Kinh nghiệm quản lý nhà trọ- Khởi nghiệp cho thuê phòng trọ

Kinh nghiệm quản lý nhà trọ- Khởi nghiệp cho thuê phòng trọ

Đầu tư vào bất động sản là một kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Trong thị trường bất động sản, có rất nhiều phân khúc thị trường khác nhau. Mỗi phân khúc sẽ có những đặc điểm, số vốn đầu tư và đối tượng nhà đầu tư khác nhau. Đó có thể là phân khúc đất nền, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, chung cư, phân khúc bất động sản nghĩa trang và phân khúc nhà trọ.

Với chủ đề hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về phân khúc bất động sản nhà trọ. Nhà trọ có lẽ rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Đó là phân khúc nhà ở dành cho những người đi làm, học tập xa tại một địa phương và muốn tìm nơi để ổn định chổ ở.

Chủ đề bài viết hôm nay chúng ta cùng trao đổi và phân tích đó là Kinh nghiệm quản lý nhà trọ- Khởi nghiệp cho thuê phòng trọ. Mời các bạn cùng đón đọc bài viết dưới đây.

Với chủ đề này, bytuong.com sẽ chia nội dung làm hai phần chính đó là:

+ Phần thứ nhất: Quản lý nhà trọ, quản lý nhà trọ cho thuê, kinh nghiệm quản lý nhà trọ

+ Phần thứ hai: Khởi nghiệp từ cho thuê phòng trọ và những kinh nghiệm cần lưu ý để kinh doanh nhà trọ hiệu quả

Chúng ta sẽ bắt đầu với phần thứ nhất trước nhé!

Phần thứ nhất: Quản lý nhà trọ, quản lý nhà trọ cho thuê, kinh nghiệm quản lý nhà trọ

Kinh doanh nhà trọ thực tế có rất nhiều vấn đề có thể phát sinh, nếu không biết cách quản lý sẽ sinh ra nhiều vấn đề và gây ảnh hưởng đến hoạt động của nhà trọ. Dưới đây là một số kinh nghiệm quản lý nhà trọ mà bytuong.com muốn chia sẻ với các bạn. Hãy tiếp tục theo dõi ở phần phân tích dưới đây nhé!

Cách quản lý nhà trọ: xác định đối tượng cho thuê

Đầu tiên trong việc quản lý nhà trọ, chủ trọ cần xác định được đối tượng mình sẽ cho thuê là ai. Có những đối tượng khách hàng chính là:

+ Học sinh, sinh viên đi học xa nhà

+ Các hộ gia đình

+ Công nhân lao động làm việc tại các cơ sở xí nghiệp, công ty

+ Những người thuê hỗn hợp

Để đảm bảo hoạt động của nhà diễn ra thường xuyên và hiệu quả, tốt nhất chúng ta chỉ nên cho đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên và hộ gia đình thuê. Vì đây là hai đối tượng khách hàng đảm bảo tính an toàn nhất, ít có sự cố phát sinh xảy ra. Nhưng nếu bạn mở phòng trọ ở gần các khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp thì đối tượng khách hàng sẽ là những công nhân làm việc tại đây.

Khi khách hàng đến thuê phòng, bạn cần yêu cầu người thuê cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân, chứng minh quê quán rõ ràng. Đây cũng là những giấy tờ cần thiết để làm giấy tạm trú tại địa phương với ban quản lý địa phương.

Ngoài ra, kiểm tra chặt chẽ những người ra vào trọ bằng cách yêu cầu không được để người lạ ngủ tại phòng trọ. Nếu có phải xin phép và thông báo trước.

Kết hợp với ban quản lý địa phương để quản lý nhà trọ an toàn, đảm bảo an ninh

Nên kết hợp với ban quản lý địa phương để quản lý thông tin của những người thuê, nhằm tránh những trường hợp người thuê có tiền án tiền sự hay gây ra các hành vi vi phạm pháp luật.

Kinh nghiệm quản lý nhà trọ – Nên có thỏa thuận rõ ràng giữa chủ trọ và người đi thuê

Trước khi bắt đầu cho thuê phòng, một kinh nghiệm quản lý nhà trọ nữa mà chúng ta cần phải nhớ là nên làm hợp đồng thuê. Trong hợp đồng phải có những điều khoản, nội quy và thỏa thuận rõ ràng về giờ giấc, giá thuê, tiền điện nước…. Nhằm tránh trường hợp xảy ra tranh chấp sau này.

Tìm được người thuê đảm bảo đúng yêu cầu của chủ trọ rất khó, và việc có người thuê mới phải phụ thuộc nhiều vào thời gian. Phòng trọ nếu để trống quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến thu nhập. Vì vậy, nên đặt yêu cầu người thuê đặt cọc trước 2 – 3 tháng để ở. Tránh trường hợp có nhiều người chỉ ở có một tháng

Đầu tư từ đầu – tiết kiệm tương lai

Chi phí và vốn đầu tư cho xây dựng nhà trọ không phải là số tiền nhỏ. Nên nhiều nhà đầu tư, chủ trọ vì để tiết kiệm chi phí nên sử dụng những vật liệu xây dựng, đồ nội thất giá rẻ kém chất lượng. Sau một thời gian đi vào hoạt động khoảng 2 – 3 năm thì nhà trọ trở nên xuống cấp. Khi đó, chủ trọ lại tốn thêm chi phí sửa sang lai. Mà chi phí vào lúc này sẽ cao hơn rất nhiều so với lúc ban đầu xây dựng. Nên một lời khuyên từ bytuong.com đó là nên đầu tư từ đầu để tiết kiệm cho tương lai.

>> Có nên thuê đất xây nhà trọ cho thuê hay không? Rủi ro là gì

Đảm bảo an ninh trong khu trọ với những biện pháp khác nhau

Ngoài ra, chúng ta còn có những cách quản lý nhà trọ hiệu quả như:

+ Lắp camera để quản lý nhà trọ từ xa, giúp theo dõi được những ai ra vào khu trọ

+ Nên ra quy định khóa công, mỗi phòng sẽ được cấp chìa khóa và ra vào phải luôn đóng cổng nhằm đảm bảo an ninh của tất cả mọi người

Phần thứ hai: Khởi nghiệp từ cho thuê phòng trọ và những kinh nghiệm cần lưu ý để kinh doanh nhà trọ hiệu quả

Kiếm tiền từ đầu tư nhà trọ có hiệu quả? Đầu tư nhà trọ có gì hấp dẫn và những lưu ý nào cần quan tâm khi muốn bắt đầu kinh doanh nhà trọ?

Những lợi ích của kênh đầu tư bất động sản phân khúc nhà trọ

Đầu tư bất động sản phân khúc nhà trọ là kênh đầu tư trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư. Theo thời gian, các nhà đầu tư sẽ nhận được giá trị bất động sản tăng dần và nhận được thu nhập mỗi năm. Nếu kinh doanh thuận lợi, trong vòng 2 – 3 năm có thể hoàn vốn và nâng cao mức thu nhập hơn.

Những rủi ro khi kinh doanh nhà trọ là gì

Tuy có nhiều lợi ích từ phân khúc đầu tư này, nhưng kinh doanh nhà trọ cũng có những rủi ro như nếu không có khách thuê thường xuyên sẽ tốn chi phí để duy trì hoạt động, tốn thời gian quản lý, và cũng có những rủi ro có thể xảy ra như người thuê không trả tiền phòng, hay người thuê vi phạm pháp luật.

Vốn đầu tư là bao nhiêu?

Với một nhà trọ gồm 10 phòng, thì chi phí đầu tư dự tính khoảng 600 triệu. Đây là số vốn để đầu tư cho việc xây dựng và dự phòng. Tùy theo thiết kế và nội thất bên trong mà chi phí đầu tư có thể tăng lên rất nhiều. Đó là nếu bạn đã có sẵn đất nền. Nếu bạn chưa có đất nền nhưng lại muốn xây nhà trọ thì chi phí sẽ tốn thêm rất nhiều. Nên hãy tính toán thật kỹ lưỡng để giảm bớt chi phí.

Làm sao để thu hút người thuê tìm đến nhà trọ của mình

Kinh doanh nhà trọ cũng có cạnh tranh rất nhiều. Để khách hàng có thể biết đến mình, chúng ta nên phát tờ rơi, dán tờ rơi ở những nơi gần trường học, treo biển quảng cao. Ngoài ra, có thể đăng bài lên các group phòng trọ trong khu vực để thu hút người thuê. Trong nội dung giới thiệu nên đề rõ mức giá, tình hình an ninh, và đính kèm hình ảnh để người thuê dễ dàng ra quyết định hơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn kinh doanh nhà trọ hiệu quả và thu được nhiều lợi nhuận. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *