Phân tích 7Ps trong Marketing dịch vụ (khách sạn và ngân hàng)

Phân tích 7Ps trong Marketing dịch vụ (khách sạn và ngân hàng)
Phân tích 7Ps trong Marketing dịch vụ (khách sạn và ngân hàng)

Nó được gọi là bảy chữ Marketing – và đây là cách nó có thể được áp dụng cho mọi thứ trong mix Marketing của bạn.

Quay trở lại những năm 1960, khi những người đàn ông Marketing hút thuốc tại bàn làm việc của họ, những người phụ nữ gõ bàn phím trong hồ đánh máy của họ, và bánh mì cắt lát là thước đo để đánh giá liệu một sản phẩm có tốt hay không, một khái niệm Marketing đã hoàn hảo đến mức hoàn hảo, 60 năm sau đó là vẫn được coi là một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược Marketing nào.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nó được gọi là bảy chữ P của Marketing và bao gồm sản phẩm, giá cả, khuyến mại, địa điểm, con người, quy trình và bằng chứng vật lý.

Dưới đây là cách 7 Ps Marketing có thể được áp dụng cho mọi thứ trong mix Marketing của bạn:

  1. SẢN PHẨM (Product)

Không cần phải nói rằng dịch vụ hoặc sản phẩm bạn đang bán phải là trung tâm của mọi yếu tố của mix Marketing.

Về cơ bản, nó cho phép bạn giải quyết các câu hỏi chính để chuyển đổi bán hàng: sản phẩm giải quyết được vấn đề hoặc vấn đề gì cho khách hàng? Tại sao sản phẩm của bạn là sản phẩm tốt nhất để giải quyết nó?

Ví dụ: mix Marketing kỹ thuật số hoàn hảo để giới thiệu sản phẩm của bạn, thông qua SEO, blog hoặc bài báo, quảng cáo trả tiền, Marketing người có ảnh hưởng và các chiến dịch video lan truyền.

  1. GIÁ (Price)

Chiến lược đằng sau việc định giá sản phẩm của bạn cần phải dựa trên những gì khách hàng của bạn chuẩn bị trả, các chi phí như giá bán lẻ và sản xuất, cũng như các cân nhắc khác.

Kết hợp Marketing của bạn có thể bao gồm các chương trình giảm giá đăng ký và thành viên hoặc Marketing qua email về các chương trình khuyến mãi và bán hàng.

  1. KHUYẾN MÃI (Promotion)

Các chiến lược Marketing thành công bao gồm tất cả các hoạt động khuyến mại trên toàn bộ mix Marketing, bao gồm quảng cáo, Marketing trực tiếp và các hoạt động khuyến mại tại cửa hàng.

Khả năng quảng cáo kỹ thuật số chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn và có thể bao gồm các sự kiện trực tuyến, cuộc trò chuyện, nhóm truyền thông xã hội và phát trực tiếp.

  1. ĐỊA ĐIỂM (Place)

Sản phẩm của bạn được trưng bày và bán ở đâu và như thế nào nên được thông báo trực tiếp bởi khách hàng của bạn.

Sự hiểu biết sâu sắc về mô hình mua hàng của họ – và nhắm mục tiêu họ vào đúng giai đoạn trong chu kỳ mua hàng của họ – sẽ giúp bạn hiểu rõ nơi bạn nên quảng bá và bán sản phẩm của mình cũng như cách phù hợp với mix Marketing trực tuyến và thế giới thực của bạn.

5 NGƯỜI (People)

Dịch vụ khách hàng xuất sắc không chỉ chuyển đổi thành doanh số bán hàng mà còn có thể tăng cơ sở khách hàng của bạn bằng cách giới thiệu. Có được những lời giới thiệu này bởi những người yêu thích thương hiệu của bạn cũng có thể là một ví dụ tuyệt vời về cách các nỗ lực Marketing của bạn có thể hỗ trợ quá trình bán hàng của bạn.

Điều quan trọng là tất cả những người đại diện cho thương hiệu của bạn hoặc giao dịch với khách hàng – bao gồm cả nhiều loại bot trò chuyện không phải con người! – là các chuyên gia bán hàng được đào tạo đầy đủ với kiến ​​thức sâu sắc về sản phẩm của bạn và cách nó sẽ cải thiện cuộc sống hoặc giải quyết các vấn đề của khách hàng của bạn.

  1. QUY TRÌNH (Process)

Quá trình cung cấp sản phẩm của bạn đến người tiêu dùng phải được thiết kế để đạt hiệu quả và độ tin cậy tối đa, nhưng cũng có thể bao gồm các tính năng phù hợp với thương hiệu của bạn, chẳng hạn như tập trung vào môi trường hoặc bền vững.

Với sự gia tăng trong mua sắm trực tuyến, quan hệ đối tác kỹ thuật số và hậu cần đã trở thành một phần thiết yếu của mix Marketing.

  1. BẰNG CHỨNG VẬT LÝ ( Physical evidence)

mix Marketing của bạn phải xem xét tất cả những điều khách hàng nhìn thấy, nghe thấy – đôi khi thậm chí là ngửi – liên quan đến sản phẩm của bạn.

Tất nhiên, điều này bao gồm việc đóng gói và xây dựng thương hiệu, nhưng cũng nên mang lại cách thức sản phẩm được trưng bày trong cửa hàng, nơi chúng được đặt và bối cảnh nơi chúng ngồi, cũng như vị trí kỹ thuật số, bao gồm cả trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

KHUYẾN KHÍCH 7 PS VÀO quá trình marketing

Khi nói đến việc tạo ra một mix Marketing có chiến lược và vững chắc, điều quan trọng là phải hiểu 7 Ps Marketing phù hợp với bức tranh toàn cảnh như thế nào.