Tại sao những “người lớn” Bill Gates, Steve Jobs lần lượt ra đi

Tại sao họ lại ra đi khi mà họ đạt tới đỉnh cao của sự nghiệp. Steve Jobs hay Bill Gates là 2 “người lớn” sáng lập ra Microsoft và Apple lần lượt ra đi mà họ không gắn bó với cơ đồ đã mất cả đời xây nên.

Muốn cắt nghĩa được sự ra đi của họ thì có lẽ chúng ta nên đặt tư thế của mình vào 1 “người lớn”, và khi làm thế bạn cũng đừng trách bản thân mình ngay lúc này thực sự nhỏ bé.

Đầu tiên là Bill Gates rời khỏi Microsoft, chuyện đó xảy ra vào năm 2014 khi ông thôi giữ chức vụ chủ tịnh tập đoàn Microsoft, ngay lập tức có người mới lên thay thế ông. Từ đó đến nay Microsoft vẫn phát triển và mạnh mẽ, họ cho ra những phần mềm gây ảnh hưởng đến thế giới, nghiễm nhiên thương hiệu của họ vẫn phát triển.

Phải chăng Bill Gates rời khỏi đứa con của mình là vì ông đã nhiều tuổi rồi , hay vì ông đã có quá nhiều tiền để sống hết cuộc đời của mình ? Có lẽ vậy! Khi người ta thành công, thành danh và trở thành vĩ nhân họ sẽ cảm thấy cuộc đời thật không có gì quan trọng bằng sức khỏe , gia đình , người thân.

>>  Làm thứ người khác không làm được, kiếm 10.000 đơn hàng mỗi tháng, 60% khách hàng quay lại và trung thành
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

>> Từ khi khởi nghiệp đến khi kiếm được tiền, có 5 nguyên tắc phải luôn giữ vững

Bill Gates giàu có nhất thế giới nhưng ông vẫn luôn có tình cảm đáng mến với mọi người xung quanh, ông trao quỹ từ thiện cho những người đáng được nhận, hỗ trợ các hoạt động có ích cho xã hội, tập đoàn của ông đã giúp bao người trở nên thành công, và cuối cùng thì ông ra đi sau khi đã có mọi thứ trong cuộc đời.

Nhưng Bill Gates vẫn có cổ phần tập đoàn của mình, ông ấy vẫn là người có tiếng nói để ra những quyết định quan trọng, hàng ngày ông vẫn thu về khoảng 1 triệu USD. Nhờ điểm này mà Bill Gates vẫn luôn giữ thứ hạng giàu có nhất hành tinh cho đến năm 2016 thì có 1 người đã vươn lên giàu có hơn.

Người thứ 2 mà chúng ta thấy rời khỏi đứa con của mình là Steve Jobs, mặc dù Apple là đứa con đẻ mà ông tạo ra. Cũng giống như Bill Gates, ông ấy vẫn có cổ phần và kiếm soát Apple, nhưng có 1 điểm trong lần ra đi này của ông mà Lương vẫn đau đáu.

Apple là 1 tập đoàn được biết đến nhờ các dòng Iphone ra đời theo từng năm, từng đợt. Thông thường cứ mỗi năm họ cho ra 1 sản phẩm, nhưng có vẻ như sức tiêu thụ Iphone đã giảm dần trên thế giới.

Báo cáo doanh thu Quý I của Apple cho thấy họ không đạt chỉ tiêu ước tính đã đặt ra mặc dù lợi nhuận của họ tăng. Cụ thể khi họ dự báo Quý 1 đạt doanh thu 77,5 tỷ USD thì họ thu về 75,9 tỷ USD, đó là một sự thay đổi không tích cực lắm. Còn chuyện lợi nhuận tăng thì có thể là do lạm phát, do giá của sản phẩm Iphone năm nay cao hơn năm trước.

Apple đã tìm hướng đầu tư sang lĩnh vực Taxi, phải chăng Iphone của họ sẽ dần đi vào lãng quên, người dùng rồi sẽ không thích những phiên bản theo từng năm của họ nữa ? Dù nghĩ theo chiều hướng tích cực, Apple sẽ vẫn phát triển mạnh mẽ hay tiêu cực thì quy luật của thị trường kinh tế vẫn sẽ bài bỏ đi những sản phẩm không có sự thay đổi nhiều hoặc thay đổi quá ít.

Steve Jobs ra đi phải chăng vì tập đoàn Apple đã hết thời trong thời gian sắp tới ? Lương cho rằng đó không phải là lý do, Apple có thể vẫn sẽ phát triển rất mạnh mẽ và cho ra đều đặn những phiên bản Iphone của mình.

Hay Steve Jobs rời bỏ Apple là bởi vì ông cũng đã cảm thấy mình có đủ mọi thứ giống như Bill Gates. Và bây giờ ông ấy cũng cần phải chăm sóc tốt cho sức khỏe. Có người nói Steve Jobs bị sa thải nhưng cũng có người cho rằng ông chưa bao giờ bị sa thải, nhưng bây giờ ông lại quay trở lại Apple rồi. Dù nói gì đi nữa thì Apple đã từng mất đi Steve Jobs mà không ai biết lý do thực sự là gì.

Nhưng tin chắc rằng, nếu muốn thành công và đạt tới đỉnh cao của danh vọng, bạn nhất định phải có sức khỏe tốt. Bằng không khi chưa làm được một nửa chúng ta đã gục ngã vì chính bản thân của mình. Hãy luôn luôn cần bằng sức khỏe và tình yêu với gia đình.

>>  Không ngờ Người Do Thái có cách kinh doanh tại nhà thông minh này

Các tìm kiếm được quan tâm nhiều

Kinh doanh gì 2019    |  Kiếm tiền nhanh

Cách làm giàu nhanhÝ tưởng kinh doanh

Kinh doanh tại nhà     |  Mô hình kinh doanh nhỏ

Kinh doanh online      |  Kinh doanh ở nông thôn

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Kiếm tiền online         |  Khởi nghiệp kinh doanh

Những nghề kiếm tiền nhất ở Việt Nam

Ý tưởng khởi nghiệpKiến thức kinh doanh

Nên Buôn bán gì nhỏ gì bây giờ

Học cách làm giàu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *