2 kiểu người dễ thành công nhất : KẺ NGỐC VÀ KẺ ĐIÊN!

Trên thế giới này có hai loại người dễ dàng thành công nhất, một là kẻ ngốc và một là kẻ điên, kẻ ngốc thường là những người dễ tin, còn kẻ điên là những người thích hành động.

1, Có người hỏi bác nông dân: “Bác trồng lúa mạch chưa?”

Bác nông dân đáp: “Tôi chưa trồng vì tôi sợ trời mưa”;

“Vậy Bác trồng bông chưa?”, người đó lại hỏi tiếp

Bác nông dân đáp: “Chưa, tôi sợ lũ sâu sẽ ăn hết cây bông”

-Vậy Bác trồng gì rồi?

Bác nông dân trả lời: “Tôi chưa trồng gì cả, tôi muốn bảo đảm sự an toàn”.

Bài học rút ra: Một người suy nghĩ quá nhiều không dám đối mặt với rủi ro thì vạn sự bất thành là điều đương nhiên.

2, Có hai con ngựa mỗi con kéo một chiếc xe, một con đi rất nhanh còn một con đi rất chậm. Thấy vậy, người chủ liền chuyển toàn bộ hàng từ xe sau lên xe trước. Con ngựa đi chậm phía sau liền cười đắc chí: “ Hừm, càng cố gắng càng bị giày vò”. Nào ngờ sau đó người chủ nghĩ rằng: “Một con ngựa cũng đủ để kéo xe rồi tại sao lại phải nuôi hai con?”, thế là con ngựa lười liền bị mang ra giết thịt. Đây chính là hiệu ứng ngựa lười trong kinh tế học.

Bài học rút ra: Làm người khác cảm thấy có bạn cũng được mà không có cũng được, vậy thì ngày bạn bị đào thải sẽ không còn xa nữa.

3, Trong chợ đêm nọ có hai quán mỳ đặt cạnh nhau, vị trí ngồi cũng giống như nhau. Sau một năm anh A kiếm được tiền mua nhà còn anh B không đủ sức mua nhà. Tại sao vậy? Thì ra, tuy quán B tuy buôn bán khá tốt, nhưng mỳ mới nấu xong rất nóng, khách phải mất 15 phút mới ăn xong một bát mỳ. Quán A thì lại khác, sau khi luộc mỳ xong sẽ ngâm trong nước lạnh khoảng 30 giây rồi mới mang lên cho khách hàng, nhiệt độ vừa phải không quá nóng.

Bài học rút ra: Tiết kiệm thời gian cho khách hàng, tiền sẽ rất nhanh rơi vào túi của bạn.

4, Một vị thiền sư thấy một con bọ cạp rơi xuống nước liền quyết tâm cứu nó. Ai ngờ, thiền sư vừa động vào thì liền bị bọ cạp cắn vào ngón tay. Thiền sư không hề sợ hãi, tiếp tục cứu giúp và lại bị bọ cạp cắn thêm một lần nữa. Bên cạnh có người trông thấy vậy liền nói: “Nó toàn cắn người, tại sao lại phải cứu nó?” Thiền sư trả lời: “Cắn người là bản tính của bọ cạp, còn làm việc thiện bản tính của tôi, tôi không thể vì bản tính của nó mà vứt bỏ bản tính của mình được”.

Bài học rút ra: Sai lầm của chúng ta là ở chỗ, thay đổi bản thân mình quá nhiều vì những nhân tố bên ngoài.

5, Mandele bị nhốt và ngược đãi suốt hơn 27 năm trong tù. Trong buổi nhậm chức tổng thống của mình, ông đã mời 3 người cai ngục đã từng ngược đãi ông tới. Khi Mandela đứng dậy và cúi người cung kính trước ba người họ thì tất cả mọi người thậm chí là cả thế giới đều im lặng như tờ. Mandela nói: “Khi tôi ra khỏi nhà giam để bước tới cánh cửa tự do, tôi đã hiểu ra rằng, nếu không bỏ lại đau thương và oán hận sau lưng thì tôi sẽ vẫn ở trong ngục tù.

Bài học rút ra: Tha thứ cho người khác để bản thân mình thăng hoa.

6, Người chồng nọ rất thích một chiếc máy tính hơn 20 triệu mà thu nhập mỗi tháng của anh ta chỉ có 8 triệu đồng. Người vợ cằn nhằn: “Anh điên rồi, anh mà mua thì chúng ta sẽ ly hôn”. Người chồng buồn bã tới hỏi một người bạn, người bạn nói rằng: “Cậu không xứng với chiếc máy tính, đến thứ mình thích mà cậu không đủ dũng khí để giành giật lấy thì sau này cậu đứng thế nào trong xã hội?”. Sau đó người chồng hạ quyết tâm mua chiếc máy tính đó.

>> Làm thế nào để tránh và vượt qua những thương đau trong khởi nghiệp

Để có tiền trả nợ, người chồng bắt đầu kiêm thêm rất nhiều công việc khác nhau và trả hết toàn bộ số nợ còn lại chỉ trong vòng một tháng. Người vợ không hề ly hôn vì hành động điên rồ đó của người chồng. Một hôm người vợ đưa người chồng đến một siêu thị ô tô và nói: “Chúng ta vay tiền để mua chiếc xe BMW này nhé!”. Lúc đầu người chồng hết sức kinh hãi và nghĩ rằng vợ mình bị điên. Một năm họ trả hết số tiền vay nợ để mua xe.

Bài học rút ra: Nếu bạn không đủ dũng khí để theo đuổi những thứ mà mình thích thì bạn chắc chắn là một kẻ thất bại.

7, Ba người cùng đi ra ngoài, một người mang ô, một người mang nạng còn một người không mang theo gì cả. Khi trở về, người mang ô bị ướt như chuột lột, người mang nạng bị thương do ngã còn người thứ 3 chẳng hề hấn gì. Thì ra, khi gặp trời mưa, người mang ô gan dạ bước đi, kết quả bị ướt như chuột lột; Khi qua đoạn đường bùn lầy người mang nạng cắm đầu cắm cổ đi nên bị ngã và bị thương; Người không mang gì, gặp trời mưa to thì trú mưa, đường trơn khó đi liền đi cẩn thận nên không bị làm sao cả.

Bài học rút ra: Có nhiều lúc chúng ta thất bại không phải vì khuyết điểm mà là vì ưu điểm.

8, Trong một thị trấn nhỏ, một người thương nhân mở cửa hàng bán xăng, rất đông khách, người thứ 2 đến thị trấn liền mở một nhà hàng, người thứ ba đến liền mở một siêu thị, không lâu thị trấn trở nên rất phồn vinh. Ở một thị trấn khác, một người thương nhân mở cửa hàng bán xăng, buôn may bán đắt, thấy vậy người thứ hai đến thị trấn cũng mở cửa hàng bán xăng, người thứ 3, người thứ 4 cũng mở cửa hàng bán xăng, cạnh tranh khốc liệt nên không ai có thể làm ăn buôn bán được.

Bài học rút ra: Một mực đi theo con đường của người khác ắt sẽ khiến đường đi của chính mình bị tắc nghẽn.

9, Một con quạ đen đang bay trên đường thì gặp một con chim bồ câu đang bay về nhà. Bồ câu hỏi: “Cậu muốn bay đi đâu?” Quạ đáp: “Thực ra tôi không muốn đi đâu cả, nhưng mọi người đều ghét tiếng kêu của tôi, nên tôi muốn ra đi”. Thấy vậy bồ câu liền nói với quạ rằng: “Đừng tốn công phí sức nữa, nếu như cậu không thay đổi được tiếng kêu của mình thì đi đến đâu cũng sẽ bị mọi người ghét bỏ mà thôi”.

Bài học rút ra: Nếu bạn muốn tất cả mọi thứ đều trở nên tốt đẹp thì cần phải bắt đầu ngay từ việc thay đổi chính bản thân mình.

10, Một gia đình nọ có 3 người con trai, từ nhỏ họ phải sống trong những cuộc cãi vã không ngừng nghỉ của cha mẹ, người mẹ thường bị thương khắp người. Người con cả nghĩ: Mẹ mình đáng thương quá, sau này mình nhất định phải đối xử tốt với  vợ của mình. Người con thứ hai nghĩ: Lấy vợ thật chả có ý nghĩa gì cả, sau này lớn lên mình sẽ không lấy vợ nữa. Người con thứ 3: Thì ra là chồng thì có thể hành hạ vợ như vậy.

Bài học rút ra: Dù ở trong cùng một môi trường giống nhau nhưng tư duy khác nhau thì sẽ có cuộc sống khác nhau.

11, Chú tiểu nọ phụ trách quét lá rơi trong sân chùa, ngày nào cũng phải quét rất lâu mới xong được. Có người nói với chú tiểu rằng: “Trước khi quét hãy rung thật mạnh cho lá cây rụng hết xuống thì ngày mai sẽ không phải quét nữa”. Chú tiểu cảm thấy rất đúng liền vui vẻ làm theo, thế nhưng ngày hôm sau lá cây vẫn rụng đầy sân như mọi khi. Dù hôm nay có cố gắng như thế nào thì ngày mai lá vẫn rụng đầy sân.

Bài học rút ra: Sống ở hiện tại.

12, Lợn và ngựa cùng nhau ăn cỏ, lợn thường giở trò xấu, hôm thì giẫm đạp cỏ xanh, hôm thì khuấy đục nước. Ngựa vô cùng tức giận, một lòng muốn báo thù lên nhờ thợ săn giúp đỡ. Người thợ săn nói trừ khi ngựa đeo cương vào cho anh ta cưỡi thì anh ta mới giúp ngựa. Ngựa vì nóng lòng muốn báo thù nên lập tức đồng ý yêu cầu của thợ săn. Thợ săn cưỡi ngựa bắn chết lợn rồi kéo ngựa về buộc vào chuồng, ngựa mất đi sự tự do vốn có.

Bài học rút ra: Nếu bạn không thể bao dung người khác thì sẽ chỉ mang lại bất hạnh cho chính mình mà thôi.

Trả lời