Những triết lý kinh doanh rút ra từ quán Bún chả Obama

Sau khi các báo đài đưa tin rầm rộ đã lắng xuống, Admin viết bài viết này cho độc giả học cách kinh doanh. Bún chả Obama nghe vừa xa xỉ lại vừa quê quê. Nhưng bạn có hiểu tại sao Quán bún chả này lại được nhắc đến nhiều như thế ?

Trong khi ca sĩ Sơn Tùng được ông nhắc đến lại không có tiếng vang như quán bún chả ?  Lẽ nào ca sĩ Sơn Tùng không bằng 1 quán bún chả  quê ? Không phải như vậy, chúng ta không thể so sánh ca sĩ Sơn Tùng trong bài phát biểu của ông Obama với 1 quán bún chả trên đường phố.

Bài viết này sẽ phân tích những triết lý kinh doanh được rút ra từ quán Bún chả Obama, khi ông tổng thống nước Mỹ đến Việt Nam năm 2016.

1, Sử dụng tổ chức, cá nhân có địa vị trong xã hội để Marketing, Pr

Tại sao Lê thẩm dương là 1 người thuyết trình lạ lùng với ngôn từ dân giã lại được các bạn trẻ thích thú và ngưỡng mộ ? Là bởi vì ông ấy có địa vị trong xã hội, ông ấy là 1 giảng viên của 1 trường đại học có có tiếng thời bấy giờ.

Ông Obama là một người có địa vị trong nước Mỹ và trong mắt các chính trị gia cũng như người làm kinh doanh. Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng người dân Việt Nam đánh giá ông ấy là người toàn diện và uy tín về mọi mặt kể cả làm chính trị, phong cách sống và chuyện gia đình.

Bà chủ quán bún chả được Obama ghé thăm là chuyện khó ngờ nhưng nó tạo nên 1 hiệu ứng tốt về sự uy tín , chất lượng sản phẩm… từ ông Obama nhờ địa vị, danh tiếng và tính cách của ông ấy.

>> Cô nhân viên phục vụ nói đúng một câu khiến vị khách rơm rớm nước mắt

2, Sự khác biệt tạo nên thành công vang dội

Bạn có hiểu sự khác biệt tạo nên khi ông Obama đến quán bún chả này không ? Đó là bởi vì món bún chả ở Việt Nam chỉ được xem là 1 món ăn dân dã, bình thường. Đối với các nước phát triển thì đó là món ăn quê mùa bởi vì nước Việt Nam chưa phải là nước phát triển mà mới bắt đầu giai đoạn đang phát triển.

Món ăn quê cộng với sự hưởng ứng từ một người đứng đầu nước Mỹ có tầm ảnh hưởng trên thế giới thì có được gọi là sự khác biệt hay không ? Cũng bởi vì lý do này mà khi một nhà hàng nào muốn Pr thương hiệu thì dùng cách mời được vị đầu bếp nổi tiếng trên thế giới tới nhà hàng đánh giá, thưởng thức món ăn.

Bạn nhớ nha, sự khác biệt tạo nên thành công trong kinh doanh vang dội, đến mức mà đối thủ kinh doanh không thể theo kịp và bạn là người đứng trên đỉnh chễm chệ hưởng thụ thành công.

3, Hiệu ứng lan truyền giúp marketing truyền miệng hiệu quả hơn bao giờ hết

Người Việt Nam rất đoàn kết, cho nên khi một sự kiện diễn ra thì hiệu ứng lan truyền thông tin của sự kiện đó diễn ra rất nhanh chóng. Người này truyền tai người kia ( marketing truyền miệng) rằng quán bún chả đó đã được tổng thống Mỹ ghé thăm.

Trong kinh doanh bạn cần dùng đúng phương thức để tạo nên một hiệu ứng tốt trong cộng đồng, thông tin được lan truyền càng tốt thì marketing truyền miệng càng hiệu quả.

4, Không có các công cụ truyền thông thì không thể tạo nên 1 kỳ tích đột phá

Nếu không có báo đài , Tivi lan truyền thông tin thì mọi người cũng không biết ông Obama đến Việt Nam. Nếu không có mạng xã hội, báo điện tử và các phương tiện truyền thông thì mọi người cũng không biết tổng thống Mỹ đi ăn bún chả.

Thế nên cho dù làm kinh doanh bằng cách nào đi nữa thì cũng phải nỗ lực áp dụng các phương tiện truyền thông vào hoạt động marketing, bán hàng…

Còn bạn thì sao, bạn nhận ra điều gì từ quán bún chả Obama, cùng chia sẻ với mọi người trong phần bình luận.

Trả lời