Kinh nghiệm quản lý shop thời trang quần áo bài bản

Kinh nghiệm quản lý shop thời trang quần áo bài bản

Thời trang nói chung và mặt hàng quần áo nói riêng là những sản phẩm được sử dụng trong đời sống hằng ngày. Mỗi người đều có nhu cầu mua sắm quần áo và chăm sóc cho bản thân mình.

Có lẽ chính vì sự phổ biến và nhu cầu mua hàng của khách hàng nhiều đến vậy nên mở shop thời trang quần áo trở thành một ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Có rất nhiều shop quần áo mỗi ngày được mở ra, nhưng không phải cửa hàng nào cũng có thể kinh doanh, buôn bán thuận lợi và duy trì cửa hàng quần áo của mình lâu dài được. Có rất nhiều lý do quyết định đến sự thành công hay thất bại của việc kinh doanh shop thời trang quần áo. Trong đó, kinh ngiệm và cách quản lý cửa hàng chiếm đến 60% – 70% quyết định sự thành bại của cửa hàng đó.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nhiều người mở cửa hàng, shop thời trang quần áo chỉ vì muốn kinh doanh kiếm tiền chứ chưa chắc họ là những người có kinh nghiệm quản lý cửa hàng. Đại đa số những chủ shop quần áo là những bạn trẻ mới lập nghiệp. Vậy, làm sao để kinh doanh buôn bán thành công? Kinh nghiệm quản lý cửa hàng, quản lý shop như thế nào để hiệu quả? Mời các bạn cùng bytuong.com phân tích sâu hơn với chủ đề bài viết hôm nay đó là Kinh nghiệm quản lý shop thời trang quần áo bài bản

Học hỏi kinh nghiệm quản lý cửa hàng từ đâu? Cách quản lý cửa hàng

Đối với những bạn chủ shop, cửa hàng quần áo thời trang chưa có kinh nghiệm hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý hoạt động kinh doanh của một shop quần áo thì cần bắt đầu từ đâu?

Đầu tiên, nếu không biết thì chúng ta phải bắt đầu bằng việc học phải không nào. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm quản lý cửa hàng quần áo từ:

+ Từ những người đi trước, những người cũng kinh doanh buôn bán quần áo: họ là những người đã trải nghiệm thực tế việc bán hàng quần áo trong một thời gian dài, nên sẽ có những vấn đề xảy ra trong quá trình hoạt động. Bạn có thể hỏi họ và xem cách giải quyết của họ như thế nào. Từ đó rút ra kinh nghiệm riêng cho bản thân và nghĩ trước phương án giải quyết nếu trường hợp tương tự xảy ra với cửa hàng của bạn.

+ Học thêm kinh nghiệm về kinh doanh, bán hàng, cách quản lý trên các diễn đàn hoặc website học trực tuyến. Ngày nay, có rất nhiều chương trình dạy và học online cho nhiều lĩnh vực. Bạn có thể đăng ký một khóa học online để vừa học vừa kinh doanh.

+ Ngoài ra, có thể tham gia vào các group, hội nhóm dành cho những người kinh doanh buôn bán, mở shop thời trang quần áo. Bạn có thể đăng các câu hỏi về cách quản lý cửa hàng bán quần áo và nhờ những thành viên cũng đang kinh doanh buôn bán quần áo chia sẻ với mình.

Quản lý cửa hàng quần áo – Lựa chọn âm nhạc phù hợp cho cửa hàng là điều quan trọng

Mỗi lần đi qua một cửa hàng quần áo bạn thường thấy họ mở nhạc rất to và thường xuyên. Âm nhạc cũng là một trong những yếu tố liên quan đến việc quản lý cửa hàng. Bạn phải lựa chọn âm nhạc phù hợp với concept của cửa hàng và đối tượng khách hàng. Âm thanh không được quá ồn vì sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh và nếu to quá khi khách hàng bước vào sẽ cảm thấy khó chịu, ồn ào và đau đầu. Tâm lý này khiến họ không muốn mua hàng.

Vì vậy, để kinh doanh buôn bán quần áo hiệu quả, hãy lựa chọn cho mình một list bài hát hay và phù hợp với đối tượng khách hàng nhé!

Công việc quản lý cửa hàng thời trang – Tương tác thường xuyên với khách hàng

Một trong những kinh nghiệm quản lý shop thời trang quần áo bài bản đó chính là phải thường xuyên tương tác với khách hàng.

Khách hàng chính là người sẽ mang lại thu nhập và quyết định sự thành công hay thất bại của hoạt động kinh doanh tại cửa hàng. Vì vậy, trong quá trình bán và sau bán hàng, phải thường xuyên trò chuyện, chăm sóc, hỗ trợ, tư vấn và tri ân để gia tăng thêm tình cảm với khách hàng.

Khi một khách hàng hài lòng, họ sẽ không ngần ngại giới thiệu cửa hàng quần áo của chúng ta đến với những khách hàng khác. Như vậy, chúng ta sẽ có thêm rất nhiều khách hàng. Hãy thử nghĩ, nếu bạn chăm sóc tốt 100 khách hàng, và những khách hàng này đều cảm thấy rất hài lòng và mỗi người lại giới thiệu cho 1 khách hàng khác thì bạn sẽ có thêm 100 khách hàng mới nữa. Cứ như vậy, số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều, giúp việc kinh doanh buôn bán thuận lợi.

Kinh nghiệm quản lý shop quần áo – Quản lý kho hàng

Quản lý kho hàng thực sự rất quan trọng. Quản lý kho hàng tốt giúp bạn biết được có bao nhiêu hàng tồn, và sản phẩm nào tồn để tìm cách đẩy hàng đi và nhập hàng mới về. Chúng ta nên chú ý những cách làm sau trong việc quản lý kho hàng:

+ Thường xuyên ghi chép số lượng hàng nhập, hàng xuất theo từng thời điểm. Giá nhập của mỗi sản phẩm…

+ Sắp xếp sản phẩm trong kho hàng phải thật khoa học để tiện cho việc theo dõi, quản lý và lấy hàng. Những sản phẩm nào bán chạy thì để bên ngoài để dễ lấy. Nên chia theo khu vực để sắp xếp quần áo: như quần áo nữ, quần áo nam,.. sắp xếp theo size, màu sắc, kiểu…

+ Luôn có hóa đơn cho mỗi lần xuất nhập hàng để quản lý một cách hiệu quả nhất

+ Thường xuyên theo dõi sổ sách và đối chiếu xem các số liệu có hoàn chỉnh và khớp nhau hay không nhằm tránh xảy ra tình trạng sai sót hay tổn thất.

+ Bạn có thể sử dụng exel để thống kê số liệu trong kho, hoặc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp kết nối và quản lý các khâu với nhau tiện hơn.

>> Mở shop quần áo có lãi không-Cần bao nhiêu vốn?

Quản lý sản phẩm là một trong những nội dung quan trọng trong việc quản lý cửa hàng

Thời trang luôn thay đổi nên bạn cần bắt kịp xu hướng để nhập về những mẫu quần áo hay thiết kế mới phù hợp và đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt nhất. Tùy theo đối tượng khách hàng của mình mà bạn quyết định lựa chọn những sản phẩm có giá cao hay giá thấp, chất lượng cao hay chất lượng thấp, có thương hiệu hay không…

Cửa hàng quần áo cần quản lý như thế nào? – Quản lý nhân viên

Nhân viên bán hàng là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Họ cũng là một trong những nhân tố góp phần tăng tỷ lệ ra quyết định mua hàng của khách hàng. Vì vậy, nên tuyển những nhân viên có kỹ năng bán hàng tốt. Nếu chưa có thì nên được đào tạo nhiều hơn. Ngoài ra, cũng nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý doanh số và hiệu quả làm việc của nhân viên, nhằm tránh gây thất thoát không đáng có. Cách quản lý cửa hàng bán quần áo từ xa đó là lắp thêm camera trong shop. Bạn có thể thực hiện thêm cách này nếu muốn nhé!

Quản lý tài chính – cách quản lý shop thời trang quần áo

Bạn cần quản lý số tiền vốn mình sẽ đầu tư vào những khâu nào, khâu nào nên cắt giảm và khâu nào nên đầu tư nhiều hơn. Tính toán mức lợi nhuận nhận được trên tổng chi phí đã đầu tư, xem cách tổ chức hoạt động, kế hoạch kinh doanh của mình có thực sự khả thi và hiệu quả hay không. Việc quản lý tài chính giúp bạn giảm được những tổn thất không đáng có trong quá trình kinh doanh của mình.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh shop thời trang quần áo nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Bytuong.com mong rằng với những gợi ý chia sẻ trong chủ đề bài viết này sẽ giúp bạn củng cố thêm kinh nghiệm. Chúc bạn sẽ thành công với shop quần áo của mình nhé!

Trả lời