Tại sao phụ nữ cuồng mua sắm, nhưng đàn ông thì không

Đừng bao giờ nói về sở thích con người làm cho phụ nữ muốn mua sắm, mà đàn ông thì yêu bóng đá. 2 thứ này hoàn toàn khác nhau.

Hãy nghĩ rằng đàn ông xem bóng đá như cách một người đang nghe nhạc giải trí, trong khi đó để phụ nữ ra một quyết định mua hàng, họ cần phân tích tình hình tài chính của bản thân, sau đó là tìm kiếm một số thông tin liên quan sản phẩm, nghe ý kiến tham khảo từ bạn bè, ra quyết định mua hàng, muốn được chăm sóc sau khi mua hàng, tính toán tài chính một lần nữa sau khi mua…

Mục đích Lương viết chủ đề này, để bạn có thể hiểu rõ bản chất cuồng mua sắm của phụ nữ, và từ đó bạn có thể áp dụng phân tích trong chủ đề này vào hoạt động kinh doanh của mình, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Đặc biệt đối với những ngành hàng như: Thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ dùng cá nhân, quà tặng, đồ ăn, thức uống, du lịch, giải trí…

Nghiên cứu khoa học của chuyên gia chỉ ra, hành vi cuồng mua hàng hóa của phụ nữ, không chỉ đơn thuần mua sắm, mà có những lý đúng đắn để giải thích sự cuồng mua:

1, Vì chồng mà mua

Đàn ông (các anh chồng) thích có thể diện, phụ nữ được ví như sợi dây làm dịu đi những căng thẳng, mâu thuẫn, vì vậy họ càng không muốn khiến chống của mình mất thể diện trước mọi người, cho nên họ quyết định mua sắm, làm đẹp với mình, nhưng mục đích cũng là vì giữ sĩ diện, tự hào cho chồng mình.

Thử nghĩ rằng khi bạn bước cùng vợ mình trên phố, nếu cô ấy khoác trên mình bộ đồ trị giá 2 triệu đồng, mỹ phẩm là loại cao cấp, son môi đắt giá, người khác có nhìn ngắm vợ mình không? Chắc chắn bạn sẽ “ghen”, nhưng bạn tự hào và thích cảm giác đi bên 1 phụ nữ đẹp, phải không ạ? Chắc chắn là thế, đúng thế mà, đừng tự dối lừa cảm xúc của mình nữa.

Không chỉ bạn cảm thấy tự hào và mãn nguyện, phụ nữ nhìn khuôn mặt của chồng mình mà biết bạn có hài lòng hay không, họ sẽ vui khi làm cho bạn vui, giống như cách bạn luôn muốn đối tốt với người con gái của mình.[the_ad id=”2599″]

2, Do sự nghiệp của chồng mà mua sắm

Mua sắm với sự nghiệp của chồng nghe thì chẳng liên quan gì, nhưng xét từ góc độ Khoa học tâm lý thì thực tế này diễn ra rất đúng theo quy luật, không có gì sai sót ở đây.

Tiền không phải tiết kiệm để có, mà là do kiếm để ra. Nếu chồng có vợ là một người thích tiêu tiền, điều này sẽ thôi thúc người chồng phải nỗ lực không ngừng kiếm tiền, trong khi đó tiền và sự nghiệp của đàn ông có mối quan hệ mật thiết. Và thực tế này tạo một áp lực lớn, khiến đàn ông bắt buộc phải hành động cho sự nghiệp của mình, mục tiêu là tạo ra càng nhiều tiền.

Nếu vợ không tiêu tiền, vậy thì anh chồng sẽ mang tiền cho người khác tiêu, nếu là vợ bạn có cảm thấy đó là điều tệ hại ? Thế thì nên tiêu tiền vào mua sắm hay tiết kiệm đây? Câu trả lời lại nằm ở thói quen cuồng mua sắm của phụ nữ.

3, Giữ gìn hạnh phúc gia đình

Một nghiên cứu tâm lý tiêu dùng cho thấy rằng, đàn ông tiêu tiền phần lớn cho mua điện thoại, máy chơi Game, máy tính, Ipad, nhậu cùng bạn bè, những mục đích này có tính cá nhân, phần lớn không chú trọng lợi ích gia đình.

Trong khi đó phụ nữ mua sắm vì mục đích chung gia đình, họ mua mỹ phẩm làm đẹp nhằm nâng cao độ hấp dẫn, tăng sự quyến rũ giữ chồng, mua đồ ăn/thức uống chất lượng cho con cái để bảo vệ sức khỏe con của mình, mua quà tặng ông, bà để tạo mối quan hệ hài hòa trong gia đình, giữ gìn không khí hạnh phúc. Đó có phải là lý do phụ nữ cuồng mua sắm không ? Có!

4, Mua sắm để bảo đảm xã hội vẫn sẽ ổn

Đàn ông thất nghiệp, anh ta có thể chán nản buồn bã, vạy nợ nhậu nhẹt, bỏ mặc cuộc sống gia đình, đó là bởi vì tâm trạng anh ta rất tệ hại, thực tế này ảnh hưởng kinh tế gia đình và xã hội.

>> Kinh doanh gì hiệu quả đây( thích hợp cho phụ nữ)

Tương tự phụ nữ, mỗi ngày họ cũng đi làm từ 7h sáng đến 17h30 mới trở về nhà, họ còn phải có trách nhiệm lớn lao với con cái, trong khi đó lại vừa phải làm hài lòng ý chồng, bố mẹ chồng(nếu ở chung gia đình lớn), những áp lực này thực sự rất khó khăn với khả năng sinh tồn của phụ nữ. Vì vậy, phụ nữ phải được giải tỏa tâm lý, mua sắm chính là cách giải tỏa tâm lý áp lực hữu hiệu.

Nếu tâm tình được thỏa mái, họ sẽ bảo đảm rằng: Chồng được chiều, con cái ngoan ngoãn, bố mẹ chồng hài lòng, đồng nghiệp công ty được nhận cách đối đãi nhiệt tình, công việc hoàn thành… Tất cả những thực tế này đều tác động trực tiếp đến sự ổn định xã hội.

Okay, Lương vừa chia sẻ với bạn chủ đề phụ nữ cuồng mua sắm. Mục đích chủ đề này nhằm giúp bạn nắm bắt tâm lý phụ nữ, những vấn đề có liên quan đến họ, thông qua đó bạn có thể kiểm soát tâm tình, bản chất mua sắm phụ nữ, mà thay đổi những động thái Marketing, bán hàng sao cho phù hợp, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

2 Trả lời “Tại sao phụ nữ cuồng mua sắm, nhưng đàn ông thì không

    1. Nguyên tắc của việc kinh doanh sản phẩm phụ, sản phẩm đi kèm là phải bảo đảm sản phẩm chính chất lượng, thỏa mãn nhu cầu khách hàng tốt nhất so với những người khác. Sản phẩm chính là lý do chính số đông khách hàng tìm đến cửa hàng của mình, ở đây là sản phẩm sách. Mai Văn Ngọc bạn nên làm một hoạt động phân tích mong muốn của học sinh tại khu vực trường cấp 2, 3, từ đó biết rằng mình phải nhập sản phẩm nào cho cửa hàng của mình.

Trả lời