Kinh nghiệm mô hình kinh doanh Khách sạn Mini Nhà nghỉ

Kinh nghiệm mô hình kinh doanh Khách sạn Mini Nhà nghỉ

Kinh doanh mô hình khách sạn mini nhà nghỉ không phải là một ý tưởng mới nhưng gần như tất cả mọi người đều công nhận rằng lợi nhuận nó mang lại rất lớn.

Nhà nghỉ, khách sạn mọc lên ở rất nhiều nơi. Đặc biệt là tại các thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Lạt, Sapa, Hội An…. Thấy ai cũng thi nhau đầu tư kinh doanh nhà nghỉ liệu có phải kinh doanh nhà nghỉ có lãi nhiều, bí quyết kinh doanh nhà nghỉ hiệu quả?

Đi du lịch hay đến một địa phương nào đó, chúng ta luôn cần tìm cho mình một chổ nghỉ ngơi thật thoải mái và tiện nghi. Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ hiệu quả để đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng là gì? Để hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn mini, bytuong mời bạn cùng phân tích trong chủ đề bài viết hôm nay Kinh nghiệm mô hình kinh doanh Khách sạn Mini Nhà nghỉ

Khảo sát thị trường kinh doanh mô hình khách sạn mini, nhà nghỉ tại khu vực dự định kinh doanh

Cũng như bất kỳ sản phẩm hay lĩnh vực kinh doanh nào khác, bước đầu tiên chúng ta cần làm đó là  khảo sát thị trường nơi mình sẽ kinh doanh hoạt động.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Trong lĩnh vực nhà nghỉ, khách sạn mini, chúng ta cần tìm hiểu xem điều kiện thuận lợi và những khó khăn tác động đến việc mở nhà nghỉ, khách sạn mini tại địa phương như thế nào. Liệu ở đây nhu cầu khách hàng sử dụng nhà nghỉ, khách sạn có thường xuyên hay không. Xung quanh có những đối thủ cạnh tranh nào, tình hình hoạt động của họ ra sao, đối tượng khách hàng họ hướng đến là ai…

Có được những thông tin cơ bản về địa bàn kinh doanh giúp chúng ta có cơ sở để lên các phương án, kế hoạch kinh doanh chi tiết và phù hợp nhất.

Lựa chọn địa điểm đặt khách sạn như thế nào để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất

Nhà nghỉ, khách sạn mini nên được xây dựng ở đâu?

>>  Ý tưởng kinh doanh: Nuôi bồ câu thịt làm giàu không khó

Để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng, nhà nghỉ nên nằm ngoài mặt đường, có giao thông thuận lợi, dễ nhìn thấy và không bị chắn tầm nhìn.

Ngoài ra, nên tận dụng du lịch địa phương để tìm cho mình một vị trí xây dựng và kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn tốt nhất. Vì tại những điểm du lịch sẽ giúp thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan. Họ sẽ có mong muốn tìm được các nhà nghỉ, khách sạn mini gần địa điểm du lịch đó để tiện trong việc di chuyển.

Vị trí xây dựng nhà nghỉ, khách sạn cũng sẽ quyết định mức chi phí cần đầu tư và mức giá thuê phòng. Nhà nghỉ, khách sạn ở trung tâm thành phố sẽ dễ tiếp cận khách hàng hơn nhưng chi phí về mặt bằng sẽ rất đắt.

Vì vậy, bạn cần nghiên cứu, phân tích và ra quyết định lựa chọn địa điểm kinh doanh thật phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Chuẩn bị vốn bao nhiêu để đầu tư xây dựng một nhà nghỉ, khách sạn mini đạt chuẩn

Vốn đầu tư bao nhiêu có lẽ là câu hỏi lớn được nhiều người quan tâm khi  đang có ý định đầu tư vào thị trường này.

Với việc đầu tư xây dựng một nhà nghỉ tầm trung, khách sạn mini thì vốn đầu tư sẽ rơi vào khoảng 1 tỷ. Đây là số vốn chuẩn bị cho các chi phí như mặt bằng, nhân viên, xây dựng, trang trí thiết kế, dự phòng, chi phí phát sinh, đồ nội thất, quảng cáo…

Để xây dựng được một nhà nghỉ, khách sạn mini chúng ta cần một mảnh đất có diện tích khoảng 100m2. Với số vốn đầu tư 1 tỷ đồng và diện tích là 100m2, chúng ta có thể xây dựng một khách sạn, nhà nghỉ khoảng 3 – 4 tầng, mỗi tầng có 4 phòng.

Kinh doanh nhà nghỉ cần điều kiện gì

Để có thể tiến hành hoạt động kinh doanh một cách thuận lợi, chúng ta cần hoàn thành các thủ tục, giấy tờ và tuân thủ các quy định của Nhà nước. Một số cơ sở pháp lý bạn có thể tham khảo để hoàn thành những điều kiện là:

+ Khoản 6 điều 3 Thông tư 33/2010/TT-BCA quy định cụ thể về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

+ Nghị định  số 72/2009/NĐ-CP quy định về an ninh trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện

+ Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định cụ thể về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

+ Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về đăng ký kinh doanh

+ Luật doanh nghiệp năm 2014

>> Kinh nghiệm mở phòng khám đa khoa tư nhân (thực chiến)

Sàng lọc khách hàng để hạn chế những sự cố và rủi ro có thể xảy ra

Một kinh nghiệm đáng lưu ý nữa trong việc kinh doanh khách sạn mini, nhà nghỉ đó là nên sàng lọc khách hàng.

Bạn nên xác định đối tượng khách hàng mình sẽ hướng đến ví dụ như: đó là những khách du lịch, khách cao cấp, khách tầm trung hay khách bình dân.. Mỗi đối tượng khách hàng sẽ là cơ sở để chúng ta quyết định việc đầu tư, thiết kế nội thất như thế nào để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Kinh doanh nhà nghỉ cũng cần tuân thủ những quy định về pháp luật. Khách hàng đến thuê phòng chúng ta không thể biết rõ về thông tin lai lịch. Nên cần sàng lọc khách hàng, tránh trường hợp có những khách thuê phòng để thực hiện những hoạt động vi phạm pháp luật như chơi ma túy, mại dâm… sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng nhà nghỉ, khách sạn.

Thiết kế, trang trí nhà nghỉ như thế nào bây giờ? – kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn mini

Tùy theo đối tượng khách hàng mà chúng ta quyết định nên trang trí phòng và thiết kế như thế nào cho phù hợp. Nếu đối tượng khách hàng là những người có chức vị, giàu có, họ là những khách hàng cao cấp thì phòng nghỉ cần được thiết kế sang trọng  và tinh tế từ khăn tắm, gối, giường, tủ hay đèn trong phòng… Nếu đối tượng khách hàng là những người binh dân thì phòng chỉ cần đáp ứng đủ nhu cầu nghỉ ngơi, tắm rửa và không cần đầu tư quá nhiều.

Nhà nghỉ, khách sạn mini thường có diện tích nhỏ. Vì vậy không nên trang trí quá cầu kì và nhiều sẽ làm cho không gian trở nên chật chội và gây bí bách cho khách hàng.

>>  Nhìn vào chiến lược kinh doanh của các tập đoàn lớn, chúng ta học được gì?

Cách tính giờ nhà nghỉ – Mức giá nhà nghỉ, khách sạn mini

Cơ sở để bạn có thể đưa ra mức giá phù hợp cho thuê phòng phải dựa vào mặt bằng chung của mức giá xung quanh khu vực bạn kinh doanh. Hãy tìm hiểu xem đối thủ sử dụng mức giá nào để còn đề ra chính sách giá phù hợp, giúp thu hút khách hàng.

Đề mức giá còn phụ thuộc vào vị trí kinh doanh, chi phí đầu tư, nội thất…

Mức giá sẽ không cố định mà thay đổi linh động theo ngày, theo mùa. Vào mùa lễ hay những ngày cuối tuần thì mức giá cao hơn.

Cách quản lý nhà nghỉ sao cho hoạt động tốt nhất

Thường nhiều người chủ sẽ ôm đồm hết công việc trong nhà nghỉ như từ marketing, lễ tân, bảo vệ, dọn phòng, thu ngân,… nhằm muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bytuong.com nghĩ rằng chúng ta nên thuê riêng từng bộ phận để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất. Mỗi người sẽ có một chuyên môn và thực hiện nó tốt hơn.

Nếu không thể thuê nhiều, bạn nên thuê một bảo vệ để giữ xe, một người dọn phòng. Còn bản thân sẽ đảm nhiệm việc lễ tân và marketing.

Gia đúng người, đúng việc sẽ giúp mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *