Từ nghèo đến giàu: Học cách kinh doanh làm giàu với 10 lời khuyên chân thành từ thực tế nghiệt ngã

Cứ nhắc đến làm giàu, học cách kinh doanh làm giàu thì thực tế luôn nghiệt ngã, không có khái niệm nhàn hạ. Tôi có 10 lời khuyên chân thành dành cho các Boss đang trên hành trình “biến hình” từ “Nghèo đến giàu”

1, Không phải cứ kiếm được tiền mới là người có tiền mà phải trở thành “người có tiền” trước rồi sẽ kiếm được tiền.

Những người trúng số độc đắc vài trăm triệu về lý luận cũng được coi là vô cùng giàu có, nhưng theo thống kê của cục điều tra dân số xã hội Mỹ cho thấy, 70% những người trúng số độc đắc thường tuyên bố phá sản vài năm sau đó.

Muốn kiếm được tiền không thể chỉ tập trung tiêu điểm vào tiền. Do vậy, dù hiện giờ bạn có tiền hay không có tiền, chỉ cần bạn có tư duy của “người có tiền” thì việc bạn trở thành “người có tiền” chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

2, Đối với tuyệt đại đa số người học kinh doanh hay làm giàu có tiềm năng, thành công không có đường tắt. Bạn không thông minh bằng người khác, nhưng sự nỗ lực của bạn nhất định phải hơn họ. Nỗ lực là hình, thành không là bóng, nếu không có hình thì sẽ không có bóng.

3, Rất nhiều người vốn có xuất phát điểm không tốt,  nhưng quan trọng là bạn không thất bại bởi điểm xuất phát về tiền tài mà thất bại bởi sự khác biệt về mối quan hệ xã hội, tài nguyên, nền tảng và môi trường…

Vậy thì đâu là đường ra cho người nghèo và người bình thường? Chỉ có thay đổi tư duy và cục diện, thành công ở bước ngoặt.

Mà điều quan trọng nhất để thành công ở bước ngoặt chính là tư duy và cục diện. Nói trắng ra tức là phải học tập cách tư duy và ý chí hoài bão của người giàu, người có quyền, người biết nhìn xa trộng rộng, người đức cao vọng trọng…

Bạn phải hoà quyện cách tư duy và ý chí hoài bão của họ vào trong tâm của mình rồi biến nó thành của riêng bạn thì mới có thể thay đổi được vận mệnh của mình.

Trên đời này không ai cho không bạn thứ gì, bạn buộc phải trả giá về thời gian, trí lực, tình cảm và tiền bạc, đây cũng chính là bước đầu tiên để thay đổi cục diện cho chính bạn.

>>  Người thành công tính cách đều phức tạp???

4, Người khi còn thấp kém thì phải rộng lượng, khi đắc chí cần phải khiêm nhường. Dĩ hoà vi quý, lấy thiện làm gốc và luôn đặt thành tín lên hàng đầu. Đây là điều tiên yếu trong Học cách kinh doanh làm giàu, dù là là nhỏ hay lớn thì thực tế luôn vậy.

Với người đàn ông, khi còn thấp kém hãy nên nói ít làm nhiều. Bởi phân phối sức lực quyết định trình độ và cấp độ của bạn. Trên thực thế, thành công trong sự nghiệp chính là xuân dược tốt nhất của người đàn ông.

5, Xã hội là tổng hoà các mối quan hệ tồn tại giữa các cá thể được hình thành trong một hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời xã hội cũng được hình thành từ những mối quan hệ giao dịch lẫn nhau, tự tư tự lợi giữa người với người.

Nếu bạn quá ích kỷ ắt sẽ thất bại, bởi người khác cũng ích kỷ giống bạn. Hễ là người thành công ắt sẽ rất am hiểu ưu nhược điểm của người khác, đặc biệt họ rất có sở trường trong việc lợi dụng điểm yếu của người khác. Thành công của một người là kết quả ý nguyện của nhiều người.

Vì vậy bạn nhất định phải làm rõ một điều đó là tại sao người khác lại hy vọng bạn thành công?

Và phải hiểu một điều rằng bạn khiến bao nhiêu người có được lợi ích từ việc thành công của bạn thì sẽ có bấy nhiêu người giúp bạn thành công.

>> 100 Triết lý kinh doanh hay tồn tại với thời gian

6, Người nghèo luôn keo kẹt bủn xỉn với chính bản thân mình nên đối xử với người khác cũng sẽ không được tốt. Người nghèo không bao giờ biết quý trọng thời gian của mình và người khác. Tầm nhìn hạn hẹp khiến lòng dạ cũng trở nên hẹp hòi, dễ nảy sinh xung đột và mâu thuẫn. Vì vậy khi người nghèo học cách kinh doanh làm giàu mà không thay đổi tâm tính, và quan niệm cũ, rất khó để thành công.

Chỉ có học tập và nắm bắt được tư duy và cục diện của người giàu thì mới có được khối tài sản tương xứng, cuộc sống mới từng bước được cải thiện hơn.

7, Tích luỹ ban đầu càng nhanh càng tốt, tích luỹ ban đầu thực ra chính là sự tích luỹ về nguồn tài nguyên bao gồm: tiền bạc, kiến thức, mối quan hệ xã hội, nền tảng…

Đứng được trên những nguồn tài nguyên này bạn mới có thể bước sang một chiều hướng khác của cuộc sống để có thể nhìn thấy những phong cảnh xa hơn và có được tầm nhìn rộng lớn hơn.

Càng nghèo càng dễ hao tổn thời gian và sức lực, càng dễ bị hạn chế với cục diện tồn tại, tầm nhìn hạn hẹp, anh hùng nhụt chí.

>> 100 Kinh nghiệm kinh doanh cho người khởi nghiệp, buôn bán

Đi từ 0 đến 100 rất chậm nhưng từ 100 đến n 100 thì lại rất nhanh, hãy kiểm soát tốt bản thân mình, hăng say làm việc thì sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Thành công là việc đọ sức với chính mình.

8, Ba chữ nguy hiểm nhất trên thế giới này đó là “tôi biết rồi”. Điều mà những người nghèo hay làm nhất đó là luôn thử cách để chứng minh mình là đúng. Người nghèo thường hay nó những câu như: vận may không tốt, gia cảnh nghèo khó, ông chủ không tốt…nhằm để “hợp lý hoá” sự thất bại và sự nghèo khó của chính mình.

Họ không muốn thay đổi, không muốn học hỏi, họ thường làm những việc lặp lại nhưng vẫn kỳ vọng có thể giành được sự đối xử trọng hậu bất ngờ.

Người giàu luôn không ngừng học tập, nâng cấp bản thân, còn người nghèo lại cho rằng họ sớm đã biết được mọi thứ.

9, Học cách kinh doanh làm giàu: 7 bước thành công

Mở rộng cục diện, ngay bây giờ hãy đặt ra mục tiêu cụ thể cho 5 năm tới. Nhất định phải biết rõ rằng bạn là ai? Bạn đã có những gì?

Bạn muốn gì? Vận dụng tư duy ngược để quy hoạch những mục tiêu cụ thể cần phải đạt được ở các giai đoạn khác nhau.

Biến bạn trở thành mục tiêu cần phải đạt được ở các giai đoạn. Liệt kê toàn bộ tất cả những kiến thức, kỹ năng, điều kiện cần phải có và nắm được, càng cụ thể càng chi tiết càng tốt. Phải nhớ cố gắng hoàn thành trong thời gian quy định…

Sau đó hãy cô đọng những kiến thức, kỹ năng mà bạn đã nắm bắt được thành những động tác cơ bản mà bạn bắt buộc phải làm để đạt được mục tiêu rồi sau đó liên tục ôn tập lại.

Hàng ngày đều phải liệt kê nhưng việc cần phải làm để đạt được mục tiêu gần nhất rồi ép mình phải hoàn thành.

Ngày nào cũng lặp đi lặp lại như vậy, luôn kiểm điểm, suy nghĩ lại, tổng kết và cải thiện mình mọi lúc mọi nơi. Định kỳ bổ sung năng lượng tích cực cho bản thân, ngủ sớm dậy sớm, tích cực vận động, đọc sách. Kiên trì, kiên trì và kiên trì.

>>  Jack Ma: Đến 30 tuổi hay Trung niên chưa kiếm được tiền ổn đinh, thì nên kết giao làm bạn với 3 kiểu người này

10, Nói nhiều như vậy rồi nhưng bước cuối cùng quan trọng nhất đó là hành động sau khi học cách kinh doanh làm giàu, cho dù là học từ lý thuyết hay từ thực tế. Đại đa số người không thể hành động là do chúng ta đều thích ở trong vùng an toàn (comfort zone).

Nhưng sự thật là tài sản của bạn lớn hay nhỏ tỷ lệ thuận với quy mô lớn hay nhỏ của vùng an toàn (comfort zone).

Cách để mở rộng vùng an toàn (comfort zone) đó là rời khỏi vùng an toàn và bước tới những nơi tạm thời không an toàn.

Sợ hãi thực ra chỉ là cảm giác nhất thời, nếu bạn dám đột phá những việc khó khăn trước mắt thì cuộc sống sẽ ngày càng nhẹ nhàng hơn. Tóm lại: Dù sợ hãi vẫn phải hành động.

Vi hành vạn dặm bắt đầu từ đôi chân, muốn thay đổi tương lai hãy bắt đầu từ hiện tại, thay đổi hiện tại tức là thay đổi tương lai. Bạn dựa vào cái gì mà muốn giành được mọi thứ trong khi bạn không nỗ lực cố gắng, không học tập, không bỏ công sức? Đã thế lại còn muốn những điều tốt đẹp nhất. Chờ đợi và do dự là tay sát thủ máu lạnh vô tình nhất trên thế giới này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *