8 Ngành, công việc Kiếm tiền sẽ mất đi trong tương lai, có nghề của bạn không?

Trong tương lai, nguồn cung sức lao động mới sẽ có xu thế giảm mạnh. Kết cấu kinh tế và doanh nghiệp sẽ bước vào thời kỳ điều chỉnh quan trọng. Trong tương lai, môi trường tìm kiếm việc làm của nông, công nhân và sinh viên đại học vẫn tương đối yếu kém. Một số doanh nghiệp tồn tại hiện tượng cắt giảm nhân lực. Vậy trong 5 năm tới sẽ có những ngành nghề nào bị biến mất?

1, Lái xe

Quả không có gì đáng ngạc nhiên khi hiện nay những chiếc xe không người lái đang qua lại tấp nập trên đường cao tốc 101 của thung lũng Silicon hoặc neo đậu trên các đường phố lớn của San Francisco.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Các xưởng sản xuất ô tô lớn như: Audi, Toyota, Mercedes…đều đang có kế hoạch nghiên cứu và sáng chế những chiếc xe không người lái cho riêng mình.

2, Những người sản xuất và chế tạo sản phẩm mẫu công nghiệp và hàng hóa nhỏ

Sản phẩm hàng hóa tới tay người tiêu dùng sẽ không phải thông qua các khâu sản xuất, chế tạo và vận chuyển. Công nghệ in 3D sẽ làm đảo lộn mọi thứ trong ngành sản xuất chế tạo.

Người dùng sẽ mua thiết kế của tất cả các loại sản phẩm hàng hóa từ chiếc cốc cho tới nhà ở, sau đó sẽ in 3D ngay tại chỗ. Sự cách tân lớn nhất của phương thức này đó là chi phí sẽ rẻ hơn so với các chuỗi cung cấp sản phẩm hàng hóa.

3, Người mẫu chuyên nghiệp

“Công nghệ siêu vi” khiến ngành phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng hoàn hảo hơn.

Đã có người đang nghiên cứu việc sử dụng máy tính để đo đạc và khảo sát chi tiết khuôn mặt để chế tạo những phụ kiện tạo hình các bộ phận trên khuôn mặt được hoàn hảo hơn.

Đây là mô hình công nghệ mới mang tính lâu dài và hiệu quả thẩm mỹ hoàn chỉnh.

4, Doanh nghiệp trung gian và người môi giới

Trên thực tế, ngành môi giới đang lặng lẽ rút lui khỏi cuộc đấu đá thị trường. Sự phát triển vô hạn của xa lộ thông tin ắt sẽ cướp đi cơ hội kiếm cơm của một số nhóm người, trong đó có người môi giới.

Nguyên nhân rất đơn giản đó là những người trung gian, môi giới sẽ không còn biết nhiều thông tin hơn so với những người bình thường khác. Hiện tượng này đang dần nhen nhóm xuất hiện trên thị trường.

>> Khách hàng ngày càng yêu cầu cao hơn, Kinh doanh như thế nào để kiếm lời ?

5, Nhân viên bán xăng dầu

Dầu mỏ đang khô cạn. Trong tương lai, trạm sạc năng lượng mới sẽ phân bố khắp nơi và hoàn toàn tự động hóa, không cần tới thao tác con người.

Hơn nữa, đến tài xế lái xe cũng đã bị vô hình hóa, dĩ nhiên sẽ không cần người thao tác các công việc bơm xăng dầu hoặc sạc năng lượng nữa…

6, Nhân viên lắp đặt truyền hình cáp

Chỉ cần một chiếc hộp truyền hình (TV Box) là có thể khiến các kênh truyền hình phổ thông nâng cấp thành các kênh truyền hình đám mây thông minh.

Đồng thời còn có thể kết nối được với các thiết bị đầu cuối không dây khác trong gia đình như điện thoại, Ipad, máy tính…Chỉ cần ở trong điều kiện mạng không dây Wifi có đủ băng thông rộng là có thể miễn phí xem các nội dung video trực tuyến trên Ti vi.

Truyền hình cáp sau cùng sẽ dần biến mất.

7, Công nhân lắp ráp nhà xưởng

Sau khi Foxconn một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới (chủ yếu chế tạo theo hợp đồng với các đơn vị khác) công bố kế hoạch sử dụng 1 triệu “đại quân rô-bốt” để thay thế đội ngũ công nhân trong tương lai đã thu hút được nhiều sự chú ý từ thế giới bên ngoài.

Chuyên gia cho rằng, những người công nhân đầu chuyền bị chiếm giữ trong thời gian ngắn là điều không thể tránh khỏi, một nhóm những người công nhân sản xuất bị mất việc sẽ là xu thế chung.

Hiện tại cánh tay Rô-bốt của Foxconn vẫn chỉ đang tiến hành một số những thao tác đơn giản nhưng trong tương lai, cùng với việc giảm thiểu và phổ cập chi phí chế tạo Rô-bốt, công tác lắp ráp nhà xưởng sẽ không cần tới sự góp mặt của con người.

8, Nhân viên ngân hàng

Tạp chí thương mại thế giới nhận xét rằng, trong 10 năm tới, 80% lượng sử dụng tiền mặt sẽ biến mất. Con người dần dần sẽ lựa chọn sử dụng các dịch vụ ngân hàng online và thanh toán di động.

20 năm nữa, tuyệt đại đa số các vừa vào nhỏ nếu không thay đổi cơ chế tự động hóa, e rằng sẽ khó lòng tồn tại được. Dù kết quả của những lời tiên đoán này như thế nào thì hiện nay ngành tài chính truyền thống và ngành công nghệ kỹ thuật vẫn đang tiến hành một cuộc chạy đua sống chết với thời gian.

Trả lời