Bất ngờ với nghề trước đó của 5 tỷ phú Việt Nam, và bài học thành công lớn

Chỉ với đôi bàn tay, bằng cách nào đó họ vẫn có được khối tài sản kếch xù khiến nhiều người ngưỡng mộ. Thật bất ngờ với những yếu tố quan trọng đi đôi với thành công và những bài học vô giá mà các tỷ phú có được. Đơn giản nhưng phải bằng cách nào?

Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai –  Ông Đoàn Nguyên Đức

Với khối tài sản hiện tại lên tới 7000 tỷ đồng cổ phiếu, một con số được làm nên bởi một con người bình thường nhưng có ý chí và tầm nhìn khác thường. Ông là đại diện cho con đường không đi lên từ bằng cấp đại học, vốn dĩ được gọi là đường vòng để đi đến thành công.

Khởi nghiệp:

Bắt đầu luôn là sự định hướng và mạo hiểm, ông đi lên khi kinh doanh ở một lĩnh vực nhỏ đa số tầm nhìn đều là nông nghiệp từ cơ sở chuyên đóng bàn ghế, về sau mở rộng hơn về các loại cây đem lại năng suất như cao su, thủy điện, khoáng sản, và không thể không kể đến bóng đá.

Sứ mệnh mà ông mang đến là chất lượng và tạo ra giá trị tốt nhất cho người dùng, để có được những trái ngọt đó không thể nào không kể đến sự góp sức của các đồng nghiệp, nhân viên đang từng ngày cùng phát triển, vậy giá trị của họ cũng cần được nâng cao và tôn trọng bằng những đãi ngộ tốt nhất có thể về mặt vật chất cũng như tinh thần. Vậy cớ gì để nhân viên họ không lao lực, lao tâm để cống hiến cho công ty thêm vững mạnh?

Hãy nhìn bằng con mắt của người mong muốn điều gì để tạo ra, không bỏ cuộc và chỉnh sửa, đứng ở mọi phương diện để lập trình lên quỹ đạo của riêng mình.

Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen – Ông Lê Phước Vũ.[the_ad id=”2599″]

Có lẽ cái tên Hoa Sen không còn xa lạ với tất cả mọi người. Ông đang là người giàu thứ 22 trên thị trường chứng khoán, chiếm giữ 633 tỷ đồng cổ phiếu, phương châm cửa miệng của ông: Giàu nhưng phải chân chính, tài giỏi nhưng phải trung thực và thành công phải chia sẻ với cộng đồng”.

Chủ tịch tập đoàn hoa sen cũng đã bắt đầu sự nghiệp chỉ từ bán tôn lẻ, dường như tầm nhìn xa từ cách đây hai mấy năm vẫn cứ đứng vững vàng và trở thành thương hiệu nổi tiếng như thế không nhiều. Ông đi lên và phát triển dần từ việc lấy hàng bằng số vốn nhỏ nhất chạm sàn để bán ra với giá cao nhất chạm trần.

Đó là việc không ai không nhìn thấy nhưng để mở rộng vững mạnh và tạo ra sản phẩm từ việc quan sát chặt chẽ sản phẩm trên tay người tiêu dùng là điều cốt yếu để thành công. Có lẽ ông cũng là người “không may mắn” vì chỉ tốt nghiệp THPT, lại là một bước đi dài hơn các bạn cùng trang lứa tốt nghiệp Đại Học. Nhưng những người đi dài họ lại có một con mắt nhìn khác hơn, gần hơn.

Chủ Tịch HTQT Vingroup – Phạm Nhật Vượng

Ông là người đàn ông giàu có một trong 10 tỷ phú xuất xắc nhất cách đây 4 năm. Những khối tài sản đầu đời của ông thôi đã đầu tư được vào Vinpearl Nha Trang. Với số vốn cổ phiếu choáng váng khoảng 21.774 tỷ đồng cổ phiếu, tính đến giá trị tập đoàn của ông đã đạt đến con số mơ ước là vào khoảng 74.980 tỷ đồng.

