Bí quyết kinh doanh thịt bò thành công

Kinh doanh thịt bò thu lơi nhuận cao cần lưu ý những gì? Khám phá bí quyết làm giàu nhanh chóng từ việc kinh doanh thịt bò.

Thị trường thực phẩm có thể giao động do các yếu tố thời tiết, thương lái hay nguồn hàng. So với mặt bằng chung các sản phẩm trên thị trường thực phẩm thì thịt bò luôn giữ mức giá ổn định nhất. Hoạt động kinh doanh thịt bò ít xáo trộn về giá và mang tới nguồn lợi nhuận cao. Lựa chọn kinh doanh thịt bò trong ngành hàng thực phẩm là một lực chọn hoàn hảo.

Tuy nhiên để kinh doanh thịt bò thu lợi nhuận cao cần phải lưu ý một số điểm như sau:

Sản phẩm thịt bò

Kinh doanh thịt bò không đồng nghĩa với việc bạn chỉ được quyền lựa chọn bán thịt bò tươi, các chế phẩm khác từ thịt bò như giò bò, bò khô…vv cũng là lựa chọn kinh doanh lý tưởng.
Khi kinh doanh các thực phẩm xuất phát từ thịt bò bạn vẫn phải đảm bảo độ tươi ngon, an toàn thực phẩm, đề cao chất lượng sản phẩm và những dịch vụ đi kèm của mình.

Kinh doanh thịt bò bạn có thể lựa chọn hình thức bán hàng trực tiếp. Trường hợp bán giò bò, bò khô… bạn có thể thông qua các kênh bán hàng online. Khi khách hàng mua sản phẩm bạn có thể cung cấp dịch vụ ship hàng nhanh chóng, tiện lợi.

>> 15 ý tưởng kinh doanh tại vùng nông thôn

Nguồn hàng

Trước tiên bàn về chất lượng thì bạn cần đảm bảo thịt bò tươi, ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thứ hai là cách để có hàng bán, với sản phẩm thịt bò tươi cách thông thường nhất là liên hệ các lò giết môt để lấy hàng về bán. Cách làm này đảm bảo bạn luôn có hàng để bán nhưng việc kiểm định chất lượng thì hơi khó khăn bởi nhiều lò mổ vẫn nhập bò không đảm bảo về giết mổ. Hơn thế nữa khi lấy hàng tại đây thì một phần lợi nhuận của bạn cũng sẽ bị cắt giảm.

Một trong những cách tối ưu hơn là tự mua bò giết mổ và đem đi bán. Bạn có thể thương lượng để mua những con bò với giá thành tốt và tự giết mổ để ôm trọn gói lợi nhuận. Hoặc cách nữa là bạn mua lại những con bò gầy, yếu từ các hộ nông dân sau đó về vỗ béo rồi giết mổ.

Với các sản phẩm giò bò, khô bò… bạn có thể lấy hàng tại các cơ sở sản xuất đảm bảo chất lượng hoặc tự tay chế biến nguồn hàng.

Địa điểm bán hàng

Người ta vẫn thường nhắc nhau “ Buôn có bạn, bán có phường”, nếu bạn bán thịt bò trong chợ thì hãy tìm vị trí bán cùng các hộ kinh doanh khác. Lưu ý là phải khảo sát nhu cầu sử dụng thịt bò của người dân nơi khu vực bạn chọn bán hàng.

Ngoài ra bạn cũng có thể mở cửa hàng chuyên bán thịt bò cho người tiêu dùng hàng ngày hay các đơn vị cần sử dụng thịt bò số lượng lớn. Bán hàng online thì bạn cần xây dựng hình ảnh, phát triển thương hiệu trên trang bán hàng của mình.

Cách thức bán hàng

Bán thịt bò bạn có thể ngồi tại chỗ bán lẻ cho người tiêu dùng hoặc liên hệ các đơn vị cần cung cấp thịt bò với số lượng nhiều như quán phở, lẩu bò…

Kinh nghiệm bán thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm khá đắt so với các mặt hàng còn lại, khi bán thịt bò bạn cần có kinh nghiệm xử lý dao thớt để cắt những miếng bò theo thớ thịt, không bị vụn nát làm mất giá thành.

Khi giết mổ bò bạn sẽ phải phân loại các loại thịt bò để bán tương ứng với giá thành từng loại. Như vậy là bài viết đã chia sẻ với bạn một vài bí quyết trong kinh doanh thịt bò.

Trả lời