Chúng ta! Những người không nhà, không Tiền, không Xe, không quan hệ, sống thế nào để tốt hơn?

Chúng ta phải làm thế nào để sống tốt hơn nếu hiện tại bạn không có ô dù, không có quan hệ, không có nhà, không có xe không cơ sở vật chất, năng lực không cao, kinh nghiệm bình thường, tài nguyên ít?

Câu trả lời đó là phải lựa chọn đúng cuộc sống và nhu cầu của mình, không oán trách và cũng không cần phải quan tâm tới những thứ khác.

Muốn cân bằng giữa công việc và cuộc sống hãy lựa chọn các doanh nghiệp nhà nước, tuy nhiên đãi ngộ sẽ không được cao.

Muốn quyền lợi và cơ hội thu hút tiền bạc một cách thụ động hãy lựa chọn công chức nhà nước. Tuy nhiên  làm việc cho cơ quan chính phủ, đãi ngộ thấp, rủi ro cao.

Muốn nâng cao năng lực và thù lao một cách nhanh chóng, hãy lựa chọn các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ. Tuy nhiên công việc tương đối mệt mỏi, cơ hội đều phải tự mình giành giật hoặc tự tạo ra.

Muốn có tỷ lệ giá hiệu suất tổng hợp, hãy tới các doanh nghiệp có tiếng. Nhưng bạn sẽ phải tự mình nắm bắt cơ hội. Ở đó có cả người ưu tú và cũng có cả những người gian trá xảo quyệt.

Muốn danh vọng phải tự mình làm chủ. Ngày rộng tháng dài bạn phải tự mình nắm bắt. Nếu không có tham vọng gì, hãy chọn bừa lấy một doanh nghiệp, làm anh nhân viên quèn, làm đúng quy định công ty không có sai xót gì là được.

Suy cho cùng, thế giới này vốn rất bất công. Ông trời khép lại của bạn một cánh cửa này thì bạn phải tự mình học cách mở cánh cửa khác.

Dù làm việc ở trong doanh nghiệp nào, muốn có cơ hội phát triển và đãi ngộ tốt đều phải phụ thuộc vào giá trị cống hiến của bạn, bạn phải tự mình đấu tranh và giành lấy.

Dưới đây là những lời khuyên nhỏ nhưng lợi ích to dành cho những ai đang gian khổ phấn đấu trên con đường đấu tranh để giành lấy danh vọng và tiền tài ấy.

1, Không lãng phí thời gian

Cố gắng hạn chế cày phim, xem các tiết mục giải trí nghệ thuật. Đó là những thứ chuẩn bị cho người giàu và người có đủ điều kiện để nhàn rỗi.

Không thường xuyên tham gia vào các buổi tụ tập xã giao vô nghĩa, khi chưa có đủ điều kiện, cơ sở và nên tảng thì việc tham gia vào các buổi tụ tập xã giao đều sẽ không có bất cứ ý nghĩa gì cả.

Cố gắng dành ít thời gian nhất có thể vào những việc vừa lãng phí thời gian, vừa lãng phí tiền của như ăn chơi nhảy múa. Bạn bè của bạn có thể nhưng bạn thì không thể.

2, Tận dụng thời gian một cách có hiệu quả

Xem ti vi, xem phim cũng phải có sự lựa chọn kỹ càng. Xem những chương trình hay bộ phim giúp bạn mở mang đầu óc, mở rộng tầm nhìn, rèn giũa nhân cách, học cách giao tiếp và khiến tinh thần trở nên vững vàng hơn.

Tốt nhất nên xem các chương trình có liên quan tới công việc, vừa xem vừa học hỏi và lấy đó làm tấm gương.

Tận dụng tốt tất cả các thời gian vụn vặt trong ngày. Ví dụ trong lúc chờ xe đi làm, chờ xe tan ca, bạn có thể sử dụng khoảng thời gian đó để suy nghĩ, sắp xếp tư duy, nghe gọi điện thoại, phân bổ công việc. Tuyệt đối đừng chỉ biết xem phim, nghe nhạc và lướt Facebook…

Tư duy rõ ràng thì hiệu quả làm việc sẽ cao, hiệu quả làm việc cao sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, có thêm thời gian cống hiến vào những công việc khác. Ít xem truyền thông đại chúng, nên xem nhiều các kênh truyền thông có liên quan tới công việc và ngành nghề của bản thân.

