Phân tích lí do vì sao Apple liên tục tung ra thị trường những sản phẩm mới

IPhone vẫn là chiếc điện thoại khá đắt đỏ đối với người dùng bình thường. Nhưng Apple vẫn sẽ chiến thắng ngay cả khi họ cố gắng trở thành người thống trị trong phân khúc cao cấp. Vậy tại sao Apple liên tục tung ra thị trường những sản phẩm mới? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Phân tích lí do vì sao Apple liên tục tung ra thị trường những sản phẩm mới

Apple khác với các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác. Ít nhất là ở các quốc gia như Hoa Kỳ và Úc, có một lượng lớn người dùng không thực sự bỏ nhiều tiền để mua một chiếc iPhone mới. Thay vào đó, họ trả tiền cho nó như một phần của hóa đơn điện thoại hàng tháng của họ.

Nó gần giống như một dịch vụ đăng ký. Mỗi khi họ nhận được một chiếc iPhone mới. Hóa đơn hàng tháng của họ sẽ tăng thêm vài đô la. Những người dùng này, có số lượng đáng kể, đồng thời sẽ nâng cấp định kỳ lên các thiết bị mới hơn. Do đó luôn đảm bảo cho Apple một doanh số bán hàng nhất định mỗi quý.

Nhưng để thuyết phục những người dùng này nâng cấp. Apple phải đưa ra điện thoại mới mỗi năm, đáp ứng mọi loại ngân sách và người dùng.

Nhưng điều gì giải thích cho sự quảng cáo rầm rộ trước các sự kiện của Apple?

IPhone là điện thoại thông minh đầu tiên. Steve Jobs đã tạo ra khá nhiều phân khúc này khi ông công bố chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007. Kể từ đó, Apple đã thiết lập xu hướng điện thoại thông minh. Trong những năm qua, toàn bộ ngành công nghiệp điện thoại di động. Và thậm chí cả người dùng đã đến xem sự kiện của Apple với mong đợi các tính năng mới được giới thiệu.

>> Cần nêu cụ thể về sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu của Apple

Tuy nhiên, trong vài năm qua, các đối thủ đã đánh bại Apple ở ít nhất một số tính năng tiên tiến. Ví dụ, ống kính siêu rộng mà iPhone mới có. Là thứ mà Samsung, OnePlus và một số hãng khác đã có trong ít nhất một năm. Nhưng hầu hết các thương hiệu này cũng đang cố gắng đón đầu những gì Apple sẽ tung ra. Và thường không cung cấp trải nghiệm giống như Apple về đồng bộ hóa phần cứng và phần mềm.

Chu kỳ cường điệu hóa thường giúp Apple kích hoạt nỗi sợ “bỏ lỡ”. Ít nhất là trong số lượng người dùng trung thành của hãng. Và để có được nhiều bản nâng cấp, ngay cả khi chúng không thực sự dựa trên nhu cầu của người dùng.

Phân tích lí do vì sao Apple liên tục tung ra thị trường những sản phẩm mới

Thực ra việc Apple liên tục tung ra thị trường những sản phẩm mới, một phần là để đáp ứng nhu cầu của bộ phận người dùng trung thành. Một phần khác cũng rất đơn giản, công nghệ không ngừng đổi mới. Nên việc đưa ra những sản phẩm mới mỗi năm trên thị trường cũng là điều rất dễ hiểu. Giống như là quần áo liên tục thay đổi mốt mỗi mùa vậy.

Nhưng là dù vì lý do gì đi chăng nữa, thì việc đưa ra sản phẩm mới chủ yếu là để đáp ứng ham muốn công nghệ mới của con người. Tuy không ít lần, sản phẩm mới của apple nhận được những phản hồi không tốt. Nhưng cứ tháng 9 hàng năm, rất nhiều người đều mong mỏi sản phẩm mới của apple. Mong chờ những đột phá mới từ những chiếc điện thoại thông minh apple.