Tại ngày càng nhiều thương hiệu lớn muốn thuê Agency nhỏ

Để khách hàng hiểu một câu chuyện về sản phẩm, về thương hiệu của chúng ta không nhất thiết phải chọn những Agency lớn, nếu làm tốt chi phí Marketing sẽ giảm đáng kể.

Agency là một đơn vị giúp đỡ doanh nghiệp thực hiện các hoạt động liên quan đến Truyền thông, quảng cáo, Marketing,… một trong số những nhiệm vụ quan trọng mà các Agency cần làm cho doanh nghiệp là xây dựng thương hiệu.

Khi doanh nghiệp phát triển đến mức độ nhất định, anh(chị) khó có thể tự mình thực hiện hoạt động Pr thương hiệu cho công ty vì nhiều lý do: Thiếu tính sáng tạo, không chuyên nghiệp, thiếu công nghệ, thiếu thông tin thị trường, không định hướng dài hạn, khó xây dựng 1 câu chuyện thương hiệu…

Nhưng lý do để doanh nghiệp thuê Agency lại không phải là chủ đề mà tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này. Mà nội dung chính của bài phân tích này là “ Tại sao ngày càng nhiều thương hiệu lớn muốn thuê Agency nhỏ”. Bây giờ công ty của anh(chị) to cỡ nào ? Kỳ vọng bài viết này sẽ giúp ích cho anh(chị) trong quá trình lựa chọn 1 đơn vị Agency xây dựng thương hiệu.

Nâng cao tỷ lệ chốt đơn hàng

Nhỏ là “Lớn mới”

Tất cả những người làm doanh nghiệp như chúng ta đều hiểu rằng đào tạo 1 nhân sự mới tốt nghiệp ra trường dễ dàng hơn đào tạo 1 người giỏi. Tương tự với các Agency, mục đích của doanh nghiệp muốn khách hàng nhận biết càng nhiều thương hiệu theo hướng tích cực, những Agency cỡ nhỏ có ít các mối quan hệ, và họ rất khao khát việc tạo dựng 1 thành công lớn cho khách hàng, bởi vậy họ sẵn sàng đầu tư thêm các công nghệ và tiền bạc nhằm giúp khách hàng lớn của họ đạt được mong muốn.

Trái lại đối với các Agency lớn, họ hiểu rằng doanh nghiệp A, hay B chỉ là 1 trong những lựa chọn nhỏ của họ, điều này khiến doanh nghiệp bị thiệt hại rất nhiều tài sản vô hình

Những điểm chấm vĩ đại đến từ tổ chức nhỏ

Giới khoa học và kinh doanh có chung 1 tư duy là công nghệ quyết định sự sáng tạo, ví dụ với công nghệ độc đáo 1 người có thể hoàn thành khối lượng lớn công việc ngay trên giường thay vì phải cần 1 phòng làm 10 người. Nói như vậy có phần khoa trương, nhưng trên thực tế đã có trường hợp như vậy, và sự sáng tạo thông thường đến từ những tổ chức nhỏ, cá nhân từ khó khăn vươn lên.

Anh(chị) có thể là 1 ông chủ/bà chủ như lúc này, phần lớn dựa vào kinh nghiệm đến từ 1 công ty nhỏ chứ không phải là 1 tập đoàn/1 tổng công ty lớn. Và có thể giải thích đều này bằng 3 lý do như sau:

Thứ nhất, một Agency nhỏ rất dễ bị cạnh tranh và bị các đối thủ lớn loại bỏ, muốn tồn tại trên thị trường nó cần 1 sự độc đáo và 1 cái đầu lạnh để tạo dựng sự thân thiết và tin tưởng các khách hàng, đó là lý do nó có thể tồn tại, do sự nỗ lực của các Agency nhỏ có thể gấp nhiền lần các tổ chức lớn.

Thứ 2, Trách nhiệm giải trình

Ở một tổ chức Agency lớn trách nhiệm với khách hàng bị phân bổ đến nhiều bộ phận khác nhau, khi kết quả không đạt được hoặc xảy ra sự cố có rất nhiều lý đo dể giải thích với khách hàng. Tuy nhiên tại 1 công ty nhỏ, trách nhiệm bị đèn nén lên 1 cá nhân ( giám đốc Agency), do vậy họ sẵn sàng hoàn thành công việc với sự nỗ lực cao độ, đây là lúc mà những chấm nhỏ trở nên vĩ đại.

Mất càng ít tiền thì tư duy càng cần sự sáng tạo

Chúng ta đang sống trong môi trường mà tiền có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề, anh(chị) cho rằng như vậy là đúng và tốt ? Thực ra chẳng đúng ở đâu, khách hàng mặc dù đã cố gắng hiểu quảng cáo của doanh nghiệp, nhưng họ vẫn chẳng thể ra quyết định mua sản phẩm và đặt niềm tin nơi công ty bán sản phẩm.

Rõ ràng doanh nghiệp không dễ dàng bỏ ra khoản tiền lớn trả cho Agency trong khi kết quả thu về không là bao ? chắc chắn là thế, và đối với doanh nghiệp tiêu 1 đồng vốn dù ít hay nhiều đều phải đạt được hiệu quả thực sự.

Thuê 1 Agency lớn đồng nghĩa anh(chị) phải bỏ nhiều tiền, trong khi đó với đơn vị làm thương hiệu nhỏ hơn anh(chị) chị phải trả ít tiền, song mục đích thương hiệu trong mỗi chiến dịch là khác nhau và nếu 1 Agency nhỏ có thể làm vậy tại sao phải mất nhiều tiền hơn cho những đơn vị lớn ?

Đối với Agency lớn, mọi thứ đều có quy định và chiến dịch quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp cũng nằm trong khuôn khổ quy định đó. Trái lại đối với những Agency nhỏ các quy định chưa hình thành rõ ràng, họ có thể luôn sẵn sàng vượt giới hạn bản thân nhằm mang lại kết quả tốt đẹp hơn cho khách hàng của mình, đây cũng là lý do khiến các thương hiệu lớn chọn Agency nhỏ.

Nghiệp vụ nhỏ, lợi ích lớn

Khách hàng đang dần muốn rời xa những doanh nghiệp theo đuổi mục tiêu nâng cao tỷ lệ lợi nhuận dòng ( ROI), đây là một thực tế mà chúng ta phải thừa nhận. Hợp tác với Agency lớn có thừa hưởng sự chuyên nghiệp, nhưng điều đó cũng muốn nói rằng lợi nhuận của khách hàng có thể bị giảm bớt.

Trái lại nếu hợp tác với các Agency nhỏ, anh(chị) đang trao cho họ một cơ hội hợp tác và họ hiểu rằng nếu thực hiện tốt dự án của anh(chị) họ sẽ 1 bước trở thành Agency chuyên nghiệp trong ngành, đây là một lý do khiến họ trân trọng và nỗ lực mang lại kết quả tốt hơn cả đơn vị Agency lớn. Rõ ràng rằng thương vụ hợp tác của 1 thương hiệu lớn với 1 đơn vị nhỏ mang lại lợi ích đôi bên, trong đó khách hàng có được một khoản lợi ích lớn lao từ việc tiết kiệm chi phí.

Thái độ độ của 1 Agency nhỏ đối với thương hiệu lớn là “ kính trên nhường dưới”, họ biết điều và tôn trọng cơ mà anh(chị) trao cho họ, bởi vậy với những yêu cầu mà anh(chị) đưa ra luôn luôn có thể được đáp ứng, trong khi đó mọi quy định của 1 Agency lớn có thể khiến bạn phải bỏ thêm nhiều tiền hơn.

Hợp tác 1 Agency nhỏ giúp anh(chị) đạt được những thứ như sau: Sự sáng tạo đột phát, sự sáng tạo không giống người, sự cống hiến tuyệt vời, chi phí giảm, sự tận tình và tâm huyết, trao cơ hội thành công cho 1 đối tác nhỏ.

Okay, gặp lại anh(chị) trong những bài phân tích Marketing khác.

An Luong

Trả lời