Khi cuộc đời khó khăn bạn có nhận ra được 5 điều này ?

Cuộc đời của bạn đã từng gặp khó khăn bao lần ? Và khi đó bạn có nhận ra được 5 quy luật cuộc đời này ? Nếu hiểu nó bạn sẽ biết rằng mình nên làm gì tiếp theo sau thất bại.

1, Giàu sang là cần cơ hội hoặc sự kiên trì

Có 2 loại người giàu, hoặc là người có cơ hội bất chợt đến hoặc là người phải kiên trì làm việc vài chục năm sau để có thể giàu.

Mới hôm qua báo đài đăng tin có người Việt trúng xổ số 92 tỷ , người đó gọi là người giàu lên bất chợt, hay là những người được bạn bè rủ làm ăn bỗng chốc thắng đậm trong 1 dự án kinh doanh thì cũng thuộc vào trường hợp giàu bất chợt.

Những người giàu nhờ sự kiên trì làm việc thì luôn chắc chắn họ sẽ giàu nhưng mất rất nhiều thời gian. Trong xã hội có nhiều kiểu người này.

Giàu sang cần có cơ hội trong cuộc đời cho nên đừng tự trách bản thân mình tại sao lần này lại thất bại. Hãy tiếp tục làm việc để tìm kiếm 1 cơ hội mới.

2, Phần lớn mọi thứ trong cuộc đời đều là phù phiếm

Đã có đôi lần bạn lả lướt với vài cô nàng, vài anh chàng xinh gái đẹp trai, nhưng cuộc chơi thâu đêm không ngán bất cứ ai, rồi bạn lại chân thành yêu một cô gái hay ai đó để thấy mình lương thiện. Mọi thứ đều là phù phiếm, chỉ có duy nhất bản thân bạn, người sinh thành bạn mới là điều đáng quý, hãy yêu thương họ và bản thân bạn nhiều hơn cái gọi là “người yêu”, bạn gái, chồng vợ.

3 Điểm giống nhau giữa 1 đứa trẻ con và người khởi nghiệp thành công


3, Phụ nữ yêu bản thân mình và con của họ nhiều hơn người chồng

Dù không muốn so sánh, nhưng hãy đối diện với sự thật. Phụ nữ thật ra họ yêu con cái nhiều hơn bạn. Nhưng bạn cũng không thể từ bỏ người vợ, bởi vì họ là niềm tin đáng sống của bạn, hãy rộng lượng và yêu thương cả 2 người.

Đàn bà và đàn ông trong mắt của nhau chỉ là đáp ứng một mong muốn nào đó của mỗi người, nếu tình yêu của người đàn ông lớn đến nỗi người đàn bà phải sợ hãi vậy thì đó mong muốn chốn chạy. Tình yêu của người phụ nữ nhiều đến mức gã chồng phải lảng tránh, vậy thì đó là mong muốn được yên ổn của gã đàn ông.

Suy cho cùng, phụ nữ và đàn ông ở bên nhau cũng chỉ là đáp ứng 1 mong muốn, nhu cầu nào đó của cả 2 người. Cái gọi là “tình yêu” có lẽ phải hiểu theo nghĩa khác.

4, Có 2 trường hợp xảy ra đối với những việc bạn làm

Hoặc sẽ thành công hoặc sẽ thất bại, mọi sự việc chỉ rơi vào 2 trường hợp này. Nhưng cách dẫn đến 2 trường hợp đó thì khác nhau hoàn toàn, có rất nhiều cách, chỉ là bạn chưa chọn đúng cách để đạt được thành công, hãy đứng lên và làm lại theo một cách khác.

Trước khi làm 1 việc, hãy liệt kê ra những cách có thể làm rồi chọn cho mình một cách tiêu tốn ít nguồn lực nhất, dễ thực hiện nhất, khả thi nhất. Hãy nhớ là phải chừa cho mình một đường lui trừ phi bạn dùng kế “ Lên gác rút thang”- Đặt mình vào chỗ sống thì chết, đặt mình vào chỗ chết thì sống.

5, Sức khỏe và tính mạng của bạn là tài sản có thể mua được tất cả những thành công

Đã khi nào bạn tự hỏi mình rằng “ Kiếm tiền để làm gì, kết hôn để làm gì, nhậu nhẹt để làm gì, danh vọng và sự tôn trọng để làm gì…” ? Tất cả đều là để bạn tồn tại trong cuộc đời này, muốn thế bạn phải giữ lại cho mình được sức khỏe sống, đừng để nó mắc bệnh, đừng để thân thể phải chịu tổn thương.

Trả lời