7 ý tưởng đặt tên cho sản phẩm kinh doanh hiệu quả

7 ý tưởng đặt tên cho sản phẩm kinh doanh hiệu quả

– Đặt tên thông qua phương pháp ẩn dụ. Ví dụ Jeff Bezos đã lấy tên con sông lớn nhất thế giới Amazon để đặt tên cho sàn thương mại điện tử của mình với hàm ý đây sẽ là sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

– Đặt tên thương hiệu bằng tên riêng, đó có thể là địa danh hoặc tên một người. Ví dụ như thương hiệu Đạm Cà Mau (sử dụng địa danh là Cà Mau)

-Đặt tên thương hiệu bằng chữ viết tắt. Với cách này, bạn cần phải giải thích khi đọc tên hay chia sẻ về doanh nghiệp mình. Tên thương hiệu viết tắt thường không thể hiện được nhiều về thông điệp của bạn. Ví dụ như IBM, BMW…

– Sử dụng những câu cực ngắn mô tả để đặt tên thương hiệu Ví dụ như thế giới di động, trà xanh không độ. Thường thì những doanh nghiệp có sản phẩm độc đáo sẽ lựa chọn cách đặt tên này để đưa ra những ưu điểm vượt trội trong sản phẩm của mình.

>> Doanh thu 5 tỷ/năm với ý tưởng bán Sản phẩm truyền thống ra nước ngoài

– Bạn có thể đặt tên cho thương hiệu mình bằng một từ có trong từ điển. Tuy nhiên, phải chú ý đến việc lựa chọn từ nào thể thiện được giá trị, thông điệp và ý nghĩa mà doanh nghiệp bạn muốn nhắn gửi đến khách hàng. Thương hiệu quả táo khuyết đã lựa chọn cách đặt tên này – Apple.

– Nếu bạn muốn tự tạo một thương hiệu mới với một cái tên chưa ai có thì có thể chọn cách đặt tên với những từ mới hoàn toàn. Ví dụ như Yahoo!, Mozilla,… Cách đặt tên này đòi hỏi sự sáng tạo lớn từ những người thực hiện.

– Ghép các từ lại với nhau để tạo thành tên thương hiệu. Ví dụ như Viettinbank (ghép Viettin với bank), …

Trả lời