Quán cà phê độc và lạ hút khách ở Ý

Khi Lương xem bản tin thời sự, biên tập viên nhắc đến 1 quán cà phê ở nước Ý, họ có 1 kiểu bán hàng rất lạ lùng , thu hút một lượng khách rất lớn kể cả khách du lịch đến Ý. Hôm nay chúng ta tìm hiểu ý tưởng kinh doanh này và rút ra một số bài học.

Một người Việt Nam sau khi từ Ý trở về nước thì mang theo ý tưởng của quán cà phê bên Ý chuyển đổi và mở quán cơm từ thiện. Cụ thể là: Khi mỗi vị khách vị đến quán cà phê, 1 người có thể gọi 1 tách cà phê nhưng đến khi thanh toán họ có thể thanh toán 2 ly cà phê, tức là số tiền phải trả cho quán cà phê gấp 2 lần.

Ly cà phê mà khách hàng trả tiền nhưng không uống có thể ghi lên mẩu giấy ghi nhớ và dán trên tường của quán cà phê nọ. Khi một vị khách khác đến quán có thể 1 lấy mẩu giấy ghi tên tách cà phê trên tường đưa cho nhân viên phục vụ, và vị khách có mẩu giấy đó không phải trả tiền nữa, vì người trước đã trả tiền rồi.

Tặng bạn 10 quan niệm để kinh doanh thành công

Tận dụng sự hiếu kỳ của 1 người

Sự hiếu kỳ và tò mò thuộc về bản chất của con người, khi có 1 thứ gì đó thần bí sẽ thu hút sự quan tâm nhiều hơn của mỗi người. Ông chủ quán cà phê ở Ý đã tận dụng rất tốt sự tò mò của con người để kinh doanh.

Khi một vị khách trả tiền cho 1 tách cà phê chưa pha với mục đích làm một việc gì đó có lợi cho cuộc đời, và trong suy nghĩ của họ khi trở về nhà sẽ đôi lần nhớ và hồi tưởng lại quán cà phê đó, tự nhắc chính mình rằng “ Không biết ai sẽ được nhận tách cà phê của mình nhỉ, một cô gái xinh đẹp, một anh chàng đẹp trai…”.

Sự khác biệt trong kinh doanh và buôn bán

Ông chủ quán cà phê đã nghĩ ra giải pháp rất tiện lợi trong thanh toán và Maketing. Là bởi vì vị khách thứ 2 chưa đến thì họ đã nhận được tiền của người thanh toán trước đó rồi, cũng là bởi vì người uống cà phê tại quán đó sẽ nói với những người quen về sự lạ lùng đấy, và Marketing truyền miệng phát huy tác dụng.

Trong kinh doanh, bạn phải luôn cố gắng tạo ra sự khác biệt không giống ai cả. Nếu như bạn không có nhiều vốn để để khác biệt về chi phí hay khác biệt về chất lượng sản phẩm như Starbucks, Highland, Nescafe, …thì chỉ cần bạn nghĩ ra 1 chiêu Pr nhỏ giống như vị giám đôc cửa hàng cà phê ở Ý đó.

Trong một thị trường có sức cạnh tranh quá lớn và nhiều ông lớn cùng chiếm lĩnh thị thì tốt nhất là bạn nên tìm riêng cho mình một nhóm khách hàng và chăm sóc họ thật tốt, biến nhóm khách hàng đó thành người mua trung thành, rồi sau đó mới tính tiếp đến chuyện phát triển thị trường.

Một trả lời tới to “Quán cà phê độc và lạ hút khách ở Ý”

Trả lời