Có nên đầu tư trồng Hoa Hồng-Chi phí đầu tư trồng hoa Hồng

Mục lục hiện

Có nên đầu tư trồng Hoa Hồng-Chi phí đầu tư trồng hoa Hồng

Nhắc đến hoa, chúng ta có lẽ không thể không nhắc đến thành phố Đà Lạt, nơi được mệnh danh là thành phố ngàn hoa. Đây có thể được xem là nơi trồng nhiều hoa nhất ở Việt Nam.

Trồng hoa hồng cũng là một trong những ý tưởng làm giàu từ trồng trọt được nhiều người lựa chọn. Trồng hoa hồng có dễ và kiếm tiền như thế nào từ nghề trồng hoa hồng. Có nên đầu tư trồng hoa hồng không và chi phí để đầu tư thì cần bao nhiêu?

Hãy cùng tìm câu trả lời với bytuong.com thông qua bài viết ngày hôm nay nhé! Với chủ đề này, chúng ta sẽ chia làm hai phần chính đó là:

+ Phần thứ nhất: Làm giàu từ trồng trọt – Có nên đầu tư trồng hoa hồng?

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

+ Phần thứ hai: Muốn đầu tư trồng hoa hồng cần bao nhiêu vốn – Chi phí đầu tư trồng hoa hồng

Sau đây mới các bạn cùng đón đọc bài phân tích với chủ đề Có nên đầu tư trồng Hoa Hồng-Chi phí đầu tư trồng hoa Hồng

Phần thứ nhất: Làm giàu từ trồng trọt – Có nên đầu tư trồng hoa hồng?

Chúng ta đọc được rất nhiều bài báo chia sẻ về những người nông dân, bạn trẻ làm giàu từ việc trồng hoa hồng. Liệu thực tế có như những bài báo miêu tả? Có cơ sở nào để chứng minh trồng hoa hồng có thể làm giàu và nên đầu tư vào hoa hồng? Chúng ta hãy thử phân tích những nội dung sau để tìm kết luận cho phần thứ nhất này nhé!

Nhu cầu tiêu thụ hoa hồng như thế nào?

Hoa gắn với con người từ khi sinh ra cho đến khi mất đi. Hoa luôn cần trong đời sống hằng ngày để giúp tô điểm và làm cho cuộc sống của chúng ta thêm nhiều màu sắc. Mỗi người sẽ sử dụng hoa vào những mục đích khác nhau như: trang trí nhà cửa, tặng, sử dụng cho dịp lễ đặc biệt,…

Quanh năm, chúng ta có rất nhiều ngày lễ cần dùng đến hoa, và đặc biệt trong đó không thể thiếu đó là hoa hồng như ngày 14/02, 08/03, 20/10, 20/11, ngày kỷ niệm, khai trương, sinh nhật,…. Hay mua hoa mỗi ngày để cắm trong nhà là sở thích của một số người. Lúc nào chúng ta cũng cần đến hoa hồng. Cho thấy, nhu cầu mua hoa hồng rất thường xuyên. Nên chúng ta sẽ không lo việc sản phẩm trồng ra không thỏa mãn hay không có khách hàng mua.

>>  Chưa có tiền khởi nghiệp, mà không muốn đi làm thuê, có giải pháp nào hay hơn không?

Trồng hoa hồng có dễ – Làm giàu từ trồng hoa hồng?

Cơ sở thứ hai là gì đây? Kỹ thuật trồng hoa hồng cũng không phải quá khó. Quan trọng là khâu chăm sóc và bọc giấy để hoa không bị nở bung ra. Hoa hồng nở quanh năm, lúc nào cũng có hoa để bạn thu hoạch và đem bán. Nên sẽ không sợ việc không có sản phẩm bán. Cứ tạo ra nhiều sản phẩm để bán thì sẽ càng kiếm được nhiều tiền.

Ngoài ra, hoa hồng sau khi thu hoạch vẫn để lại gốc và tiếp tục chăm sóc, thu hoạch tiếp nên bạn sẽ không phải tốn thêm chi phí về tiền giống. Theo thời gian, gốc hồng sẽ càng lớn và cho nhiều cành hơn nên năng suất mỗi vụ sẽ nhờ đó mà tăng theo.

Thu nhập từ trồng hoa hồng có gì mà hấp dẫn?

Có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc trồng hoa hồng?

Để trồng, chăm sóc và làm giàu tư hoa hồng đầu tiên chúng ta cần có diện tích đất đủ để trồng. Bạn cần có khoảng 1000 gốc hồng để có thể cho thu hoạch thường xuyên và quanh năm. Với 1000 gốc hồng, nếu chăm sóc và trồng đúng quy trình, được giá thì thu nhập mỗi tháng của chủ vườn có thể từ 300 triệu – 400 triệu/tháng. Đây là một mức thu nhập hấp dẫn đúng không nào.

Dựa vào ba cơ sở trên, chúng ta có thể thấy rằng trồng, chăm sóc và làm giàu từ trồng hoa hồng là có thể. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bất kỳ ai muốn làm giàu từ trồng hoa hồng cũng có thể thành công. Phải có kế hoạch đầu tư, kỹ thuật chăm sóc và tìm được đầu ra cho thị trường mới có cơ sở để thành công.

Nếu bạn đang muốn tìm một mô hình làm giàu từ trồng trọt thì có thể tham khảo mô hình trồng hoa hồng này.

>> Trồng cây gì hiệu quả kinh tế nhất hiện nay?

Phần thứ hai: Muốn đầu tư trồng hoa hồng cần bao nhiêu vốn – Chi phí đầu tư trồng hoa hồng

Phần trên chúng ta vừa chứng minh làm giàu từ trồng hoa hồng là có thể. Tiếp theo trong phần hai chúng ta sẽ tìm hiểu về chi phí đầu tư hoa hồng.

Để biết được đầu tư hoa hồng cần bao nhiêu vốn, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua những lưu ý khi đầu tư trồng hoa hồng đạt hiệu quả cao nhé!

Có kiến thức, kỹ thuật chăm sóc cây hoa hồng

Để có thể tạo ra những bông hoa hồng đẹp, khiến khách hàng mua ngay thì đòi hỏi bạn phải có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ thuật về trồng và chăm sóc hoa hồng. Mỗi loại hoa sẽ có những cách trồng và chăm sóc khác nhau.

Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm và tìm hiểu về kỹ thuật trồng hoa hồng từ những chủ nhà vườn đi trước, hoặc nhờ tư vấn từ những kỹ sư nông nghiệp, chuyên gia về cây trồng. Phải chắc chắn rằng mình có đủ kinh nghiệm, kiến thức và kỹ thuật thì mới bắt tay vào đầu tư nếu không sẽ dễ dẫn đến thất bại và thua lỗ.

Diện tích đất bao nhiêu là đủ đây?

Muốn trồng hoa hồng mà kiếm được nhiều tiền, bytuong.com nghĩ rằng bạn nên có diện tích đất đủ rộng để trồng 1.000 gốc hồng, khoảng hơn 1 héc ta. Trồng hoa hồng là đầu tư dài hạn, làm giàu theo thời gian nên bytuong.com khuyên bạn không nên đi thuê đất mà hãy sử dụng đất của mình để trồng trọt và đầu tư lâu dài.

Chi phí để đầu tư trồng hoa hồng rất nhiều, nên nếu thuê đất giả dụ thời gian thuê là 5 năm, sau 5 năm gốc hồng phần đang thu hoạch được mà bạn phải bỏ thì sẽ gây thua lỗ và rất phí phạm. Nên để làm giàu bền vững thì nên sử dụng đất của mình để giảm thiểu rủi ro.

Bí quyết trồng hoa hồng kiếm được nhiều tiền như thế nào?

Để trồng hoa hồng có hiệu quả, cho năng suất cao thì bạn cần chú trọng đến khâu chọn giống. Giống hồng thường là những cành hồng được chiết ra và đóng vào bịch để ươm. Sau khi chuẩn bị đất xong gồm đất thịt, phân bón, tro,… bạn sẽ đào hố để trồng hoa hồng. Mỗi hố sâu khoảng 20cm – 30cm và có đường kính khoảng 60cm. Việc đào hố sâu để giúp gốc hồng bám chặt vào đất hơn.

Sau khi cây giống đã được trồng dưới đất, cần cắm cây để giữ cố định thân cây hoa hồng. Hoa hồng cũng dễ bị sâu bệnh nên phải quan sát thường xuyên và theo dõi xem có cây nào bị bệnh thì kịp thời chữa trị hoặc phá bỏ.

Khi hoa hồng tạo búp, nên lấy giấy báo cuộn búp hoa lại để tránh hoa bị gió thổi mạnh sẽ rớt cánh, nở bung ra hoặc bị hỏng khi vận chuyển. Hoa hồng là loài hoa lưỡng tính nên chúng có thể tự thụ phấn cho nhau. Khi thu hoạch thì nên mang bao tay và cắt chừa lại mắt trên cây để tiếp tục ra cành mới từ gốc cũ.

>>  Ứng dụng thu hàng triệu đô, ra đời theo cách buồn cười của chàng trai Ấn độ phải ở Khu ổ chuột

Chi phí đầu tư trồng hoa hồng

Để đầu tư hoa hồng chúng ta cần bao nhiều vốn? Tùy theo diện tích, quy mô, giống hồng… mà bạn muốn đầu tư để biết được cần bao nhiêu tiền đầu tư. Có những chi phí bạn cần phải trả như là: nhân công, thuốc trừ sâu bệnh, tiền giống, phân bón, mua máy móc, ống tưới nước… Một điều bạn cần phải nhớ đó là số vốn ban đầu dùng để duy trì và đầu tư dài hạn từ 2 – 3 năm. Vì hoa hồng cần thời gian trồng và chăm sóc thì mới có thể thu hoạch được.

Bytuong.com nghĩ rằng bạn cần có khoảng 300 triệu – 350 triệu cho thời gian đầu khoảng 2 – 3 năm với một vườn trồng hồng vừa phải. Đó là số vốn ước tính nếu bạn sử dụng đất của mình mà không phải thuê nhé!

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *