Làm thế nào để có thể kéo dài vòng đời của sản phẩm

Sản phẩm là chữ ‘P’ quan trọng nhất trong tổ hợp chiến lược tiếp thị marketing. Tất cả các sản phẩm đều trải qua một vòng đời. Bao gồm phát triển, giới thiệu, tăng trưởng, trưởng thành và suy tàn. Việc sử dụng thương hiệu sẽ làm cho một sản phẩm nổi bật so với các đối thủ của nó.

Khi một sản phẩm bước đến giai đoạn suy giảm. Doanh nghiệp có thể hành động để kéo dài vòng đời của nó. Có một số chiến lược mở rộng mà doanh nghiệp có thể sử dụng. Để ngăn chặn việc sản phẩm của mình trở nên lỗi thời.

Điều đó được gọi là kéo dài vòng đời của sản phẩm. Vậy làm thế nào để có thể kéo dài vòng đời của sản phẩm? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Làm thế nào để có thể kéo dài vòng đời của sản phẩm

Tất cả các sản phẩm đều trải qua giai đoạn chung hoặc giai đoạn riêng biệt. Chúng được gọi là chu kỳ sống hay vòng đời của sản phẩm.

Số lượng bán hàng và độ dài của vòng đời sản phẩm có thể khác nhau đối với các sản phẩm khác nhau. Nhưng tất cả các sản phẩm đều có chung một mô hình tăng trưởng và suy giảm. Chu kỳ này có thể được thể hiện trên biểu đồ doanh số bán hàng theo thời gian.

Nhiều doanh nghiệp ghi lại và theo dõi thông tin bán hàng. Để giúp họ biết khi nào cần điều chỉnh chi phí và giá cả, để thúc đẩy doanh số bán hàng và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Vòng đời của sản phẩm bao gồm: phát triển, giới thiệu, tăng trưởng, trưởng thành và suy tàn. Đồng thời cũng bao gồm cả việc phát hành phiên bản sản phẩm mới và bán sản phẩm ở các quốc gia khác nhau.

>> Phân tích lí do vì sao Apple liên tục tung ra thị trường những sản phẩm mới

Làm thế nào để có thể kéo dài vòng đời của sản phẩm

Các chiến lược mở rộng, kéo dài vòng đời sản phẩm:

1, Thay đổi sản phẩm

Có thể phát hành các phiên bản mới và các phiên bản cải tiến của sản phẩm. Chẳng hạn như phiên bản sản phẩm 2.0 và sau đó là phiên bản 3.0.

2, Thay đổi giá bán sản phẩm

Có thể hạ giá sản phẩm, để những khách hàng mới có thể mua được sản phẩm.

3, Thay đổi địa điểm kinh doanh sản phẩm

Sản phẩm có thể được bán ở các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác nhau. Để đạt được nhiều doanh số hơn.

4, Thay đổi chính sách quảng cáo khuyến mãi sản phẩm

Các kỹ thuật quảng cáo hoặc xúc tiến bán hàng khác nhau có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Tạo cho sản phẩm một hình ảnh mới.

5, Thay đổi bao bì sản phẩm

Có thể thay đổi thiết kế hoặc phong cách bao bì sản phẩm. Để tạo ra một sản phẩm mới và có sự cải tiến.

6, Thay đổi cách sử dụng sản phẩm

Khách hàng hiện tại có thể được khuyến khích mua thêm sản phẩm hoặc sử dụng sản phẩm theo cách khác. Chẳng hạn như ngũ cốc ăn sáng được sử dụng quảng cáo. Để cho thấy người tiêu dùng có thể ăn ngũ cốc vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

7, Thay đổi tên sản phẩm

Nếu một sản phẩm bị dư luận xấu và doanh số bán hàng giảm. Bạn có thể áp dụng một phương pháp vô cùng đơn giản. Đó chính là thay đổi tên của sản phẩm.