩm tốt thực sự có thể tự mình cất lên tiếng nói cho bản thân.

Các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp. Thành công cũng có cái lý của nó!

Theo nhật báo chứng khoán, do nhu cầu thị trường liên tục tăng trưởng, các loại mỹ phẩm cao cấp trở thành trợ thủ đắc lực quan trọng trong việc nâng cao doanh số cho tập đoàn L’oreal. Có được điều này, một phần là nhờ sự trợ lực quan trọng của truyền thông xã hội.

Nửa cuối năm 2016, “Saint Laurent Christmas Star Lipstick” được truyền thông xã hội KOL làm nóng. Tạo làn sóng hot trong kinh doanh mỹ phẩm cao cấp Saint Laurent.

Quý 3 năm 2007 doanh thu của các thương hiệu YSL, Lancôme, Giorgio Armani…dưới chướng tập đoàn L’oreal đều tăng hơn so với cùng kỳ từ 11.2% lên tới 2.02 tỷ Euro. Trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng doanh số chủ chốt trong quý 3 của tập đoàn L’oreal.

Thương hiệu sản phẩm siêu cao cấp CPB dưới chướng Shiseido với các công hiệu chủ yếu chuyên phục hồi và chống lão hóa. Cũng phát hiện hiện tượng người tiêu dùng trẻ hóa trên các kênh trực tuyến online. 60% người tiêu dùng online của CPB là những người trẻ dưới 30 tuổi.

Dòng sản phẩm dưỡng trắng Herborist là thương hiệu dưỡng da cao cấp có chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng Trung Quốc. Trong đó có sản phẩm mặt nạ làm đẹp trong dòng sản phẩm dưỡng trắng đã nhận được giải thưởng đề xuất đặc biệt do chuyên gia đánh giá của giới truyền thông thời trang chính thống. Sánh vai cùng với các thương hiệu quốc tế lớn như Lancôme, Dior, Shiseido…

Trở thành sản phẩm chăm sóc da duy nhất trong nước. Herborist cũng đã thực hiện được ước mơ tăng trưởng doanh thu 100% năm. Xây dựng chỗ đứng cho riêng mình trong thị trường mỹ phẩm cao cấp. Sánh vai cùng những thương hiệu mang tầm cỡ quốc tế.

Theo báo cáo nghiên cứu người tiêu dùng của McKinsey năm 2016 cho thấy, người tiêu dùng ngày càng trưởng thành đang bước vào tiến trình hiện đại hóa một cách nhanh chóng.

Thời đại người tiêu dùng không có sự lựa chọn, mua được cái gì là mua cái đó sớm đã đi qua. Thay vào đó người tiêu dùng ngày nay đang từng bước hướng tới các sản phẩm cao cấp. Đồng thời ngày càng chú trọng tới phương thức sống cân bằng, khỏe mạnh và lấy gia đình làm trung tâm.

Trả lời