Cách tiết kiệm tiền của các mẹ cho con hợp lý (chi tiêu gia đình có con nhỏ)

 

Chi tiêu hợp lý luôn là vấn đề quan tâm của tất cả mọi người chúng ta, bởi khi mọi người làm ra 1 số tiền nếu chi tiêu đúng, tiết kiệm tiền hiệu quả sẽ có một số tiền dự phòng cho mình để dùng khi có nhu cầu kinh doanh, ốm đau bệnh tật, và đặc biệt dùng để đầu tư cho con cái học hành, làm của hồi môn. Vậy cách tiết kiệm tiền của các mẹ cho con hợp lý như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều bà mẹ trẻ khi lập gia đình có con sẽ bâng khuâng không  biết chi tiêu gia đình có con nhỏ như thế nào?

Sau đây bytuong.com sẽ phân tích một chủ đề hoàn toàn mới và đáng quan tâm của tất cả mọi người, theo dõi chủ đề “Cách tiết kiệm tiền của các mẹ cho con hợp lý (chi tiêu gia đình có con nhỏ)” ngày hôm nay qua bài viết dưới đây nhé!

Cách tiết kiệm tiền của các mẹ cho con hợp lý (chi tiêu gia đình có con nhỏ)

Hiện tại các bà mẹ Việt Nam thường có xu hướng tiết kiệm tiền cho con dựa vào khoản thu nhập của gia đình hàng tháng. Tuy nhiên làm sao để cân đối số tiền chi tiêu của gia đình để tiết kiệm tiền cho con một khoản nhỏ để con có thể dùng sau  này là cả một bài toán kho

1, Mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Hiện tại có rất nhiều đơn vị bán bảo hiểm nhân thọ triển khi nhiều ưu đãi tiện ích hấp dẫn cho tất cả các đối tượng khách hàng, đặc biệt là con cá  các. Cụ thể khi bạn tham gia đăng ký chọn gói bảo hiểm mua cho con cái.. Một tháng bạn sẽ đóng 1 số tiền nhỏ, đóng liên tục suốt khoảng thời gian trưởng thành của con mình. Trọng thời gian đóng bảo hiểm con bạn sẽ được hưởng những quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, sau này khi đển khi  con bạn 18 tuổi đơn vị bảo hiểm sẽ cấp lại số tiền bạn đã đóng cho con bạn làm ăn chi tiêu sau cho học tập sau này.

2, Tiết kiệm tiền cho con bằng cách bỏ tiền tiết kiệm

Tiết kiệm bằng cách bỏ tiền tại tiết kiệm tại ngân hàng bán, đầy cũng  là hình thức tiết kiệm tiền mang lại hiệu quả cao, cụ thể, cứ hàng tháng bạn nạp tiền tiết kiệm online hoặc đến trực tiếp ngân hàng để nộp khoản tiền để dành cho con của mình, cách này còn giúp bạn có số lãi hấp dẫn.

3, Bỏ ống heo, kết sắt

Nếu bạn không thể nhờ bên thứ 3 quản lý khoản tiền tiết kiệm cho con của mình được, cụ thể bạn có thể tiết kiệm một số nhỏ bỏ ống heo, kết sắt bỏ tiền hàng ngày hàng tháng để có số dư như mong muốn. Đến khi con bạn cần khoản tiền đi học, hay chi trả kinh phí lúc ốm đau bạn cũng có thể trích só tiền để dành mang ra chi tiêu hợp lý.

4, Mua đất để dành

Có thể nói, một trọng những cách đầu tư thụ động hiệu quả đó là mua đất cho con. Nếu bạn có một số tiền khá kinh doanh lời lãi lên đến hàng trăm, hàng tỉ đồng, vậy thì hãy đầu tư bất động sản mua đất. Cách này giúp bạn có một mảnh đất cho con cái sau này, qua thời gian mảnh đất đó se tự động tăng giá trị lên.

>> Cách tiết kiệm tiền để làm giàu của những người khởi nghiệp tay trắng

Làm sao để kiếm kiệm tiền cho con cái của mình thành công?

Như bạn đã biết, mỗi tháng gia đình bạn có một khoản tiền cố định dựa vào công việc thu nhập cá nhân có được. Và để cân đối lo ăn uống, mua sắm, chi phí điện nước sinh hoạt của các thành viên trọng gia đình cho hợp lý để tiết kiệm một khoản tiền tiết kiệm cho con cái sau này quả là vấn đề không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải có sự tính toán, chi li dễ dàng. Cho nên bạn hãy tập thói quen mua sắm, chi  tiền hiệu quả, để dành tiền hợp lý qua một số mẹo dưới đây:

– Lập kế hoạch chi tiêu cho gia đình mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm . Cụ thể bạn sẽ để 80% số tiền lương có được để chi tiêu trong gia đình, 20% còn lại dùng để tiết kiệm. Bỏ tiền tiết kiệm trước rồi mới dnn

– Hạn chế những  khoản mua sắm không có trong kế hoạch, chỉ để trong ví vài trăm dự phòng, bỏ tiền tiết kiệm để tránh những khi thấy một sản phẩm. mặt hàng đẹp, xinh xắn mua vô tội vạ.

– Nếu khoản chi tiêu có được thường xuyên phát sinh, bạn phải chủ động tìm một công việc làm thêm để bồi đắp những khoản thiếu.

– Lập kế hoạch nộp các khoản tiền mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ.

– Nếu cho con cái của bạn đi học, nên học trường công, gần nhà, gần chỗ bạn đi làm để dễ đưa đón, giảm thiểu thời gian.

– Nên lập chế độ ăn uống điều đồ cho gia đình của bạn bằng các thực phẩm sạch, các thực phẩm chức năng để đảm bảo sức khỏe tốt, phòng bệnh hơn chữa bệnh.

– Để giảm chi phí tiêu dùng không hợp lý tiền điện, nước…hãy tập tính cố gắng tiết kiệm nhiên liệu, dạy con cách tiết kiệm điện, nước, tắt điều hòa và đổi sang quạt,  dùng bình nước nóng lạnh trọng thời gian ngắn.

– Để tiết kiệm tiền ăn uống, mỗi tháng bạn chỉ dành những ngày cuối tuần, dịp quan trọng ăn ngoài, còn lại phải lên thực đơn cho cả tuần, ghép hợp lý sao cho không bị lãng phí thức ăn thừa.

–  Với những khoản chi tiêu hợp lý, tiết kiệm, mỗi tháng bạn sẽ dư ra một khoản tiền trọng số tiền cho phép; với số tiền dư này bạn có thể dùng chi tiêu vào những mục không có trọng kế hoạch phát sinh thêm như các ngày 20/11, sinh nhật bạn của con ..v.v

– Không đua theo trào lưu, chỉ mua những cái mình thật thích và thực sự cần.

– Nên chọn mua những áo quần chất lượng, tốt. Và nên tận dùng mua hàng có thương hiệu vào những đợt giảm giá để được hưởng chiết khấu rẻ hơn.

– Giáo dục con cái học cách tiết kiệm của các mẹ, tức không phải tiết kiệm quá mức, nhưng phải tiết kiệm đúng lúc, đúng nơi, không chi tiêu bất hợp lý.

– Lập kế hoạch tạo ra các bước tiết kiệm tiền hợp lý bạn sẽ an tâm nắm rõ số tiền mình đang có, mọi chi tiêu đều có thể kiểm soát hiệu quả.

– Để tiết kiệm tiền cho con, bạn phải học cách tiết kiệm tiền cho gia đình, lên kế hoạch hiệu quả mới thực hiện được.

– Tất cả các khoản chi cho gia đình, ,mua sắm, ăn uống, thậm chí tiền nuôi con nhỏ bạn cũng phải tính chi phí tiết kiệm hiệu quả.

– Đừng quên tiền tiết kiệm được đừng bao giờ để nằm yên trong thời gian dài, hãy tập kinh doanh, bỏ ngân hàng… để có số lãi, khoản tiền phát sinh cao hơn.

Có thể nhận định rằng, người phụ nữ có vai trò quan trọng trong việc giữ tiền, chi tiêu hợp lý. Chính vì vậy nếu bạn thực hiện cách tiết kiệm tiền của các mẹ cho con hợp lý (chi tiêu gia đình có con nhỏ) bạn sẽ an tâm với gia đình mình luôn hạnh phúc, không bao giờ xảy ra tình trạng thiếu tiền, nghèo đói và phòng xa cho những dịp bất trắc như ốm đau, thiên tai hay nền kinh tế bất ổn.

Trả lời