Kinh nghiệm Buôn và Các Nguồn hàng Việt Nam Xuất Khẩu Uy Tín

Kinh nghiệm Buôn và Các Nguồn hàng Việt Nam Xuất Khẩu Uy Tín

Kinh doanh buôn bán hàng Việt Nam Xuất khẩu đang rất phổ biến tại Việt Nam. Ngoài nhu cầu mua những sản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài, thì tâm lý khách hàng hiện nay cũng rất thích sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc Việt Nam, đặc biệt là hàng Việt Nam Xuất Khẩu chất lượng cao.

Kinh doanh buôn bán hàng Việt Nam xuất khẩu có khác gì so với kinh doanh những sản phẩm khác? Những kinh nghiệm cần lưu ý gì khi buôn bán các mặt hàng này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn trong chủ đề bài phân tích hôm nay Kinh nghiệm Buôn và Các Nguồn hàng Việt Nam Xuất Khẩu Uy Tín.

Thế nào là hàng Việt Nam Xuất Khẩu?

Có lẽ nhiều người đã nghe đến hàng Việt Nam Xuất Khẩu nhiều lần rồi nhưng chưa thực sự biết thế nào mới được gọi là hàng Việt Nam Xuất Khẩu.

Hàng Việt Nam Xuất Khẩu là những sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Các công ty nước ngoài sẽ thuê các công ty sản xuất ở Việt Nam để gia công và hoàn thiện sản phẩm. Tất cả các nguyên liệu, phụ kiện, …đều được công ty chính hãng ở nước ngoài gửi về Việt Nam. Sau khi sản phẩm hoàn thiện sẽ được xuất khẩu về nước của công ty chính hãng. Nếu công ty nào muốn mua những sản phẩm này để bán tại thị trường Việt Nam thì phải nhập khẩu sản phẩm trở lại từ quốc gia đó. Đây là lý do khiến cho các sản phẩm hàng Việt Nam Xuất Khẩu có giá bán cao hơn các sản phẩm trong nước khác mặc dù đều được sản xuất tại Việt Nam. Vì phải xuất khẩu đi và nhập khẩu trở lại nên những sản phẩm này chịu hai lần thuế. Nếu bạn mua hàng Việt Nam Xuất Khẩu mà giá thấp hoặc tầm trung thì có nghĩ đó không phải là hàng chính hãng.

Thực tế các nguồn hàng gắn nhãn mác hàng Việt Nam Xuất Khẩu trên thị trường hiện nay?

Các sản phẩm Việt Nam Xuất Khẩu đều sẽ được xuất khẩu ra nước ngoài sau khi hoàn thành. Vậy tại sao vẫn có rất nhiều công ty, cơ sở buôn bán các sản phẩm, mặt hàng gắn mác hàng Việt Nam Xuất Khẩu?

Những mặt hàng gắn mác hàng Việt Nam Xuất Khẩu hiện nay trên thị trường chủ yếu từ những nguồn sau:

+ Hàng nhập khẩu trở lại từ quốc gia công ty chính hãng: nhu cầu khách hàng sử dụng sản phẩm hàng Việt Nam Xuất Khẩu rất nhiều, cũng có những công ty kinh doanh buôn bán và nhập khẩu trở lại những mặt hàng này để đáp ứng nhu cầu trong nước. Chính vì vậy, giá bán ở những công ty, cửa hàng này là rất cao.

+ Hàng lỗi: đây là những sản phẩm trong quá trình gia công, sản xuất không đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của công ty chính hãng nên không được xuất khẩu đi mà bỏ lại Việt Nam. Các công ty sẽ gom hàng lỗi và đẩy ra thị trường kinh doanh, bán với giá như hàng chính hãng hoặc rẻ hơn một tí

+ Hàng rớt hợp đồng: đây là những sản phẩm mà công ty không hoàn thành đúng thời hạn để giao cho khách hàng nên buộc phải để lại Việt Nam. Thực chất những sản phẩm này không bị lỗi gì cả, mọi tiêu chuẩn đều giống với hàng chính hãng. Chỉ là giao hàng không đúng hẹn trong hợp đồng nên không thể xuất khẩu đi. Các công ty cũng gom hàng và đẩy những sản phẩm này ra thị trường để bán thu hồi lại một phần chi phí sản xuất

+ Hàng mẫu: đây là những sản phẩm mẫu mà công ty chính hãng đã làm và gửi sang Việt Nam để các công ty gia công, sản xuất có thể nhìn thấy và làm theo. Sau khi kết thúc hợp đồng thì những hàng mẫu này sẽ bị tuồn ra thị trường để bán kiếm lời.

+ Hàng đang trên dây chuyền: đây là những sản phẩm đã hoàn thiện và bị công nhân trong xưởng lấy bán ra bên ngoài.

+ Hàng giả, hàng nhái: đây là những mặt hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc và được làm giả y như hàng chính hãng sau đó gắn mác hàng Việt Nam Xuất Khẩu chất lượng cao để tuồn ra thị trường.

