8 Điều sẽ làm bạn tư duy khác về cuộc đời này

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến Tết Nguyên đán của Việt Nam, với 8 điều này có thể bạn sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy sống,  cách thức hành động trước đây và cũng để tiếp thêm động lực sống cho bạn trong 1 năm mới dài phía trước.

1, Đố kỵ sẽ chỉ làm cho bạn “giậm chân tại chỗ” dù đó là sự đố kỵ nhỏ hẹp, và người bị đố kỵ sẽ càng ngày càng tốt hơn.

Người khác đố kỵ bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất những cay đắng trong cuộc đời, sự đố kỵ sẽ tôi rèn một con người kiên cường. Người dành thời gian để so sánh, phân li hơn thiệt một vấn đề với người khác sẽ không có thời gian để học hỏi như người thông minh dùng thời giờ để kết giao thêm bạn bè, đọc thêm 1 cuốn sách, học thêm một khóa học…

Trong cuộc sống Lương đã từng gặp rất nhiều người luôn luôn đố kỵ, cho rằng người khác giỏi hơn mình trong lòng cảm thấy ấm ứng hay nhưng cảm xúc tương tự vậy, Lương đoán bạn cũng đã từng thấy điều này xung quanh môi trường hiện tại, nếu có thời gian rảnh rỗi bạn hãy dùng thời gian đó để học tập, trau dồi kiến thức giúp ích cho tương lai sau này. Năm 2017 bạn có thể áp dụng luôn tư duy này và chia sẻ lại với người khác trong cuộc sống.

Vài phẩm chất của người kinh doanh cần có

2, Không công bằng với bản thân mình là một loại công bằng

Sự cạnh tranh trong cuộc sống luôn hiện hữu và điểu đó càng thể hiện rõ hơn trong kinh doanh, sự cạnh tranh giữa ý trí và bản năng trong con người sẽ giúp bạn trưởng thành và sống tốt hơn trong tương lai.

Một người luôn a-rua, vỗ ngực tự xưng ta giỏi là đang tự viết chữ “ Không công bằng” mà họ sẽ phải nói vào một ngày của tương lai. Những người tư duy bằng cách nghiêm khắc với bản thân gần như đều sẽ thành công trong cuộc sống, bạn hãy thử tìm 1-2 người xung quanh mình xem có những ai là thành công theo một cách nào đó.

3, Cho đi rất đau khổ và có thể là thất vọng, nhưng không cho đi sẽ rất dễ dàng và nhẹ nhàng

Nỗ lực, cố gắng là một sự việc đau khổ, có thể nỗ lực đó sẽ thất bại, có thể thất vọng, còn có thể mất mát lớn lao. Không cố gắng thì rất dễ dàng, mỗi ngày chỉ cần ngồi sô-pha xem Tivi, lướt web và dùng bữa khi đến giờ, bạn chọn cho đi hay hưởng thụ ?

4, Cách giải quyết tốt nhất đó là: “Đừng “Muốn” nhiều thứ như vậy”

Mọi việc trong cuộc đời này đều đúng theo nguyên lý của nó và sai theo cách ta nghĩ, nếu bạn cảm thấy khó khăn và chưa tìm ra cách giải quyết thì hãy ném tất cả những lựa chọn xuống biển và giữ lại 1 phương án tốt nhất, đó là cách giải quyết vấn đề tốt nhất.

5, Bạn không làm được, chứ không phải người khác không làm được

Bạn không thể thực hiện công việc là bởi vì năng lực của bạn hữu hạn, nhưng không được cho rằng người khác không thể làm, ý muốn nói bạn phải luôn học hỏi và kiên cường khi đứng trước những khó khăn cuộc đời.

6, Điểm khởi đầu càng thấp, những nỗ lực phải càng lớn

Đã có lúc bạn cảm thấy năng lực của mình rất ổn, nhưng tại sao lại chưa thể thành công, tại sao thành công vẫn chưa nhiều hơn người khác ? Có phải là do vận mệnh ? Không phải, là bởi vì điểm xuất phát của bạn thấp nhưng chỉ cố gắng chưa đủ so với chỉ tiêu công việc, nhiệm vụ cuộc đời.

7, Thu nhập càng cao, thời gian dư của bạn càng ít đi

Những người năng lực không giỏi thường bán thời gian để có tiền phục vụ đời sống, còn những người thông minh vừa sử dụng thời gian của họ vừa bỏ tiền mua thời gian của người khác để giúp việc cho người thông minh. Bởi thế thu nhập của họ cao hơn và mất nhiều thời gian so với người bình thường, bạn là người bán thời gian hay mua thời gian ?

8, Tìm ưu điểm của người khác và quên đi nhược điểm của họ

Học 1 ưu điểm của một người là bạn đang đặt từng viên gạch để bước chân tới thiên đường, nhưng điểm xấu thì chỉ nhìn để biết và hãy quên đi nó.

Trả lời