Bén duyên với nghề:

Cú sang trang mạnh mẽ là vào năm ông 19 tuổi khi thi đổ trường ĐH Mỏ- Địa chất Hà Nội và được chọn sang Nga du học, một điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ông sau này, nhưng tố chất không là sự quyết định nếu như không đi cùng tầm nhìn là sự cần thiết đúng lúc đúng thời điểm để tạo ra sản phẩm.[the_ad id=”2599″]

Ông bắt đầu sáng lập ra cái tên mì ăn liền, một thứ không thể thiếu cho tới bây giờ và cực kỳ “cần thiết” ở thời điểm đó. Vì thế mà quy mô của ông đã không ngừng mở rộng và phát triển lớn mạnh, đó cũng là khối tài sản đầu đời của ông, một bước ngoặc có tầm vĩ mô kinh khủng chỉ từ con số nhỏ nhất.

Giám đốc Công ty Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Diệp Bạch Dương – Bà Dương Thị Bạch Diệp

Là một trong những nữ đại gia giàu có bậc nhất khi tuổi đã ngoài 60, đúng là thanh công thì không cần nhìn đến tuổi tác, là một giám đốc siêu hạng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, một thị trường màu mỡ để phát triển và đồng ấp ủ hàng loạt những quy mô tầm cỡ quốc tế.

Thời kỳ khó khăn:

Ở thời điểm của bà, là phận nữ nhi vẫn chưa có được sự bình đẳng kèm thêm sự khó khăn đến bần cùng của gia đình, cái nghèo, cái khổ thậm chí không có cơm ăn. Người xưa có nói “thời thế sinh anh hùng”, bà không khuất phục.

Lấy chồng sinh con khi một thân mình vào Bắc. Thời đó bà được tiếp cận vào khối kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước nên trở nên nhanh nhạy và nắm bắt thời cơ không chịu yên phận, rời gia đình đi nhiệm vụ chiến trường Miền Nam

Bôn ba khắp nơi sau giải phóng đã được tụ họp cùng gia đình nhưng cũng chịu không ít sóng gió và trắc trở, nhưng tuyệt nhiên ý chí của bà luôn mạnh mẽ như thế. Đến năm 1984 bà bắt đầu bước chân vào giới kinh doanh BDS và mở rộng phát triển đồ sộ cho tới bây giờ.

“Tỷ phú” trong lòng chúng ta: Đội tuyển đóng đá U23 Việt Nam

Cũng đã gần 10 năm người Việt Nam mới có thể được sống lại trong từng khoảnh khắc này. Vỡ òa và dâng trào dù cho kết quả ra sao, miễn chúng ta “Đã nỗ lực hết mình, mọi cố gắng đều sẽ được đền đáp”. Chúng ta có thể thấy dù cho U23 đã thua ở chung kết nhưng nào có thua kém gì chiến thắng?

>> Phương pháp kinh doanh hiệu quả cho người mới

Vẫn cổ vũ, vẫn tự hào đấy thôi vì cổ động viên họ không buồn vì cái kết mà họ hạnh phúc vì cả quá trình mà U23 đã từng bươc đi đến đây, đứng tại sân “tuyết” Trung Quốc và vinh danh cái tên Việt Nam.

Bước đầu khó khăn:

Những chàng chai trẻ họ đã khóc vì nản, họ đã buồn vì sự cố gắng vẫn chưa tới được vinh quang, từng bước đi khó khăn của họ không thấy được tia sáng của chiến thắng. Vậy nghĩa là chưa cuối cùng thôi. Nhờ tinh thần thép của họ đã làm sống lại một lần nữa khi 100 bước ngã chỉ cần 101 bước muốn đứng lên của họ đã vực dậy lòng tin của người hâm mộ.

Sự đoàn kết của cả một đội là “keo dán” dẻo dai nhất mà không một cá nhân nào có thể làm được, cùng với sự dẫn dắt tận tình và chân thành của HLV Park Hang Seo, người nhìn ra được thế mạnh của mỗi người để kết hợp thành khối hoàn chỉnh, không một ai là bỏ đi, không một ai là không thể. Chỉ là họ chưa được phát huy sở trưởng và tài năng của bản thân.

Trả lời