Home » Thương Hiệu “Vietnam” nằm trong nhóm mạnh trên thế giới, định giá 235 tỷ USD

Thương Hiệu “Vietnam” nằm trong nhóm mạnh trên thế giới, định giá 235 tỷ USD

Với mục đích xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam là quốc gia có hàng hoá, dịch vụ chất lượng cao, tạo uy tín, nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế. Bộ Công thương đang tiến hành xây dựng Đề án chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam và sẽ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt Đề án xây dựng Thương hiệu Quốc gia Việt Nam giai đoạn mới.

Sáng 17/04, tại Hà Nội Bộ Công thương đã tổ chức Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam. Phát biểu tại diễn đàn, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết: “Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo Đề án chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam trong giai đoạn mới đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét”.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Các chuyên gia, doanh nghiệp đến chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cho sản phẩm

Tìm hiểu thêm

“Tính đến thời điểm hiện tại, thông qua chương trình các tập đoàn, doanh nghiệp đã nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu. Nó được xem như một trong những yếu tố quan trọng, là chìa khóa thành công giúp khẳng định và phát triển giá trị cho sản phẩm và doanh nghiệp. Đồng thời, “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam” đã gây dựng được uy tín trong lòng người tiêu dùng trong và ngoài nước, đặc biệt là sự ưa thích, tin cậy đối với các sản phẩm, dịch của của Việt Nam” ông Phú khẳng định.

Theo đó, Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam đã được trưởng Cục Xúc tiến thương mại bắt đầu triển khai từ năm 2003. Đây là chương trình duy nhất của Chính phủ với mục đích thông qua các sản phẩm chất lượng cao “made in Việt Nam” quảng bá hình ảnh, thương hiệu quốc gia ra khắp thế giới. Từ đó, khẳng định uy tín, nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.

Chương trình đã tạo ra một bước chuyển mình đáng kinh ngạc, khi số lượng doanh nghiệp được công nhận có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia tăng dần theo hằng năm (từ 30 doanh nghiệp năm 2008 lên 97 doanh nghiệp vào năm 2018). Con số này sẽ không chỉ dừng lại ở đó mà còn tiếp tục tăng mạnh trong tương lai.

Năm 2018, Tổ chức Brand Finance công bố bảng xếp hạng 100 Thương hiệu Quốc gia có giá trị nhất thế giới, Việt Nam chính thức nằm trong nhóm thương hiệu mạnh với mực định giá 235 tỷ USD. Điều này đã giúp “Vietnam” tiến thêm 2 bậc, leo lên vị trí thứ 43 trong bảng xếp hạng. Đây chính là dấu hiệu đáng mừng cho thương hiệu Việt Nam vươn mình ra biển lớn, cạnh tranh với các sản phẩm trên thế giới.

Min

 

 

 

Trả lời