Những nguồn hàng Việt Nam Xuất Khẩu uy tín trên thị trường

Chúng ta có thể tham khảo một số nguồn hàng Việt Nam Xuất Khẩu uy tín trên thị trường hiện nay như:

+ Công ty Gia công quần áo VNXK đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

+ Thời trang xuất khẩu – zenda, ngõ 109 Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Công ty TNHH May mặc An Thắng số 845 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

+ Công ty quần áo Bảo Châu – chuyên quần áo trẻ em xuất khẩu ở 30A Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, quần Tân Bình, Tp.HCM

+ Công ty TM & DV May Ngọc Linh huyện Hóc Môn, TP. HCM

>> Hướng dẫn ý tưởng kinh doanh Hàng xách Tay Hàn Quốc và Nhật Bản

Cách tìm kiếm nguồn hàng – tìm đúng hàng Việt Nam Xuất Khẩu

Dưới đây là một số gợi ý cách chọn hàng Việt Nam Xuất Khẩu chính hãng giúp các bạn buôn bán hiệu quả. Mời các bạn cùng theo dõi tiếp.

Phân biệt hàng giả, hàng nhái với hàng Việt Nam Xuất Khẩu chính hãng – chọn hàng có thương hiệu

Đầu tiên, bạn có thể lựa chọn kinh doanh buôn bán những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng được sản xuất tại Việt Nam. Để biết được chắc chắn thương hiệu đó sản phẩm được gia công, sản xuất ở Việt Nam hay không thì bạn nên vào trang web chính của thương hiệu để xem thông tin về sản xuất sản phẩm. Nếu thương hiệu đó không có thuê gia công ở Việt Nam thì có nghĩa những sản phẩm đang được bán trên thị trường gắn mác hàng Việt Nam Xuất Khẩu của thương hiệu đó là giả.

Phân biệt qua kích cỡ, size

Như bạn đã biết, hàng Việt Nam Xuất Khẩu chủ yếu được sản xuất để phục vụ cho người nước ngoài như Mỹ, Úc,.. nên size thường rất lớn. Sẽ có rất ít size  phù hợp với kích thước của người Việt Nam. Nên nếu bạn đi nhập hàng mà ông chủ bảo hàng có đủ size cho cả một lô thì chắc chắn đó không phải là hàng Việt Nam Xuất Khẩu thật đâu.

Một cách phân biệt nữa đó chính là các đánh size trên sản phẩm của hàng Việt Nam Xuất Khẩu sẽ ghi theo cách của người nước ngoài nên không giống với cách ghi thông thường của người Việt.

Nhận biết hàng thật với hàng giả thông qua chất lượng vải, màu sắc vải

Hàng thật chất vãi sẽ mềm mại, mịn và tạo cảm giác thoải mái khi chạm vào. Còn hàng giả thì chất vải thường thô, khi sờ thử sẽ thấy có bụi màu bám trên tay. Khi đi chọn hàng để nhập về bán, bạn có thể dùng một ít nước vẩy lên sản phẩm để kiểm tra. Nếu hàng chính hãng sản phẩm sẽ không bị vấy màu, còn là hàng giả thì màu sẽ lan ra.

Chú ý nhãn mác, logo thương hiệu sản phẩm

Logo, nhãn mác trên hàng chính hãng được may rất chắc chắn, các thông tin, mã vạch đều sẽ trùng khớp nhau ở trên bao bì và sản phẩm. Logo thương hiệu được làm rõ, dễ nhìn. Thường trên các mặt hàng Việt Nam Xuất Khẩu sẽ đính kèm rất nhiều nhãn mác, tem chống hàng giả. Còn hàng nhái thường chỉ làm sơ xài, các thông số, thông tin về sản phẩm không đầy đủ, logo làm ẩu nên không nhìn rõ được.

Đường chỉ may sản phẩm – cách nhận biết hàng thật và hàng nhái

Những mặt hàng Việt Nam Xuất Khẩu chất lượng cao được xuất khẩu ra nước ngoài thường phải đạt những tiêu chuẩn rất khắt khe của công ty chính hàng. Nên việc những sản phẩm chính hãng mà xuất hiện những đường chỉ thừa, vặn vẹo, bị lộ ra ngoài là không thể có. Đây là một cách nữa để bạn phân biệt hàng chính hãng khi đi nhập hàng Việt Nam Xuất Khẩu về bán.

“Made in Viet Nam” được in chìm hoặc nổi, chứ không phải chỉ in vào giấy

Một số mặt hàng Việt Nam Xuất Khẩu sẽ được in chìm hoặc nổi dòng “made in VietNam” để cung cấp thông tin về nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm. Trong khi đó, những sản phẩm làm nhái sẽ chỉ gắn “made in…” trên giấy và dán vào sản phẩm thôi.

Trả lời