Kinh nghiệm mở trung tâm gia sư dạy học hiệu quả

Kinh nghiệm mở trung tâm gia sư dạy học hiệu quả

Giáo dục là một vấn đề được tất cả mọi người quan tâm. Khoảng 10 năm về trước, các bậc phụ huynh chỉ muốn con em mình được tham gia học tập tại trường và dành thời gian nghỉ ngơi ở nhà. Nhưng nhu cầu đó đã thay đổi trong một vài năm trở lại đây. Hầu như các bậc phụ huynh đều muốn con em mình có thể được học nhiều kỹ năng, nhiều kiến thức nhất có thể. Chúng ta có thể nhận ra một điều đó chính là “cuộc đua giáo dục” diễn ra rất phổ biến hiện nay. Thay vì có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi và học tập như trước đây, các em nhỏ ngày này thường dành quỹ thời gian của mình sau khi đến trường tại các trung tâm gia sư, lớp gia sư hay học kèm tại nhà,…

Nhu cầu giáo dục, học tập của các bậc phụ huynh dành cho con em mình ngày càng cao. Chính vì thế họ mong muốn có thể tìm kiếm một trung tâm gia sư uy tín, chất lượng để có thể gửi gắm con em mình. Với nhu cầu khách hàng ngày càng cao về việc sử dụng dịch vụ giáo dục ngoài trường học, chúng ta có thể bắt đầu với một ý tưởng làm giàu với trung tâm gia sư. Ý tưởng này không phải là mới, đã có rất nhiều trung tâm được mở ra và cũng rất nhiều người đã thất bại. Vậy làm sao để mở một trung tâm gia sư hoạt động hiệu quả và cạnh tranh tốt với các đối thủ trên thị trường. Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp trong bài viết phân tích ngày hôm nay với chủ đề Kinh nghiệm mở trung tâm gia sư dạy học hiệu quả

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ kinh doanh theo quy định của Pháp Luật

Tìm hiểu thêm

Để có thể mở một trung tâm gia sư, chúng ta cần tuân thủ, cung cấp và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý theo quy định của Pháp Luật như giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, bằng cấp có liên quan, tuân thủ các quy định về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục…

Nghiên cứu thị trường, khách hàng, đối thủ và chọn mặt bằng

Như đã nói ở trên, ý tưởng mở trung tâm gia sư không phải là một ý tưởng mới. Đã có rất nhiều người phát triển ý tưởng này. Và bạn có nhận ra một điều rằng thường các trung tâm này sẽ lựa chọn đặt địa điểm trung tâm ở thành phố. Vì đối tượng khách hàng họ hướng đến là những trẻ em học tập ở thành phố, gia đình có điều kiện và có nhu cầu học thêm ở ngoài tại các trung tâm. Nên sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này ở khu vực thành phố. Và theo thời gian, họ đã xây dựng được thương hiệu, uy tín và có một lượng khách hàng ổn định nên nếu chúng ta tiếp tục chen chân vào phân khúc thị trường này thì sẽ khó để cạnh tranh và tồn tại.

Vì nhiều người cho rằng chỉ có trẻ em thành phố mới có nhu cầu và mong muốn được học tại các trung tâm nên họ đã vô tình bỏ quên một phân khúc thị trường khác đó là trẻ em ở ngoại ô thành phố, vùng nông thôn. Với sự phát triển hội nhập và thay đổi tư suy nhận thức theo hướng tích cực như ngày nay, nhiều bậc phụ huynh tại nông thôn hay vùng ngoại ô rất có nhu cầu cho con em mình theo học tại các trung tâm để nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu đó, họ phải đưa con em mình lên thành phố học. Ở nông thôn, hay vùng ngoại ô, việc di chuyển sẽ tốn thời gian và chi phí vì ở xa nên nhiều bậc phụ huynh dù muốn cho con em mình được hưởng các dịch vụ  giáo dục tốt nhưng lại ngại về vấn đề di chuyển. Chính vì vậy, một lời khuyên mà bytuong.com muốn gợi ý cho các bạn đó chính là mở trung tâm gia sư ở ngoại ô thành phố, vùng nông thôn.

Nếu mở trung tâm ở đây, chúng ta sẽ tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng với giá rẻ hơn và ít đối thủ cạnh tranh hơn. Nên nếu bạn muốn mở một trung tâm gia sư hãy thử suy nghĩ về lời khuyên này nhé!

Kinh phí để mở một trung tâm gia sư hiệu quả

Với một trung tâm gia sư ở ngoại ô thành phố, chúng ta sẽ tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng với giá rẻ. Ngoài ra, những chi phí chúng ta cần chi trả sẽ là mua trang thiết bị, trang trí trung tâm, sửa sang lại phòng học, tuyển giáo viên, vốn dự phòng,… Với địa điểm mở tủng tâm ở vùng ngoại ô, bytuong.com nghĩ rằng chúng ta nên mở một trung tâm với quy mô nhỏ trước. Sau thời gian hoạt động nếu thấy ổn và nhu cầu khách hàng cao thì sẽ mở rộng hơn. Một trung tâm nhỏ và thêm các chi phí khác, số vốn tối thiểu cần có là 150 triệu đến 200 triệu .

>> Kinh nghiệm đầu tư bất động sản đất Nghĩa trang lãi khủng

Kinh nghiệm mở trung tâm gia sư: tuyển nhân viên, đội ngũ giáo viên

Vấn đề chất lượng giáo viên gia sư là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm hàng đầu. Để đảm bảo chất lượng dạy và học của các em học sinh, bạn cần tuyển những giáo viên có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm tốt. Tùy theo chương trình đào tạo mà xác định số lượng và chuyên môn của từng giáo viên.

Xây dựng chương trình đào tạo: tập trung chuyên môn hay đa dạng hóa các môn học

Một vấn đề nữa mà bạn cần quan tâm đó chính là lựa chọn tập trung chuyên môn như trung tâm chỉ dạy về ngoại ngữ: tiếng anh,.. hay đa dạng hóa các môn học như dạy nhiều môn bao gồm tiếng anh, toán tư duy, hóa, lý,….

Dựa vào chương trình đào tạo mà bạn muốn theo đuổi để xây dựng chương trình và kiến thức cho từng môn theo đúng quy định và chất lượng giáo dục chung.

Làm sao để thu hút khách hàng

Làm sao để khách hàng tin tưởng và muốn gửi gắm con em mình cho trung tâm của bạn? Một chú ý mà bytuong.com muốn gợi ý cho bạn đó chính là ở vùng nông thôn, các bậc phụ huynh thường không có thời gian để đưa đón con em mình. Bạn có thể cung cấp thêm dịch vụ đưa đón tại nhà, hoặc dạy gia sư tại nhà. Ngoài ra, vào những dịp đặc biệt sẽ giảm giá các khóa học và tổ chức các hoạt động vui chơi vào những ngày lễ để các em có thêm môi trường sinh hoạt. Khi các bậc phụ huynh nhận thấy rằng những lợi ích mà con em họ được nhận từ trung tâm bạn là rất tốt họ sẽ sẵn sàng cho con mình theo học.

Xây dựng mức học phí và cách thức đóng học phí

Thu nhập ở vùng nông thôn hay ngoại ô thành phố không cao như trong trung tâm. Thêm nữa, chi phí đầu tư cho trung tâm ở đây cũng không nhiều như trong thành phố lớn. Vì vậy, mức học phí mà bạn cần xây dựng nên thấp và phù hợp với mức sống của người dân ở đây. Bạn có thể xây dựng các mức phí theo từng khóa học kéo dài 12 buổi, 24 buổi… Học sinh sẽ được học thử 2 buổi và đóng 30% học phí vào buổi thứ 3 sau khi quyết định theo học. Khi hoàn thành 2/3 khóa học sẽ đóng hết số học phí còn lại.

Nếu bạn đang có ý định mở một trung tâm gia sư dạy học, mong rằng những thông tin và gợi ý trong bài phân tích này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn sẽ sớm thành công nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *