Lợi nhuận kinh doanh vật liệu xây dựng và các mặt hàng vật liệu xây dựng

Lợi nhuận kinh doanh vật liệu xây dựng và các mặt hàng vật liệu xây dựng

Xây dựng là một trong những lĩnh vực quan trọng của việc phát triển kinh tế đất nước. Chúng ta cần xây dựng để tạo nên cơ sở hạ tầng. Kinh doanh vật liệu xây dựng là một ngành nghề đầy hấp dẫn và tiềm năng. Nhà ở, đường xá, khu công nghiệp,…đều phải dùng tới vật liệu xây dựng để hoàn thành.

Kinh doanh vật liệu xây dựng không còn là một ý tưởng mới nhưng lợi nhuận mà nó mang lại vẫn thu hút rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh. Những kinh nghiệm gì cần lưu ý khi kih doanh vật liệu xây dựng? Các mặt hàng trong vật liệu xây dựng là gì? Lợi nhuận từ việc kinh doanh này là bao nhiêu mà hấp dẫn vậy? Chúng ta sẽ cùng bytuong.com tìm hiểu nhiều hơn trong chủ đề bài viết này Lợi nhuận kinh doanh vật liệu xây dựng và các mặt hàng vật liệu xây dựng.

Các mặt hàng trong vật liệu xây dựng

Trước khi tìm hiểu về các mặt hàng trong vật liệu xây dựng chúng ta cần hiểu thế nào là vật liệu xây dựng. Theo bạn, vật liệu xây dựng là gì? Vật liệu xây dựng được định nghĩa là tất cả những nguyên vật liệu được sử dụng để thi công và xây dựng.

Để hoàn thành một công trình xây dựng như nhà ở, hay đường xá… chúng ta cần có rất nhiều vật liệu để có thể hoàn thành như cát, xi năng, gạch, sơn,… Trong ngành xây dựng, vật liệu xây dựng được chia ra làm 2 loại chính đó là:

+ Các vật liệu thô: như đá, cát,… như bạn có thể thấy thì đây là những vật liệu tự nhiên. Con người sẽ khai thác và sử dụng chúng trong quá trình xây dựng. Ngoài ra, còn có các vật liệu thô khác được tạo ra từ bàn tay con người như là xi măng, sắt thép, gạch,…

+ Các vật liệu hòan thiện: như ống nước, phụ kiện, vòi, gạch lát tường, gạch lát nhà, sơn, thiết bị vệ sinh…

Đây là hai nhóm vật liệu chính được chia ra để dễ phân biệt và hình dung.

Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng và lợi nhuận nó mang lại

Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu về những kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng và lợi nhuận hấp dẫn mà nó mang lại như thế nào nhé!

1, Chỉ nên chọn một số sản phẩm chính để kinh doanh

Kinh nghiệm đầu tiên bytuong.com muốn khuyên bạn đó là không nên lựa chọn đa dạng hóa và kinh doanh tất cả các sản phẩm vật liệu xây dựng. Tại vì sao?

Đó là vì nếu kinh doanh tất cả các vật liệu xây dựng sẽ cần có nguồn vốn rất lớn để đầu tư. Với một số vốn lớn trong khi kinh doanh chưa chắc đã ổn định sẽ mang lại nhiều rủi ra và sự chắc chắn cho việc đầu tư của bạn. Thứ hai: đó là nếu có quá nhiều sản phẩm sẽ khó quản lý. Thứ ba: kinh doanh chuyên về một nhóm sản phẩm sẽ giúp tối ưu hóa năng suất làm việc, dễ quản lý và vốn đầu tư cũng ít hơn.Vì vậy, bytuong.com nghĩ rằng bạn nên chọn một nhóm sản phẩm chính để kinh doanh.

2, Khảo sát và nghiên cứu thị trường trước khi mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng

Trước khi mở cửa hàng hay công ty kinh doanh vật liệu xây dựng, chúng ta cần khảo sát thị trường, địa bàn mình sẽ hoạt động kinh doanh. Những nội dung trong phần khảo sát cần thu thập đó là:

+ Khách hàng: nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng tại khu vực này thế nào, người dân có xu hướng sử dụng vật liệu nội hay ngoại, tỷ lệ sử dụng vật liệu xây dựng?…

+ Đối thủ: Có những đối thủ nào đã và đang kinh doanh mặt hàng này tại khu vực đó. Tình hình hoạt động của họ như thế nào? Nếu đối thủ đông thì có nên mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng ở đây không?

+ Những lợi thế để kinh doanh vật liệu xây dựng mang lại nhiều lợi nhuận ở khu vực này là gì?

+ ….

