30 tuổi, ngưỡng thời gian bị người đời phán là “phải thành công”

Người đời nói “ Trước 30 tuổi phải nỗ lực để thành công”. Lương sẽ phân tích cho bạn thấy rõ câu nói đó sai bét , và nếu như bạn đang ở tuổi 25- 38 mà vẫn chưa làm được nhiều điều thì phải định hướng như thế nào.

Hôm trước Lương có xem 1 đoạn Video hay là đoạn văn tự sự thì không nhớ, chỉ nhớ đại khái là người đàn ông này tuyên bố 1 câu xanh rờn “ Đàn ông trước 28 tuổi mà không có 500 triệu thì quá kém”.

Nghe câu phát ngôn như vậy thì Lương đã thấy “bồng bột” rồi, câu nói nghe nặng nề quá. Giả sử nếu bạn và mọi người vì câu nói đó mà chưa có 500 triệu thì chắc bây giờ sẽ chết mất rồi. Bây giờ Lương sẽ chia sẻ với mọi người những điều mà “kẻ đời” muốn bạn phải có trước 30 tuổi.

Những thứ bị người đời phán là phải có trước 30 tuổi

– Đất và Nhà Hà Nội Phố, Nhà Sài Gòn, Nhà Mặt Phố

Lương chẳng biết có bao nhiêu người muốn nhà ở Sài Gòn, Hà Nội, nhưng chắc chắn rằng diện tích đất của Hà Nội, Sài Gòn không thể đủ cho mong của hàng triệu người sở hữu đất và nhà tại Sài Gòn, Hà Nội.

Trong tương lai có thể chung cư giá rẻ, nhà ở xã hội sẽ giúp nhiều người sở hữu nhà nhưng bạn ở Hà Nội, Sài Gòn làm cái gì ? Thu nhập của bạn ở những thành phố lớn đó là bao nhiêu để duy trì một cuộc tốt với mức chi tiêu cao ?

Tại sao người “ngu dốt” đều đã thành công, nhưng bạn thì chưa?

Thậm chí bạn sẽ vỡ nợ nếu như con cái đi học tốn quá nhiều tiền hoặc 1 biến cố bất thường xảy ra khiến bạn mất đi một số tiền quá lớn. Lúc này bạn sẽ rơi vào trường hợp bế tắc vì mỗi ngày bạn sẽ phải tiêu đi rất nhiều tiền tại Sài Gòn, Hà Nội, suy nghĩ bán nhà sẽ le lói trong đầu của bạn.

Mang trường hợp bế tắc đó so sánh với việc thuê nhà 2-3 triệu tại thành phố, bạn thấy điều gì có lợi hơn ? Bạn sẽ là người thông minh khi thuê nhà hay là người mua nhà thông minh hơn ?

– Tiền tiêu không lo nghĩ

Tưởng tượng rằng đến 30 tuổi bạn kiếm được 1 số tiền đủ lớn thì có chắc chắn rằng bạn sẽ sống ổn với số tiền đó trong suốt phần đời còn lại không ? Biến cố xảy ra, lạm phát tăng cao khiến tiền của bạn trượt giá và chắc chắn câu chuyện tiêu tiền không lo nghĩ sẽ chẳng thể trở thành hiện thực.

Cho nên những người nói rằng “ Trước 30 tuổi mà không có nhiều tiền” thì chắc chắn họ đang nói sai, thậm chí câu nói của họ còn chẳng nghĩ.

– Mối quan hệ nhiều

Làm một việc gì bạn phải biết rằng mình sẽ được lợi ích gì, vậy thì việc có nhiều mối quan hệ bạn bè sẽ mang lại đến cho bạn những giá trị tốt đẹp nào ? Điều đó còn tùy vào việc bạn là ai.

Có thể đối với một thương nhân thì càng nhiều mối quan hệ bạn bè sẽ càng tốt, nhưng điều đó không đúng với một nhà văn, một người sáng tác nhạc, một người viết kịch bản phim hay một nhà khoa học nghiên cứu hóa học…

Cho nên nếu như bạn không phải là người cần nhiều mối quan hệ giao du thì bạn có thể “chửi vào mặt” người nói rằng bạn nên/phải có nhiều bạn bè xã hội, đó là hình phạt cho hành vi áp đặt tư tưởng của họ vào bạn.

– Sự độc lập cao của bản thân

Người 30 tuổi đúng là phải trưởng thành, biế lo nghĩ cho bản thân và những thân thích xung quanh mình.  Độc lập là yếu tố chứng tỏ bạn trường thành, nhưng không phải độc lập quá cao mà phải biết lắng nghe ý kiến của người khác.

Độc lập quá cao thì bạn bước sang giai đoạn “ Gia Trưởng”, đó là điều nguy hại trong cuộc sống và kinh doanh. Bạn có thể độc lập nhưng bạn nhất định phải làm theo ý kiến của đám đông, họ rất ít khi sai phạm.

– 1 công ty, doanh nghiệp

Lương chẳng hiểu tại sao nhiều người cứ nghĩ làm giám đốc thì có nhiều tiền, họ cho rằng ông chủ doanh nghiệp luôn luôn giàu có, đến 30 tuổi mà bạn không có nhiều tiền và cũng chẳng có công ty riêng thì người đời sẽ xếp bạn vào danh sách “những người tầm thường”.

Và tất nhiên trong suy nghĩ của người đời có 1 danh sách “ những người phi thường”, họ so sánh 2 danh sách này với nhau và mang câu chuyện của người phi thường nói với người tâm thường như một sự tự hào “ À, tôi biết người giỏi đấy, họ là giám đốc của 1 công ty chuyên xuất khẩu bàn ghế đi Hàn Quốc”…

Với những chủ đề mở chia sẻ về cuộc sống như thế này, hy vọng mọi người sẽ có thê động lực cố gắng trong thời gian tới.

Trả lời