7 thói quen của người có tiền, hiểu được thì bớt 10 năm đi đường vòng

Những người có tiền thường sống thực dụng, đối với người giàu và người có tiền, họ luôn nghĩ rằng tại sao họ sẽ được làm người có tiền, thay vì nghĩ rằng “ tôi muốn có tiền”.

Người có tiền thường sở hữu một số thói quen mà người bình thường không thể kiên trì những thói quen này. Trong chủ đề sẽ chia sẻ với bạn 7 thói quen của người có tiền và thành công, nếu hiểu được 7 thói quen này, bạn có thể bớt đi 10 năm đi đường vòng, so với những người bình  thường khác.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

1, Không chấp nhận tình thế hiện tại

Họ có khát vọng phải trở thành người có tiền, nếu không có khát vọng sở hữu tiền họ sẽ không có giải pháp ước mơ. Những người này chấp nhận hiện tại, và cho đó là điều tốt đẹp, ý trí giảm bớt và cơ hội có tiền trở nên khó khăn hơn.

Những người có tiền, không bao giờ chấp nhận hoàn cảnh hiện tại. Họ luôn nỗ lực không ngừng thay đổi bản thân, biến bản thân trở thành người phù hợp với mục tiêu của Tiền.

2, Luôn muốn có mối quan hệ tốt đẹp với mọi người, không đắc tội

Hầu hết những người thành công trong Khởi nghiệp kinh doanh, đều có chung đặc điểm luôn muốn tạo mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Không cần nhiều mối quan hệ, nhưng mối quan hệ càng tốt đẹp có lợi. Và người có tiền rất ít khi đắc tội với đối phương, nếu họ nhận thấy mối quan hệ đó có lợi ích.

Vì vậy, khi chạy xe trên đường, bạn luôn nghĩ rằng những người đi ô tô là người lịch thiệp, sang trọng, cư xử hòa nhã. Chính là bởi vì thói quen thứ 2 này, giúp người có tiền luôn được người khác đối xử tốt.

3, Tư duy kinh doanh- Không làm việc một mình

Vấn đề lớn nhất của người nghèo, chính bởi người nghèo không có tư duy kinh doanh, họ cho rằng bản thân có thể làm tất cả mọi việc, và chính mình sẽ tự kiếm tiền cho mình. Nhưng khi đánh giá chi tiết, vừa làm vừa kiếm tiền thì có thể kiếm được bao nhiêu ?

Tư duy của những người có tiền luôn là tư duy kinh doanh, mọi lúc mọi nơi. Người có tiền sẽ thuê người khác làm việc, chuyện nhặt tiền sẽ chuyện của anh ta.

4, Tư tưởng “uốn éo”- Lạt mềm buộc chặt

Người có tiền luôn biết họ là ai, họ không thể làm tất cả mọi việc đều theo một quy tắc nhất định, đôi khi bạn cần cúi đầu trước người khác, uốn nắn bản thân và chấp nhận phần thiệt, nhằm đạt mục đích cuối cùng của bạn.

Cúi đầu trước người khác không có nghĩa bạn là người “yếu thế” hơn, bạn đang là kẻ mạnh nhất trong trò chơi tư duy trí não. Những người luôn chứng tỏ bản thân mạnh mẽ hơn, họ chính là kẻ yếu và dễ dàng bị bạn hạ gục.

5, Thói quen ơn huệ

Họ hiểu rằng, họ cần mang lại lợi ích cho người khác trước khi làm việc, và nói những lời hay ý đẹp sau khi làm việc. Bất luận người có tiền làm kinh doanh hay khởi nghiệp, họ luôn có tư tưởng mang đến lợi ích cho người khác.

Quy trình thành công của người có tiền, luôn tồn tại những giá trị lợi ích, và được phân phát đầy đủ tới từng đối tác của họ, không sót một người.

6, Thói quen thay đổi

Nếu gặp đường cụt, người có tiền sẽ đào đường đi tiếp, họ cần thay đổi để đạt mục đích cuối cùng của mình. Nếu nhân viên của họ làm việc không hiệu quả, họ sẽ đổi người.

>> 10 vấn đề 95% người khởi nghiệp không biết

Ở Việt Nam, FPT là một trong những tập đoàn luôn luôn đặt tiêu chí phải thay đổi và sáng tạo lên hàng đầu. Vì vậy, hầu hết khách hàng đều luôn nhận được dịch vụ tốt và sản phẩm chất lượng hơn. Bkav cũng là một trong những công ty chú trọng sự sáng tạo, đổi mối, họ hiểu rằng nếu không thay đổi để phù hợp yêu cầu thực tế của thị trường, họ sẽ bị bỏ lại phía sau.

7, Tư duy mạo hiểm

Nếu người nhiều tiền nhận thấy họ nên làm, ngay lập tức bạn sẽ thấy hành động của họ, những người nhiều tiền không quá quan tâm rủi ro. Điều duy nhất họ nghĩ sau khi tìm ra phát kiến, đó là thực hiện bằng hành động. Và họ chắc chắn, khi hành động sẽ có kết quả, bất luận xấu hay tốt.

Tư tưởng mạo hiểm, chấp nhận rủi ro giúp người giàu có nhiều cơ hội sở hữu càng nhiều tiền. Vì vậy, những người giàu lại càng trở nên giàu có, mà người nghèo không chấp nhận rủi ro vì vậy họ không có nhiều cơ hội để trở nên giàu có.

Trả lời