Việc thống kê số liệu và thông tin cụ thể sẽ giúp chúng ta dễ dàng xác định được tiềm năng phát triển của ý tưởng này tại đây. Vì vậy không được bỏ qua bước này.

>> kinh doanh vật liệu xây dựng trang trí

3, Chuẩn bị nguồn vốn bao nhiêu là đủ?

Như đã nói ở trên, chúng ta chỉ nên lựa chọn một nhóm sản phẩm chính để kinh doanh. Với việc kinh doanh vật liệu xây dựng, bytuong.com gợi ý bạn nên kinh doanh nhóm vật liệu thô sẽ giúp mang lại hiệu quả kinh doanh hơn.

Với nhóm vật liệu này, chúng ta sẽ chi khoảng 300 triệu cho tiền nhập hàng: cát, đá, gạch, sắt thép, xi măng. Tiền thuê mặt bằng và kho bãi khoảng 20 triệu. Tiền mua phương tiện vận chuyển: nếu ở nông thôn thì bạn có thể sử dụng xe máy cày khoảng hơn 100 triệu. Tính ra nguồn vốn cần để kinh doanh một cửa hàng vật liệu nhỏ là khoảng 500 triệu trong đó còn có cả tiền dự phòng kinh doanh.

4, Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng – tìm kiếm nguồn hàng

Sau khi xác định được nhóm vật liệu chính mình sẽ kinh doanh, chúng ta sẽ bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng. Nguồn hàng chất lượng, giá cả phù hợp là yếu tố quyết định mức lợi nhuận mà cửa hàng nhận được và tạo được lòng tin với khách hàng.

Bạn có thể nhập hàng từ các nguồn như sau:

+ Nhập hàng từ các tổng đại lý bán vật liệu xây dựng trong khu vực. Đối với nhà cung cấp này thì giá bán đã được niêm yết, sản phẩm cũng có nguồn gốc, xuất sứ, thông tin và kiểm định chất lượng nên bạn có thể an tâm.

+ Thứ hai: bạn có thể nhập hàng từ công ty kinh doanh vật liệu xây dựng. Đối với nhà cung cấp thứ hai này thì khi nhập hàng bạn có thể trở thành đại lý phân phối của họ và được nhận các mức giá ưu đãi, chiết khấu đơn hàng. Tuy nhiên, công ty sẽ bắt bạn phải nhập hàng với số lượng lớn nên cần chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ.

+ Nguồn hàng thứ ba đó là chúng ta có thể nhập hàng từ nước ngoài. Nhu cầu sính ngoại hơn nội của người Việt rất nổi bật. Đối với nguồn hàng này bạn cần tìm hiểu nhà cung cấp nước ngoài uy tín, đơn vị vận chuyển, nên có hợp đồng để đảm bảo quyền lợi đôi bên. Hãy nhớ rằng chi phí cho vận chuyển và giá nhập sẽ cao hơn so với sản phẩm trong nước nên cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định.

5, Mặt bằng và kho hàng đối với kinh doanh vật liệu xây dựng

Nên lựa chọn mặt bằng kinh doanh ngoài mặt đường, rộng, giao thông thuận tiện. Kho bãi thì nằm gần mặt bằng kinh doanh để tiện cho việc kết nối hoạt động. Lượng vật liệu xây dựng rất lớn nên kho bãi phải rộng, thoáng khí, khô ráo và không bị ẩm móc. Mỗi vật liệu xây dựng nên để riêng để dễ lấy và không bị trộn lẫn.

6, Định giá cho sản phẩm như thế nào để có lời

Bạn có thể bán sản phẩm theo giá của công ty, nhưng như vậy thì mức độ sinh lợi sẽ không cao. Bạn nên tìm hiểu và theo dõi mức giá chung của thị trường để định ra mức giá cho sản phẩm của mình. Phần chênh lệch càng lớn thì lợi nhuận thu về càng nhiều. Tìm hiểu thông qua báo giá của các công ty xây dựng vật liệu trên mạng hoặc đăng ký nhận tin nhắn trên điện thoại về thị trường vật liệu xây dựng.

7, Lợi nhuận từ việc kinh doanh vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là một ngành nghề tiềm năng. Nhu cầu xây dựng luôn luôn có, nó phát triển song song với sự phát triển kinh tế của đất nước nên sẽ không phải lo sợ rằng sản phẩm này làm ra không đáp ứng được nhu cầu của con người. Nếu bạn có một lượng khách ổn định, tìm được nguồn hàng có giá cả phù hợp và chất lượng thì thu nhập mỗi tháng của bạn có thể từ 40 triệu – 50 triệu/tháng. Ngoài ra, bạn còn nhận được mức chiết khấu hoặc chương trình hỗ trợ từ nhà cung cấp, đây cũng là một phần thu nhập khác của bạn.

Trả lời