Cách Setup cửa hàng quần áo-Cách treo quần áo trong Shop

Cách Setup cửa hàng quần áo-Cách treo quần áo trong Shop

Có rất nhiều yếu tố trong một cửa hàng quần áo giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Làm sao để kinh doanh buôn bán quần áo hiệu quả? Cách trang trí cửa hàng quần áo như thế nào để tạo sự thoải mái và khiến khách hàng hài lòng?

Chủ đề bài viết hôm nay chúng ta cùng trao đổi đó chính là Cách Setup cửa hàng quần áo-Cách treo quần áo trong Shop. Với chủ đề này, bytuong.com sẽ chia làm hai nội dung chính đó là: Phần thứ nhất: Cách setup, trang trí cửa hàng kinh doanh buôn bán quần áo hiệu quảphần thứ hai: Cách treo quần áo trong cửa hàng như thế nào bây giờ? Những mẹo treo quần áo trong cửa hàng. Hy vọng với việc tách riêng hai nội dung này ra sẽ giúp các bạn đọc giả dễ hình dung và hiểu hợn. Còn sau đây, mới các bạn cùng đón đọc bài phân tích hôm nay cùng bytuong.com nhé!

Phần thứ nhất: Cách setup, trang trí cửa hàng kinh doanh buôn bán quần áo hiệu quả

Mỗi cửa hàng sẽ có những cách trang trí khác nhau. Nó có thể phụ thuộc vào đối tượng khách hàng, sở thích của chủ shop hay phong cách thời trang… Bạn có thể thuê một bên thi công thiết kế riêng cho cửa hàng quần áo của mình. Dưới đây là một số cách trang trí cửa hàng giúp kinh doanh hiệu quả mà bytuong.com muốn chia sẻ với các bạn.

Xác định chủ đề, concept của cửa hàng là gì để quyết định chủ đề trang trí

Đầu tiên trong việc thiết kế, trang trí cửa hàng, chúng ta cần xác định được đối tượng khách hàng của shop là ai, những phong cách thời trang quần áo nào được bán tại cửa hàng, mong muốn của chủ shop về cách trang trí cửa hàng như thế nào,… từ đó xác định chủ đề, concept cho cách bày trí và thiết kế của cả shop.

Nếu đối tượng khách hàng là những người thuộc tầng lớp thượng lưu, phong cách thời trang bạn kinh doanh theo xu hướng là các trang phục dạ hội, quần áo thương hiệu… thì cửa hàng nên được thiết kế sang trọng, tinh tế. Tương tự vậy cho những concept cá tính, thể thao, năng động hay dễ thương…

Cách trang trí cửa hàng bán quần áo hiệu quả – Chú trọng đến việc trang trí bên ngoài cửa hàng

Sự thú hút ánh nhìn ngay lần đầu tiên đặc biệt quan trọng trong kinh doanh. Nếu khách hàng đi quả shop quần áo của bạn và cảm thấy thật thu hút, sinh động sẽ khiến họ tò mò không biết có gì bên trong nên sẽ muốn ghé vào. Vì vậy, chúng ta cần chú ý đến việc trang trí phía bên ngoài cửa hàng quần áo, hay còn gọi là mặt tiền của cửa hàng.

Bên ngoài, chúng ta nên thiết kế bảng hiệu cửa hàng thật to, có điểm nhấn đó có thể là màu sắc, phần thiết kế chữ hoặc hình ảnh,… Buổi tối nên có đèn chiếu sáng để khách hàng khi đi buổi tối cũng có thể nhìn thấy được. Nên treo băng rôn giới thiệu các chương trình khuyến mãi bên ngoài để khách hàng biết được những chương trình mà cửa hàng chúng ta đang thực hiện. Ngoài ra, nên thay đổi mặt tiền tạo sự thu hút bằng cách trang trí theo mua, theo dịp đặc biệt như Noen, Tết…

Thiết kế tìm hiểu về việc lựa chọn ánh sáng, lắp đèn trong cửa hàng

Ánh sáng là một khâu rất quan trọng trong việc thiết kế, trang trí cửa hàng. Ánh sáng cũng là một trong những yếu tố giúp cho bộ trang phụ và người mặc trở nên đẹp hơn. Khi thử một bộ đồ đẹp bạn sẽ muốn mua ngay tức thì đúng không nào. Nên lựa chọn màu đèn ấm, tôn da và hợp với phong cách của cửa hàng. Đèn nên là những kiểu đơn giản nhưng tinh tế.

Trưng bày sản phẩm phải hấp hẫn và khoa học

Sản phẩm nên được chia tách treo theo từng khu riêng biệt, nên đặt những sản phẩm liên quan cạnh nhau, những sản phẩm đẹp thì treo ở ngoài nhưng chỉ treo địa diện. Hãy diện những mẫu mới nhất và hot lên những người mẫu ma đơ canh và để phía ngoài cửa hàng. Nó giúp khách hàng dễ hình dung về sản phẩm hơn.

>> Mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì? Bán quần áo lãi bao nhiêu?

Nên có phòng thử đồ – Phòng thử đồ nên đặt ở đâu?

Tất nhiên cửa hàng quần áo nào cũng cần có phòng thử đồ. Phòng thử đồ nên để ở cuối để tiết kiệm không gian và khi khách hàng đi thử đồ sẽ phải đi xuống cuối cửa hàng và trong quá trình đi họ có thể nhìn và lựa chọn thêm những sản phẩm khác.

Lựa chọn giàn giá, kệ treo quần áo và đồ nội thất tối giản

Để tránh trường hợp cửa hàng trông chật chội, bí bách và tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng, những đồ nội thất bên trong cửa hàng nên đơn giản và thiết kế tiện ích. Không nên để quá nhiều giàn giá, kệ treo đồ vì nó khiến khách hàng cảm giác như đó là một shop hàng tồn.

Phần thứ hai: Cách treo quần áo trong cửa hàng như thế nào bây giờ? Những mẹo treo quần áo trong cửa hàng.

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách treo quần áo trong một shop quần áo thì như thế nào nhé!

Phân chia gian hàng treo đồ theo chủ đề riêng biệt

Quần áo, sản phẩm trong cửa hàng cần được phân tách và treo theo từng chủ đề khác nhau. Đó là thể là đồ nam một khu, đồ nữ một khu,…sắp xếp theo kiểu dáng, chủng loại, màu sắc, kích thước…

Nên để những sản phẩm có liên quan cạnh nhau như quần tây thì được xếp gần với áo sơ mi.

Việc phân chia từng sản phẩm theo chủ đề giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm hơn. Họ sẽ không bị lúng túng hay cảm thấy phiền khi không biết đồ mình cần tìm ở đâu.

Việc sắp xếp cũng phải khoa học và gọn gàng. Ví dụ như quần thường cách shop sẽ xếp thay vì treo. Nhưng bạn có beiets rằng nếu xếp thì khi khách hàng lựa sẽ cảm thấy bất tiện và bạn sẽ mất công phải xếp lại. Nên hãy có giá treo những mẫu quần đại diện và khi khách hỏi size thì bạn có thể tìm ở phía kho.

Nên treo quần áo ở độ cao phù hợp với tầm với của khách hàng. Nếu bắt buộc phải treo lên cao thì nên có cây treo đồ để dễ dàng trong việc lấy trang phục xuống.  Nếu hạn chế được việc treo đồ quá cao thì hãy thực hiện, vì nó vượt quá tầm nhìn của khách hàng và khiến họ phải ngước lên cao mới nhìn được. Hành động này gây mỏi cố nên họ sẽ lười và không muốn nhìn.

Không nên lôi hết tất cả quần áo có trong cửa hàng ra treo. Mà chỉ nên treo những mẫu đại diện bên ngoài, đặc biệt là những mẫu đẹp. Và phía bên trong có thể sắp xếp đủ size. Việc chỉ treo mẫu đại diện như vậy giúp tiết kiệm được không gian trong cửa hàng và không khiến khách hàng cảm thấy lúng túng khi lựa đồ.

Mẹo treo quần áo trong cửa hàng – Treo phụ kiện ở phía quầy thu ngân

Một mẹo treo quần áo nữa mà bytuong.com muốn chia sẻ với các bạn đó là nên treo và bày trí các sản phẩm phụ kiện thời trang ở gần quầy thu ngân, phía sau quầy thu ngân. Vì khi tính tiền, khách hàng buộc phải đứng lại chờ thanh toán hoặc nếu đông khách sẽ phải đợi, thì khi đó họ có thể nhìn và quan sát xác sản phẩm này. Nó sẽ góp phần kích kích nhu cầu mua thêm phụ kiện đây khách hàng. Những phụ kiện thời trang đó có thể là túi xác, dây nịt, ví, giày, đồ trang sức…

Nếu bạn đang dự định mở một cửa hàng kinh doanh quần áo nhưng chưa biết cách trang trí và treo quần áo như thế nào cho khoa học và mang lại hiệu quả tốt thì có thể tham khảo những nội dung chia sẻ trong chủ đề Cách Setup cửa hàng quần áo-Cách treo quần áo trong Shop hôm nay của bytuong.com. Mong rằng bạn sẽ thiết kế ra được một cửa hàng quần áo độc đáo và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *