Làm thế nào để có khoản thu nhập thứ 2 ổn định

Buồn chán vì đi làm thuê, làm thế nào để có một khoản thu nhập thứ 2 ổn định. Chúng ta có đang làm việc theo đúng cách hay đang rẽ sai hướng ? Hôm nay sẽ tản mạn với độc giả về chủ đề “khoản thu nhập thứ 2”.

Trong một buổi thuyết giảng trước hàng vạn công chúng, vị diễn giả khó tính đặt câu hỏi : “ Mọi người biết định nghĩa có tiền là gì không ?”. Người trong đám đông đều lặng đi, chẳng phải có tiền tức là sở hữu rất nhiều tiền và như thế gọi là giàu sao ?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Vị diễn giả lắc đầu: “ Sở hữu vàng bạc cũng đồng nghĩa là người có tiền, vậy thì bạn không hiểu định của sự giàu có là gì cả”, người có tiền chân chính là ngườ có sức khỏe, có thời gian để tiêu tiền, và hơn nữa định nghĩa của sự giàu có là như thế nào ?

Diễn giả nói tiếp: “ Định nghĩa có tiền: Là khi bản thân không làm việc nữa hoặc mất đi công việc quan trọng thì bản thân vẫn sống tốt, vẫn có cơm ăn, áo mặc và giải trí cùng với gia đình mình, cuộc sống sẽ vẫn tiếp tục diễn ra”. Cả không gian bầu trời lặng đi khi vị diễn giả hỏi: Khi không làm việc bạn có thể tồn tại được không, có trường học nào dạy thực tế này ?

Thử nghĩ, công việc trước đấy của bạn mang lại bao nhiêu tiền, bao nhiêu giá trị lợi ích? Trên thực tế có rất nhiều lựa chọn giúp bạn kiếm được số tiền đó, lợi ích đó. Chẳng hạn tác giả của một cuốn sách nghiên cứu tâm lý phản xạ của con người cũng nhân được thù lao, cho thuê phòng ở, thuê người bán quần áo trên phố… đều là những cách hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm được tiền, thậm chí số tiền kiếm được còn nhiều hơn cả công việc đi làm thuê hiện tại.

Làm thế nào phân tích ý tưởng buôn bán làm ăn của bạn

Hoặc là bạn tự hỏi, nếu làm việc mỗi ngày 8 tiếng thì tiền công sẽ thu được là 7.000.000 đồng  hay không ? Thu nhập hiện tại đối với bạn thực ra chỉ là một khoản tiền eo hẹp trong cuộc sống ,nguyên nhân là bởi vì: Bạn sợ thất bại, bạn cảm thấy chán nếu như không thể kiếm được nhiều tiền hơn khi làm việc nhiều hơn hoặc bạn cảm thấy chán cái cảnh phải làm việc nhiều.

Muốn thay đổi hiện tại, muốn tạo ra những giá trị tự động bạn cần đi nhiều, tìm hiểu nhiều, câu chuyện này sẽ cho chúng ta thấy rõ sự thay đổi.

“Trước đây có 2 ngọn núi, trên ngọn núi thứ nhất có một vị Hòa thượng sống, trên ngọn núi còn lại cũng có một vị Hòa thượng. Núi không có nước bởi thế mà hàng ngày 2 vị Hòa thượng phải xuống núi lấy nước, rất nhanh chóng họ trở thành bạn bè tốt của nhau, vào một ngày nọ vị hòa thượng thứ 2 xuống núi lấy nước nhưng hôm nay không thây người bạn của mình đi lấy nước.

Vị Hòa thượng thứ 2 chợt nghĩ: Hay chăng bạn ta đã sinh bệnh? Ông lấy nước và trở về núi của mình. Đến ngày thứ 2 Vị Hòa thượng thứ 2 lại xuống núi lấy nước nhưng vẫn không thấy vị Hòa thượng kia xuống núi, vị Hòa thượng thứ 2 cảm thấy lo lắng quyết định lên núi thăm hỏi người bạn tâm giao.

Đến nơi phát hiện người bạn của mình đâu có bệnh mà đang luyện võ rất khỏe mạnh trước sân Chùa liền hỏi : “ Mấy hôm tôi không còn thấy Thầy xuống núi lấy nước, còn ngỡ thầy đã sinh bệnh!” Vị hòa thượng thứ nhất mới đáp: 3 Năm nay ngày nào tôi cũng đã xuống núi lấy nước, tôi dành thời gian dảnh rỗi của mình đào 1 cái hố rộng để chứa số nước tôi đã lấy mỗi ngày, ông xem phía trước kia chính là hố nước dùng mỗi ngày mà tôi đã lấy trong thời gian qua.

Quả thực có một cái hố chứa rất nhiều nước, vị Hòa thượng thứ nhất mới nói tiếp: “ Chúng ta rồi sẽ già đi không thể mỗi ngày xuống núi lấy nước nữa, lúc đó chúng ta cần gì để giúp đỡ và tôi đã tìm tòi nghiên cứu đào một cái hố như thế”.”

Trên thực tế câu chuyện này xảy ra rất nhiều, người lao động đóng bảo hiểm xã hội chính là một hình thức tích trữ tiền lương hưu giúp ích khi về già, nhưng nếu bạn tìm tòi nhiều hơn chắc chắn tìm ra giải pháp hữu hiệu để có nhiều nguồn thu nhập tự động , ổn định hơn.

Okay, gặp lại mọi người trong những bài viết chia sẻ khác. Chúc mọi người vui vẻ những ngày cuối năm như thế này, hôm nay đã là 27 tháng chạp và chỉ còn 3 ngày nữa sẽ kết thúc một năm cũ.

Trả lời