9 thói quen của nhà giàu mà người nghèo làm mãi chẳng được

Trong cuộc khảo sát hơn 200 người giàu có, họ đều là những người khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Kết quả cuộc điều tra rút ra 9 thói quen của người nhà giàu chân chính, liệu bạn có bao nhiêu thói quen giống với họ ?

1, Người giàu thức dậy sớm
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Trong danh sách trên 200 người giàu được khảo sát, có tới 50% số người nói rằng họ họ thức dậy sớm hơn và dùng thời gian này vào những việc cá nhân như tập luyện thể dụng, chuẩn bị một số thứ cần thiết trước khi bắt đầu 1 ngày làm việc mới.

Tuy nhiên phần lớn chúng ta đều đang hiểu nhầm người giàu sẽ ngủ tới trưa vì họ chẳng phải làm việc gì, nhưng người giàu dành sự quan tâm đặc biệt đến sức khỏe của họ. Người giàu thức dậy sớm để cảm nhận trọn vẹn không khí của một buổi sáng, nhịp sống ban sớm và quan trọng hơn cả là họ chuẩn bị những công việc cần thiết.

2, Họ đọc rất nhiều sách

Có 88% số người được khảo sát cho thấy họ dành ít 30 phút mỗi ngày để đọc sách, họ cho rằng là một nhiệm vụ, công việc phải thực hiện đều đặn hàng ngày.

Người giàu luôn tư duy đọc sách có thể hoàn thiện bản thân, khắc phục những yếu kém và những bù đáp những kiến thức xác hội, khoa học chưa có. Trái lại người nghèo lười đọc sách, thậm chí không hề đọc 1 cuốn sách trong 1 tuần, 1 tháng, vài tháng.

Tại sao người nghèo lại khó thành công, không phải vì thiếu tiền

3, Họ dành ít nhất 20 đến 30 phút riêng tư để tập trung tư duy

Mỗi ngày người giàu phải tiếp xúc và làm việc với nhiều đối tượng khác nhau, từ khách hàng đến nhà cung cấp, nhà phân phối, người bán lẻ, đồng nghiệp, bạn bè, gia đình, … Họ không có nhiều thời gian cho bản thân do vậy họ thường cố gắng tiết kiệm 30 phút riêng tư để tập trung phân tích, giải quyết những vấn đề khó khăn.

Người dành thời gian riêng để tập trung có thể dễ dàng nhìn ra lợi ích và rủi ro cần tránh, sau khi thông tin rắc rối được giải quyết thì mới tiếp tục làm những việc còn lại bảo đảm quát trình làm việc luôn hiệu quả.

4, Người giàu ưu tiên thời gian và cuộc sống cho thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe

70% trong số người giàu được khảo sát chia sẻ rằng họ dành ít 30 phút mỗi ngày cho hoạt động thể dục và rèn luyện thể dục thể thao như tập Yoga, đạp xe đạp, chạy bộ, tập Gym…

Luyện tập thể dục, thể thao có tác dụng đào thai các khí độc bên trong cơ thể thông qua cơ chế bài tiết mồ hôi, bổ sung nước, các vitamin, nâng cao hệ miễn dịch, nhờ đó bảo vệ cơ thể và giảm thiểu mắc các chứng bệnh hiểm nghèo,…

5, Người giàu thích kết bạn với những người sống tích cực

Những người thành công không hề bị ảnh hưởng bởi người sống tiêu cực, nhưng người giàu thích kết bạn với những người có thái độ sống tốt, họ cho rằng chơi với người tốt sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn so với người tiêu cực.

6, Theo đuổi mục tiêu bản thân

80% người giàu theo ước mơ và mục tiêu của họ như một niềm đam mê dữ dội, kể cả mục tiêu dài hạn hoặc ngắn hạn cũng luôn thường trực trong tâm trí người giàu. Người giàu cho rằng mục tiêu của họ rất quan trọng.

7, Họ ngủ đủ giấc

Người giàu dành một khoảng thời gian từ 7-8 tiếng đồng hồ, thậm chí nhiều hơn để ngủ. Giấc ngủ là một yếu then chốt quyết định sự thành công.

8, Họ muốn có nhiều khoản thu nhập

Người giàu không sống bằng 1 nguồn thu nhập, họ luôn cố gắng đa dạng các nguồn tiền đầu vào cho cuộc sống. Khi hoạt động kinh doanh và kinh tế có dấu hiệu đi xuống họ vẫn có thể đương đầu trong khi người khác thì không thể.

9, Người giàu không có thói quen lãng phí thời gian

Tiền không phải là tài sản duy nhất của người có tiền, thời gian cũng rất quan trọng, nếu không đầu tư cho thời gian bản thân thì vĩnh viễn bạn sẽ mất thời gian.

Trả lời