>> Cuộc sống thật là khổ cực, bạn đã dựa vào cái gì để sống cho đến bây giờ?

3, Xây dựng thói quen tốt

Ban ngày trao đổi nhiều, quan sát nhiều, buổi tối suy nghĩ nhiều, học hỏi nhiều và hành động nhiều.

Việc hôm nay chớ để ngày mai, dù muộn đến mấy cũng phải xây dựng tốt thói quen này, để nâng cao tốc độ thực hiện công việc.

Đối với tập thể, liên tục thúc đẩy tiến độ công việc, hoàn thành luôn trong ngày, tuyệt đối không để tình trạng dây dưa sang ngày hôm sau.

Bạn phải luôn tìm cách để làm việc chứ không phải tìm lý do để ngụy biện.

Viết nhật ký công việc hàng ngày, tổng kết những gì có được, thu hoạch, cống hiến và kế hoạch của ngày hôm sau.

Mỗi ngày làm thêm một việc sẽ giúp bạn có nhiều thời gian chênh lệch hơn người khác. Ngày dồn tháng tích, lâu dần thứ mà bạn có không chỉ là thời gian mà còn là những giá trị vô hình cực lớn phía sau đó.

4, Tự giác học hỏi

Công ty trả tiền lương cho nhân viên là để nhân viên cống hiến cho công ty, chứ không phải là vì sự trưởng thành của cá nhân. Do vậy, không nên sử dụng thời gian làm việc ban ngày để học hỏi và sạc năng lượng.

Sự khác biệt giữa người với người thông thường là do những việc mà bạn làm ngoài thời gian làm việc. Phải nhớ rằng quân tử giấu gậy phòng thân để đề phòng những lúc bất trắc.

Chuẩn bị nhiều để dùng dần. Nếu bình thường không chịu khó tích lũy, bạn lấy gì để xây dựng tương lai? Cơ hội thường chỉ dành cho những người có sự chuẩn bị trước.

5, Tìm kiếm sự giúp đỡ

Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học, những gì không biết, không hiểu phải năng hỏi người khác. Người này không biết thì hỏi người kia, hỏi đến khi nào vấn đề được giải quyết mới thôi.

6, Cần cù bù thông minh

Đừng coi thường bản thân mình. Trí thông minh giữa người với người chẳng khác nhau là mấy nhưng năng lực và thù lao lại khác nhau khá nhiều. Trí tuệ thông minh không bằng với năng lực. Phấn đấu hết mình+tổng kết mới bằng với năng lực.

Đãi ngộ hiện giờ của bạn thấp là do bạn vẫn đang ở trong giai đoạn tích lũy. Đãi ngộ trong tương lai của bạn thấp là do bạn lười, lười không quy hoạch, lười không chịu bỏ ra, lười không chịu phấn đấu và tổng kết.

7, Tìm kiếm mục tiêu

Không tìm thấy mục tiêu thì hãy tìm tới những người mà bạn khâm phục. Quan sát thời gian ngủ nghỉ, thói quen hành vi, ngôn ngữ cử chỉ và cách xử lý công việc của họ 24/24.

Học hỏi những gì tinh túy nhất cho tới khi không còn gì để học, sau đó lại tìm kiếm mục tiêu sùng bái tiếp theo để tiếp tục.

8, Đừng chỉ nghĩ tới lòng tự trọng

Trong tay không có thành quả thì nói gì đến lòng tự trọng chứ?

9, Tích lũy quan hệ xã hội

Rất nhiều công việc không thể chỉ dựa vào năng lực của bản thân để hoàn thành được. Cuộc sống hàng ngày cũng cần phải giúp đỡ nương tựa lẫn nhau nữa là trong công việc.

10, Tiêu chuẩn hóa công việc

Giảm thiểu việc tiêu tốn thời gian một cách vô ích, nâng cao hiệu suất công việc tổng thể, giảm thiểu tỷ lệ phát sinh lỗi. Đồng thời nếu có cơ hội nên san sẻ bớt công việc để bản thân có thể cống hiến cho những công việc khác lớn hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *