Sai lầm khi khởi nghiệp kinh doanh

Trong hoạt động kinh doanh, để thành công người làm kinh doanh nhất định không được phạm phải những điều cấm kỵ dưới đây:

Cũng giống như bất kỳ hoạt động làm kinh tế nào khác, lĩnh vực kinh doanh cũng có những điểm nên hay không nên làm. Nằm bắt được những điều này sẽ vô cùng hữu ích với quá trình khởi nghiệp của mỗi người.

Lo sợ bị nền kinh tế tác động.

Đây là một trong những quan niệm sai lầm sẽ khiến bạn tiếc nuối nếu phạm phải. Một người có tư duy kinh doanh sẽ sẵn sàng đối mặt và tự tìm thấy cơ hội cho mình trong mọi hoàn cảnh, kể cả là khi nền kinh tế đang có dấu hiệu không khả quan.

Nỗi lo sợ này cũng là nguyên nhân khiến bạn mãi mãi không dám bước ra vùng của mình, chỉ chăm chăm giữ lấy vị trị hiện tại cho đến khi các đối thủ ngày càng vượt xa doanh nghiệp mà bạn đang sở hữu.

Chúng ta đồng ý thận trọng là tốt nhưng thận trọng đến mức chỉ nhìn thấy thử thách, khó khăn rồi rụt rè để đánh mất cơ hội thì quả là không nên.

 

>> Những điều cần biết trước khi nghỉ việc khởi nghiệp kinh doanh

Chỉ cần ý tưởng kinh doanh là đã thành công

Nhiều người khi bắt đầu khởi nghiệp thường quan niệm chỉ cần có một ý tưởng kinh doanh tốt và rồi cứ để mục tiêu một cách chung chung chứ không triển khai thành một kế hoạch chi tiết, cụ thể.

Đây chính là một trong những sai lầm trầm trọng khiến người kinh doanh không tính toán được sự khả thi cũng như những rủi ro phải đối mặt.

Một bản kế hoạch càng chi tiết, càng cụ thể cũng sẽ giúp bạn phát triển thêm những đặc trưng trong chiến lược kinh doanh của mình, khác với những đối thủ cạnh tranh.

Kinh doanh đa ngành nghề

Trên thực tế sự đa dạng kinh doanh sẽ mang đến lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên điều đó sẽ phù hợp hơn với các công ty đã có một mức phát triển nhất đinh. Còn trong trường hợp doanh nghiệp của bạn còn mới mẻ và đang ở giai đoạn đầu xây dựng thì đầu tư vào 1 lĩnh vực lại là sự lựa chọn thông minh.

Áp lực tài chính đè nén

Trong kinh doanh, nguồn vốn là yếu tố vô cùng quan trọng, hẳn nhiên là khi quyết định kinh doanh bạn phải có đủ nguồn vốn để duy trì hoạt động.

Điều bạn cần xác định ngay từ đầu đó là sự tiêu tốn thậm chí là mất đi một khoản nhất định. Nhưng vượt qua được thời gian khó khan ấy, khi hoạt động đầu tư hoàn tất và bạn đã có lợi nhuận thì cơ hội thành công của bạn sẽ xuất hiện. Ngươc lại sớm để áp lực tài chính đè nén thì chắc chắn bạn sẽ phải đầu hàng trước khi bắt đầu những chặng đường tiếp theo.

Chi phí chỉ dành để đầu tư sản phẩm, dịch vụ

Sẽ tốt thôi khi bạn đầu tư để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tối ưu vào chất lượng. Tuy nhiên khi phân bổ nguồn vốn bạn cũng không nên lơ là các kế hoạch
marketing, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Nhiều người quan niệm chỉ cần sản phẩm tốt, khách hàng sẽ tìm đến, điều này đúng nhưng chưa đủ, đặc biệt là trong thời buổi thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Sợ thất bại

Sợ thất bại là cảm giác lớn nhất đối với hầu hết mỗi người khi bắt đầu kinh doanh.Song bạn có thể thấy rằng hâu hết những nhà kinh doanh đại tài đều đã có những lần thất bại nghiêm trọng trước khi đến với thành công ngoài mong đợi.

Hãy nhớ là nếu bạn sợ thì sẽ không có lúc tiến và điều này đồng nghĩa thành công phía trước không dành cho bạn.

Trên đây là một số sai lầm không nên mắc phải trong quá trình khởi nghiệp. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Trả lời