Cuộc đời sướng là do mình chọn, khổ cũng là do mình chọn

Sáng nay chủ nhật Lương được ngủ nướng, phải nói là sướng vì chủ nhật lúc nào cũng có nhiều thời gian nhất, mà bạn khó tìm được 1 ngày nào trong đời có nhiều thời gian đến thế. Và ước vọng duy nhất của cái ngày chủ nhật là được ngủ, không quan tâm sự đời.

Hôm nay với mọi người thế nào, có cảm thấy thỏa mái, dễ chịu và sung sướng không ? Trời Hà Nội hôm nay đẹp lắm, giường như cái đẹp bù lại cái mưa của ngày thứ 7 hôm qua.

Người ta nói “Thứ bảy máu chảy về tim”, thế mà những cơn mưa “vô duyên” làm cho những đôi bạn trẻ chưa thể hẹn gặp. Vậy thì mau mau đi hẹn hò đi nào, chủ nhật đẹp mê lòng, 2 bạn có thể đến rạp xem 1 bộ phim, mà Lương thấy dạo này có phim “ Tấm Cám, Chuyện chưa kể” được nhiều người đồn thổi hay lắm, nhưng mà Lương chưa coi nên chả biết đâu nha.

Nếu không đi xem phim thì có thể đi quán cà phê , thỏa mái mà tâm sự rồi trò chuyện cùng nhau hết cả ngày chủ nhật. Lương thường chọn những quán cà phê teen để cảm thấy cuộc đời tươi trẻ lại, nếu không biết hưởng thụ sau này sẽ cảm thấy lãng phí lắm đấy. À mà quên! Đến quán cà phê thì bạn nhớ phải kêu 1 tách cà phê nha, đừng chỉ uống sinh tố hay nước ngọt, bởi vì hương cà phê nóng hổi sẽ làm cho tình yêu của hai bạn ngọt ngào hơn đó.

Còn nữa, nếu bạn không chọn đi xem phim mà cũng không thích đi quán cà phê thì có thể lên Hồ Gươm đi bộ, cảm giác thật tuyệt và lãng mạn đến mê hồn. Lương cũng hay ra Hồ Gươm đi bộ, nhưng chỉ 1 mình thôi vì Lương còn độc thân. Nhớ nha, đôi bạn trẻ nào đang yêu thì nhớ đến Hồ Gươm 1 lần và nhiều lần về sau.

Còn Lương thì vẫn một mình, cho nên chủ nhật hôm nay có lẽ là tắt điện thoại và đi ngủ, khi chiều thức dậy sẽ viết kiến thức kinh doanh cho mọi người. Ý tưởng thì Lương đã chuẩn bị rồi, và đến chiều sẽ triển khai viết, Lương nghĩ đến tối là sẽ có ý tưởng cho mọi người đọc.

Còn một chú ý mà Lương thông báo đến độc giả. Hiện nay có rất nhiều trang website, trang tin tức, diễn đàn sao chép thông tin kiến thức kinh doanh của Lương mà không ghi nguồn gốc của bài viết là www.bytuong.com . Nội dung trên Blog của Lương đều là nội dung bản gốc và do Lương tự tìm hiểu ý tưởng viết ra cho độc giả nghiên cứu.

Ok, chúc các đôi tình nhân hạnh phúc ngày chủ nhật nha, còn bạn nào chưa có gấu thì tranh thủ tìm đi. Lương đi ngủ đây, kệ sư gấu khi nào gấu đến thì đến, mà không đến càng rảnh 🙂 .

3 Trả lời “Cuộc đời sướng là do mình chọn, khổ cũng là do mình chọn

 1. E da doc rat nhieu bai cua anh viet, em cam thay rat hay. Em muon xin dc tu van truong hop cua mjnh. Em sn 89, da co gdinh. Truoc em hoc dai hoc Ha Noi, khoa quan tri du lich, tieng anh. Tot nghiep nam 2011, em xin lam cho 1 cty san xuat o kcn o Bac Ninh que em. Sau do 2012 em chuyen ve 1 ngan hang tu nhan lam, den T8/2017 vua roi em xin nghi viec han do cam thay mjnh ko phu hop. Hien tai em dang lam thue cho chi chong ( sang som ra cho lay hang thit lon ve do buon, sau do ban quan ao cho chi ay).Sang 2018 em va chong quyet dinh xay lai nha. Nha em nam tai vj tri trung tam thi tran, doc theo truc duong quoc lo 18 la tuyen duong Ha Noi- Quang Ninh. Em rat muon kinh doanh ( muc dich la kiem tien de cho cs kha hon). Tuy nhien van de la em chua nghi ra dc y tuong hay de lam. Em muon kinh doanh mot san pham hoac dich vu nao do chua co ai lam hoac co the cai nguoi khac da tung lam nhung phai tim dc su khac biet kho’ copy de ton tai. Ve phan von thi em chua co, vj xay nha da vay khoang 80% roi. Em noi them chut la chong em la kien truc su, ngay truoc cung co y muon mo cua hang tu van thiet ke cong trinh, va ca phan tu bep nua. Con em thi muon kinh mot cai gj khac. Em la ng ko kheo leo, sac sao anh ah. Anh tu van giup em dc ko ah? Em cam on anh nhieu!

  1. chào Thanh Hoa, Lương nhận được 2 câu hỏi của bạn rồi. Lương cũng đã đọc nội dung Thanh Hoa gửi và cố gắng đọc không để thiếu từ nào. Đối với trường hợp kinh doanh tại thị trấn, Lương viết nhiều ý tưởng kinh doanh tại thị trấn, thị xã, phố huyện rồi. Thanh Hoa đến ôm tìm kiếm của website này và gõ cụm từ ” thị trấn”, hoặc ” Phố huyện”, hoặc ” Thị xã”…
   Nhưng có thông tin chưa rõ ràng, đó là Thanh Hoa nói đã đọc nhiều bài viết của Lương nhưng lại chưa rõ mình nên thực hiện ý tưởng nào, bởi vì trên Blog của Lương có rất nhiều ý tưởng. Vấn đề trong câu chuyện này đó là chúng ta cần phải nghiêm túc đánh giá thị trường tại thị trấn của mình. Xem có những mặt hàng nào, đối thủ cạnh tranh nào, sản phẩm/dịch vụ nào chưa được khai thác. Sau đó chúng ta mới biết phải kinh doanh mặt hàng nào.
   Đối với tình hình gia đình bạn vừa mới xây nhà, tài chính còn thiếu, đã vay nợ. Đây là thực tế bắt buộc chúng ta cần nghiên cứu lại cấu trúc thị trấn của mình. Càng hiểu rõ về thị trường thị trấn tại nơi mình sống thì mới hé lộ được những khe hở trong khu vực thị trấn. Khe hở lộ ra thì mới đưa được ý tưởng kinh doanh vô, rồi mới phân tích ý tưởng , trong đó có cả vấn đề phân tích vốn đầu tư.

   Okay, Lương kỳ vọng bạn nắm được mong muốn của Lương trong câu trả lời. cảm ơn bạn. Sau đó bạn comment tiếp cho Lương ha.

Trả lời