Khởi nghiệp sáng tạo là gì? Làm sao kinh doanh Tinh gọn độc đáo

Khi bạn mới bắt đầu kinh doanh khởi nghiệp, làm thế nào để bạn biết liệu ý tưởng kinh doanh của bạn có thực sự khả thi hay không? Điều này đòi hỏi bạn phải xác minh để biết câu trả lời.

Liên quan đến chủ đề xác minh ý tưởng kinh doanh, tôi tin rằng bạn đã thấy nhiều bài viết trong lĩnh vực này. Hôm nay chúng ta tiếp tục khám phá chủ đề xác minh ý tưởng kinh doanh, nhưng bài viết này sẽ tập trung vào các khía cạnh chiến thuật, cho bạn biết những chiến lược và phương pháp cụ thể nào có thể được sử dụng để nhanh chóng xác minh ý tưởng kinh doanh của bạn.

Xác minh ý tưởng kinh doanh không phải là một khái niệm trừu tượng, nó đơn giản chỉ là một số câu hỏi để biết được ý tưởng kinh doanh của bạn có sáng tạo hay không?

Tuy nhiên, xác minh ý tưởng không hoàn toàn được thực hiện thông qua một câu hỏi và câu trả lời đơn giản. Bạn cần phải có một mục tiêu thuần túy như vậy trong mọi dự án xác minh ý tưởng: để tạo ra một sản phẩm tốt hơn, thông minh hơn và mạnh mẽ hơn dựa trên phản hồi của người dùng.

>> 8 Cách Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ tinh gọn với vốn ít hiệu quả

1, Công cụ tìm kiếm = công cụ xác minh ý tưởng

Ban đầu, một ý tưởng rất đơn giản về xác minh ý tưởng kinh doanh là tìm kiếm các vấn đề liên quan bằng một công cụ tìm kiếm (Google hoặc Yahoo).

Trên các công cụ tìm kiếm, lượng tìm kiếm cho vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết là bằng chứng rất tốt để xác minh rằng người dùng có nhu cầu về giải pháp bạn muốn cung cấp. Nếu mọi người tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm “Làm cách nào để cải thiện X?” Hoặc “Cách đơn giản hơn để làm Y là gì?”, Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy người dùng quan tâm đến ý tưởng của bạn.

Một lợi ích khác của việc xác minh ý tưởng thông qua các công cụ tìm kiếm là chúng có trọng số kỹ thuật số đằng sau chúng. Các công cụ tìm kiếm được xây dựng xung quanh các con số và chúng cho bạn thấy câu trả lời mà họ cho là tốt nhất cho bạn.

Thuật ngữ liên quan đến vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết và giải pháp bạn cung cấp càng cao, càng có nhiều người tìm kiếm vấn đề bạn muốn giải quyết thông qua công cụ tìm kiếm và những người cần giải pháp bạn muốn cung cấp càng nhiều.

2, Phỏng vấn người dùng và nghiên cứu

Bạn nên đi đâu để tìm những người có thể thực hiện phỏng vấn và nghiên cứu sản phẩm? Nó phụ thuộc rất nhiều vào nhóm khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Nếu bạn đang xem xét việc tạo ra một sản phẩm cho người già, thì việc tìm kiếm phản hồi từ các sinh viên đại học trong khuôn viên trường đại học là một điều tồi tệ.

Vì vậy, trước tiên hãy xem xét khách hàng mục tiêu của bạn là ai và họ thường xuất hiện ở đâu (đây là một bài tập hữu ích vì nó buộc bạn phải suy nghĩ về khách hàng mục tiêu và hành vi của họ) và sau đó đi đến những Khách hàng địa phương và mục tiêu đã được giới hạn.

3, Xác minh ý tưởng kinh doanh là một trò chơi kỹ thuật số

Khi chúng tôi nói về xác minh khách hàng, chúng tôi cũng cần trả lời một câu hỏi khác: Bạn cần liên lạc với bao nhiêu người để nhận phản hồi về sản phẩm? Xác minh ý tưởng doanh nhân là một trò chơi kỹ thuật số. Càng nhiều người bạn phỏng vấn và nghiên cứu, bạn sẽ càng hiểu sâu hơn về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh của bạn.

>>  Những ý tưởng và Nghề kiếm tiền Tỷ tại nhà độc đáo

Nhưng hãy cẩn thận để không bị mắc kẹt trong vòng phản hồi. Mục đích của xác minh khách hàng là nhanh chóng thu thập câu trả lời và sau đó áp dụng những phản hồi đó cho sản phẩm phát triển. Chứ không phải hỏi tất cả các câu hỏi có thể có từ mọi khách hàng tiềm năng mà bạn có thể gặp phải, cũng không phải thu thập phản hồi để phản hồi.

Hãy chắc chắn xác minh kỹ lưỡng khi thực hiện xác minh ý tưởng kinh doanh, nhưng bạn cũng cần biết rằng sau khi nhận được thông tin hữu ích cho bạn, bạn có thể ngay lập tức áp dụng thông tin này cho sản phẩm.

Đừng quên: Xác minh ý tưởng là một quá trình hoạt động lặp đi lặp lại.

4, Thông qua khảo sát và nghiên cứu người dùng để thực hiện khảo sát sản phẩm cạnh tranh sớm

Khi bạn trải qua kiểm tra lý lịch và khảo sát khách hàng, đừng quên dành thời gian hỏi khách hàng tiềm năng của bạn về những giải pháp họ đang sử dụng và giải quyết các vấn đề họ hiện đang gặp phải. Điều này giúp bạn có thể làm khảo sát cạnh tranh sớm hơn.

Nhiều doanh nhân có xu hướng “phải là công ty đầu tiên và duy nhất trong lĩnh vực này”. Họ tin rằng nếu họ không phải là người đầu tiên trên thế giới nghĩ về việc giải quyết vấn đề này, thì điều này không đáng để tiếp tục làm hay ý tưởng này có vấn đề.

Nếu bạn muốn tham gia vào một thị trường đã có đối thủ cạnh tranh, điều đó có nghĩa là bạn có thể chọn đúng hướng. Sự tồn tại của một đối thủ cạnh tranh tự nó là một hình thức chứng minh ý tưởng. Điều này cho thấy vấn đề bạn đang nghĩ thực sự là một vấn đề hay, bởi vì ai đó (đối thủ cạnh tranh) đang tích cực suy nghĩ về cách giải quyết nó.

Trên thực tế, nếu bạn không có bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào trong lĩnh vực này, tốt hơn hết bạn nên suy nghĩ kỹ về ý tưởng của bạn. Có hai khả năng xảy ra ở đây. Thứ nhất có thể là: vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết hoàn toàn không tồn tại. Khả năng thứ hai là: Bạn là một thiên tài có tầm nhìn, người duy nhất trên thế giới đã phát hiện ra vấn đề này và cố gắng đưa ra giải pháp.

Liệu bạn có tin vào bản thân mình trong hai khả năng này? Khả năng thứ hai tương đối nhỏ nhưng có một khả năng khác đó là vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết là những vấn đề mà người khác đang cố gắng giải quyết nó, nhưng họ chưa giải quyết vấn đề này một cách sáng tạo và có hiệu quả. Khả năng này cao hơn khả năng thứ hai được đề cập ở trên.

Bạn càng sớm biết được đối thủ của mình là ai, bạn càng biết rõ những gì bạn cần làm để nổi bật so với đối thủ và cuối cùng trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của bạn.

5, Đưa ý tưởng ra thị trường bằng cách tạo ra các cách để tiếp cận

Ở trên, chúng tôi chủ yếu thảo luận về một số cách xác minh ý tưởng, chẳng hạn như công cụ tìm kiếm, phỏng vấn khảo sát khách hàng mục tiêu và nghi ngờ. Đây là những ý tưởng quan trọng, nhưng nếu bạn chỉ xác minh ý tưởng của mình bằng cách giao tiếp với khách hàng tiềm năng, điều này vẫn còn quá lý thuyết.

Bởi vì sớm hay muộn bạn cũng cần đưa ra sản phẩm thực tế của mình ra thị trường để xem phản ứng thực sự của mọi người. Sản phẩm được đề cập ở đây không phải là một phiên bản sản phẩm đa năng. Bạn có thể tạo một trang web đơn giản cho phép mọi người tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn sau khi đăng ký.

>>  Trung Quốc dành hơn 20 tỷ USD mỗi năm để chăm sóc thú cưng, mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp nếu biết nắm bắt thời cơ.

Điều này sẽ giúp bạn đánh giá tốt hơn vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết và khách hàng mục tiêu của bạn hiểu các giải pháp bạn cung cấp.

6, Giới thiệu sản phẩm khả thi tối thiểu để thử nghiệm

Một cách khác để chuyển từ phương pháp xác minh Hỏi & Đáp đơn giản sang một ý tưởng để chấp nhận thử nghiệm thị trường thực tế và cụ thể là tạo phiên bản thử nghiệm của sản phẩm.

Phiên bản thử nghiệm của sản phẩm không cần phải là phiên bản đầy đủ chức năng của sản phẩm, mà có thể được kiểm tra và thử nghiệm trong điều kiện thị trường trong thế giới thực bằng cách tạo phiên bản sản phẩm khả thi tối thiểu.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *