Mở văn phòng bán Tour du lịch- Vốn và điều kiện kinh doanh du lịch

Mở văn phòng bán Tour du lịch- Vốn và điều kiện kinh doanh du lịch

Ngành du lịch Việt Nam đang có nhiều chuyển biến tích cực khi lượng du khách trong và ngoài nước ngày một tăng cao. Việt Nam đã trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn được nhiều người lựa chọn.

Ngành du lịch phát triển mạnh, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho những ngành nghề sau đó như du lịch nghỉ dưỡng, nhà hàng khách sạn, massage, các công ty bán tour,…

Mở văn phòng bán Tour du lịch- Vốn và điều kiện kinh doanh du lịch là chủ đề bàn luận chính của chúng ta hôm nay. Để kinh doanh văn phòng bán tour du lịch chúng ta phải lưu ý những nội dung gì? Có những kinh nghiệm gì được chia sẻ??? Nếu bạn có thêm kinh nghiệm nào hãy chia sẻ với mọi người để cùng nhau thực hiện tốt hơn nhé! Còn sau đây, mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích nhé!

Điều kiện để mở văn phòng bán tour du lịch theo quy định của Pháp luật?

Một số cơ sở pháp lý bạn có thể tham khảo để bắt đầu mở một văn phòng kinh doanh bán tour du lịch hợp pháp là:

+ Luật du lịch năm 2017: đối với điều kiện mở văn phòng bán tour thì chúng ta sẽ theo dõi những thông tin quy định ở Chương 5 của bộ luật này.

+ Nghị định 168/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật du lịch

+ Nghị định 78/2015 về đăng ký doanh nghiệp

+ Nghị định 180/2013 sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 92/2007/NĐ-CP ngày 01 tháng 6 năm 2007 của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật du lịch

Lựa chọn địa điểm đặt văn phòng

Tiếp theo, chúng ta cần tìm hiểu về địa điểm đặt văn phòng. Văn phòng bán tour du lịch nên nằm ở gần trung tâm thành phố, gần các văn phòng nhà xe để dễ tiếp cận với du khách hơn. Hơn nữa, việc đặt văn phòng ở trung tâm giúp khách hàng dễ tìm kiếm, du khách cũng sẽ thường tập trung về thành phố sau đó mới chia ra đi du lịch ở những nơi khác. Vì vậy, bytuong.com nghĩ rằng chúng ta nên chọn đặt văn phòng ở gần trung tâm thành phố hoặc trong trung tâm.

Kết hợp với kênh online – Bán tour du lịch online

Không nên bỏ qua kênh online nếu bạn tham gia vào lĩnh vực du lịch. Ngày nay, bất kể là du khách  trong hay ngoài nước đều lựa chọn tìm kiếm tour du lịch trên mạng hơn là việc tìm từng văn phòng và đến đó nhờ tư vấn. Cách tìm kiếm tour online này giúp khách hàng thoải mái hơn, tiết kiệm được chi phí và thời gian. Đối với công ty tour cũng giúp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Chúng ta cần đầu tư một website chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ các thông tin về công ty, đội ngũ nhân viên, giới thiệu về tour, giá tour và những trải nghiệm mà du khách sẽ được nhận. Đầu tư quảng cáo cũng là một nội dung quan trọng trong việc phát triển kênh online. Chi phí đầu tư chúng ta có thể cần chuẩn bị khoảng 20 triệu. Ngoài ra, mạng xã hội cũng là một kênh online tiếp cận với nhiều du khách đấy. Với facebook chúng ta cũng cần đầu tư chạy quảng cáo.

Đối với du lịch, khách hàng sẽ quan tâm và để ý đến những bức hình đẹp và trải nghiệm thực tế của những du khách trước đó. Vì vậy, hãy đầu tư thật nhiều vào phần content kết hợp với những bức ảnh đẹp để thu hút người xem nhé! Quyết định đặt tour của du khách chiếm đến 60% từ việc xem những bức ảnh, nên đừng bỏ qua công việc này nếu bạn muốn thành công.

Xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên – tourguide chuyên nghiệp, được trang bị kiến thức đầy đủ

Đội ngũ hướng dẫn viên, tour guide là những người trực tiếp tiếp xúc với du khách, họ sẽ là những người mang đến những trải nghiệm và giúp cho chuyến đi của du khách trở nên thú vị hơn và an toàn. Do vậy, để bắt đầu kinh doanh mở văn phòng bán tour du lịch, bạn nên xây dựng cho mình một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp tốt, kiến thức về địa điểm du lịch và đặc biệt là kỹ năng sinh tồn nếu bạn bán tour bên du lịch mạo hiểm.

>> Quảng cáo PR về thương hiệu, dịch vụ du lịch

Lựa chọn loại hình du lịch sẽ kinh doanh?

Bạn nên chọn cho mình một loại hình du lịch chính để phát triển. Ví dụ như chỉ chuyên bán tour du lịch về mạo hiểm như leo núi, khám phá hang động, dù lượn,… Hoặc những tour du lịch nghỉ dưỡng sang chảnh. Ngoài ra còn có những tour du lịch kết hợp giữa ăn uống, vui chơi và trải nghiệm hoạt động thể thao như ăn hải sản, lặn biển ở Nha Trang,…

Chúng ta cũng có thể mở văn phòng bán tour du lịch cho du khách trong nước đi ra nước ngoài, hoặc từ nước ngoài vào Việt Nam. Như những loại hình du lịch trên, bytuong.com khuyên bạn chỉ nên chọn 1 lĩnh vực chuyên môn để khai thác. Như vậy sẽ giúp mang lại hiệu quả hơn và việc đa dạng hóa tất cả các loại tour.

Vốn đầu tư bao nhiều thì đủ? Đầu tư mở văn phòng bán tour du lịch

Dựa theo những nội dung được quy định ở những Nghị định trên và Luật ban hành, thì số vốn tối thiểu chúng ta cần có là 100 triệu. Tùy theo mô hình, đối tượng du khách hướng đến mà số vốn cần đầu tư sẽ tăng thêm. Ngoài ra, chúng ta cần chi trả cho các chi phí như: tiền thuê mặt bằng, trang trí và mua nội thất trong văn phòng, tiền thuê nhân viên, tiền mua các dụng cụ – thiết bị cần cho tour du lịch, chi phí dự phòng và những chi phí phát sinh khác.

Đầu tư mở văn phòng bán tour du lịch sẽ cần một số vốn lớn nên bạn cần chuẩn bị trước và tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu.

Ngoại ngữ là yếu tố cần có để kinh doanh du lịch hiệu quả nhất

Du khách nước ngoài là một trong những đối tượng khác hàng mà chúng ta nên hướng đến. Nó vừa giúp chúng ta quảng bá được vẻ đẹp của du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế, vừa kiếm được doanh thu. Để giao tiếp được với du khách nước ngoài, chúng ta cần có ngoại ngữ. Tiếng anh là ngoại ngữ giao tiếp phổ biến. Ngoài ra, nếu đối tượng khách hàng bạn hướng đến là những du khách ở các quốc gia khác như Nhật, Trung, Hàn hay Nga thì nên đào tạo nhân viên ngôn ngữ của quốc gia đó.

Ngoại ngữ là công cụ, yếu tố cần có để bạn kinh doanh du lịch hiệu quả nhất.

Hợp tác với các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch khác

Một kinh nghiệm bytuong.com muốn chia sẻ với bạn đó là hãy tạo mối quan hệ, hợp tác với các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch khác. Ví dụ như nhà hàng, khách sạn, các spa nghỉ dưỡng để nhờ họ giới thiệu tour du lịch của bạn đến với những du khách khác. Bạn có thể để catalog, tờ rơi giới thiệu tour ở những địa điểm này, sau đó khi khách hàng đến những địa điểm này sử dụng dịch vụ sẽ được nhân viên ở đây giới thiệu tour và nếu đặt tour thì bạn sẽ chia % hoa hồng cho các địa điểm này. Đây là một cách để bạn tiếp cận thêm nhiều khách hàng và bán được tour du lịch hơn.

Nên làm du lịch tập trung ở một địa phương hay nhiều tỉnh thành?

Chúng ta có thể chỉ bán tour du lịch ở một địa phương nhất định ví dụ như chỉ bán tour leo núi ở khu vực miền núi Tây Bắc, hoặc chỉ giới thiệu những tour nghỉ dưỡng sang trọng ở Phú Quốc,… Ngoài ra, cũng có rất nhiều công ty bán tour du lịch mở rộng quy mô bằng việc tham gia bán tour ở nhiều tỉnh thành, thậm chí là ra nước ngoài. Nếu bạn có đủ nguồn lực, vốn đầu tư thì hãy lựa chọn hình thức này. Còn nếu chỉ mới bắt đầu tham gia vào việc kinh doanh mở văn phòng bán tour thì bytuong.com nghĩ rằng lựa chọn tập trung phát triển du lịch tại một địa phương nhất định là phương án tốt nhất.

Trả lời