6 điều mà khởi nghiệp sẽ dạy bạn sống thành người tốt hơn

Khởi nghiệp kinh doanh sẽ dạy bạn biết những gì ngoài tiền, con người bạn sẽ tốt hơn ở góc độ nào. Trong chủ đề này Lương sẽ chia sẻ những lợi ích chúng ta nhận được khi lập nghiệp kinh doanh.

Khởi nghiệp là một quá trình mạo hiểm, nhưng dám thử bạn sẽ nhận lại rất nhiều lợi ích: Giàu có vật chất, địa vị xã hội, sức khỏe được an toàn, hạnh phúc viên mãn, song trước khi đạt được những giá trị này, khởi nghiệp dạy bạn biết quá nhiều giá trị sống mà chẳng thể học ở đâu.

1, Bạn không còn cảm giác sợ sệt hay lo ngại, tất cả vấn đề đều có thể giải quyết

Có 2 loại nỗi sợ: Loại thứ nhất là sợ không dám đối diện sự thực, sợ bị mất mặt; loại thứ hai là lo lắng kết quả không đạt được như dự định. Nỗi sợ thứ nhất khiến người ta không dám thử, không dám làm. Khi bạn sợ và từ bỏ mục tiêu của mình, chắc chắn bạn sẽ thất bại và hơn nữa bạn sẽ vĩnh viễn không có được những cơ hội thành công trong cuộc sống.

2, Khởi nghiệp dạy bạn biết cơ hội nào kiếm được nhiều tiền nhất, tốt nhất

Khởi nghiệp mách bạn hiểu rõ cuộc đời không như mơ, chỉ có hiện tại mới quyết định thương lai của bản thân mình, lập nghiệp kinh doanh nói cho bạn biết phải học những gì ngay từ khi đang làm thuê, bạn sẽ sở hữu một cảm giác làm chủ và chỉ có bạn mới thay đổi cuộc đời hiện tại của mình, đương nhiên bạn sẽ không còn mơ mộng và mọi lựa chọn của bạn đều là tốt nhất.

Những giá trị tạo nên sự thành công của ý tưởng khởi nghiệp

3, Chịu trách nhiệm với chính mình

Chịu trách nhiệm với chính mình là một cấp độ cao trong tất cả các loại trách nhiệm, con người ta thường lo trách nhiệm với người khác, sống vì người khác chứ ít ai nói “ hãy chỉ sống vì bản thân mình”.

Khởi nghiệp kinh doanh không những dạy bạn phải có trách nhiệm và lo lắng cho nhân viên, cổ đông, đối tác, vợ con và gia đình của mình, mà còn dạy bạn cách tự chịu trách nhiệm với chính bản thân mình, bạn không thể làm sai , bạn không thể vi phạm pháp luật trong kinh doanh, bạn không thể lãng quên gia đình,… tất cả đều chi phối hành động của bạn, dạy bạn biết làm sao phải sống tốt hơn với chính mình.

4, Khởi nghiệp dạy bạn hiểu rằng: Không thể sống cô độc, đó là sai lầm nghiêm trọng trong cuộc đời này.

Một mình chinh chiến giữa trời đất, giữa thị trường kinh doanh- nơi mà ai cũng chỉ vì lợi nhuận, đến mức da mặt bạn dày hơn, lì lợm hơn, áp lực công việc cũng chẳng là gì, cũng nhận không ít lời trách móc, mắng chửi từ khách hàng. Và đến một thời điểm bạn sẽ nhận ra rằng không thể 1 mình thực hiện tất cả mọi việc, bạn cần 1 hoặc vài người đồng hành.

Nhờ khởi nghiệp kinh doanh, cuộc đời của bạn sẽ nhẹ nhàng, vui tươi và có ý nghĩa hơn, bởi vì bạn biết dù bản thân gặp khó khăn bao nhiêu nhưng vẫn có người đứng sau giúp đỡ hoặc cùng gánh vác trách nhiệm, bạn sẽ không phải làm việc một mình hay cô độc thậm chí bạn ghét sự cô độc trong cuộc sống.

5, Dọn đường mới xuống núi

Bạn sẽ học được nguyên tắc sống rất quan trọng khi lập nghiệp, muốn sản phẩm bán được bạn phải nghiên cứ thị trường, phải thực hiện hành động Marketing- bán hàng, phải tạo dựng mối quan hệ và rất nhiều động thái mới có thể bán sản phẩm và thu tiền từ khách hàng.

Cuộc sống cũng tương tự, bạn muốn điều gì chắc chắn bạn phải lo liệu từng chút, từng chút đến khi đường đi thông thoáng mới nhận được thứ bạn muốn. Lúc đó bạn nói câu “Trên đời chẳng ai cho không ai thứ gì” mới đúng với nghĩa của nó, và lời nói của bạn mới có giá trị.

6, Bí quyết thành công của bạn, chắc chắn không phải ai cũng biết

Tức là con người bạn đẳng cấp hơn, sang trọng hơn, nói thẳng ra bạn có giá trị hơn so với người khác. Bởi vì thành công trong kinh doanh là một sự sáng tạo tuyệt vời mà không phải ai cũng có thể làm. Bởi thế bí quyết thành công của bạn chỉ có một số người mới hiểu được.

Trả lời