Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì dễ giàu nhanh?

Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì dễ giàu nhanh? Những ngành nghề nào có tiềm năng lợi nhuận nhất? Rất nhiều người muốn kiếm được nhiều tiền. Nhưng muốn kiếm được nhiều tiền phải chọn được những ngành nghề tốt.

Sau đây xin chia sẻ tới các bạn những ngành nghề kinh doanh nhanh giàu, giúp người kinh doanh khởi nghiệp kiếm được nhiều tiền trong thời gian ngắn. Hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

1, Kinh doanh phần mềm

Với mỗi một phần mềm bản quyền chính thống, việc sao chép mỗi đĩa bản quyền chỉ mất 3-5 nghìn. Những phần mềm cao cấp hơn cộng thêm chi phí đóng gói cũng chỉ mất 15-20 nghìn. Thế nhưng giá bán của nó khủng tới mức nào chắc hẳn nhiều người đã rõ.

Dĩ nhiên giá bán của phần mềm không chỉ dựa vào chi phí chế tác. Bởi phần đa chi phí của nó đến từ chi phí nghiên cứu, sáng chế và thiết kế. Do vậy, nó có sự khác biệt lớn đối với những sản phẩm truyền thống khác.

Có một điểm không thể phủ nhận đó là kinh doanh phần mềm vẫn là ngành có không gian lợi nhuận cực cao. Vậy nên Bill Gates mới trở thành người giàu nhất thế giới.

Ví dụ như hệ điều hành windown 98 đã được bán ra thị trường gần 8 năm. Trừ đi khoản chi phí nghiên cứu và sáng chế khủng. Lợi nhuận thu được cũng đã quá đủ để sáng chế thêm vài chục phần mềm win 98 khác.

2, Ngành dịch vụ ăn uống

Bao gồm kinh doanh dịch vụ ăn sáng, đồ uống, các món ăn vặt đặc sắc… “Dân dĩ thực vi tiên”. Một ngày không ăn chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy bàng hoàng. Do vậy, dịch vụ ăn uống vẫn luôn được coi là một trong những ngành nghề kiếm tiền nhanh, kiếm tiền dễ nhất hiện nay.

Cửa hàng cung cấp dịch vụ ăn sáng và đồ uống có những ưu thế như chi phí thấp, lợi nhuận phong phú, nhanh thu thồi vốn. Chi phí đầu tư bình quân khoảng 3000 đô tương đương với 70 triệu VND. Lợi nhuận ròng trung bình từ 25%-35%. Thường chỉ từ 6 đến 9 tháng là có thể thu hồi vốn đầu tư.

Do vậy kinh doanh dịch vụ ăn uống luôn là sự lựa chọn xem xét hàng đầu của những người khởi nghiệp kinh doanh.

3, Kinh tế carbon thấp (Low Carbon Economy-LCE)

Không còn nghi ngờ gì nữa, nền kinh tế carbon thấp đã đang và sẽ trở thành xu hướng phát triển kinh tế toàn cầu. Và dĩ nhiên cũng sẽ trở thành một trong những ngành nghề dễ kiếm tiền nhanh nhất. Vậy với những người khởi nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ, nền kinh tế carbon thấp sẽ tiềm ẩn những cơ hội kinh doanh như thế nào?

Một là đại lý các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Hai là môi giới các dự án carbon thấp.

Ba là một số các nội dung ngành nghề có liên quan khác như: năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng địa nhiệt, xe ô tô chạy xăng điện kết hợp, công nghiệp điện cơ, bóng đèn tiết kiệm năng lượng, các thiết bị xây dựng nhà ở tiết kiệm năng lượng, đồ điện gia dụng tiết kiệm năng lượng hiệu quả cao…

4, Ngành kinh doanh mỹ phẩm phẫu thuật thẩm mỹ

Mỹ phẩm ở đây chủ yếu là các loại mỹ phẩm nhập khẩu cao cấp. Theo như người trong ngành tiết lộ, một tuýp kem mắt thuộc dòng mỹ phẩm cao cấp đứng hàng đầu thế giới có giá bán lẻ khoảng 135 đô trên một tuýp 50ml. Trong khi đó chi phí nghiên cứu, sản xuất và chế tạo chỉ mất khoảng 4.5 đô.

Các loại kem mắt và son môi cao cấp có giá bán khoảng vài chục đô khác lại càng có chi phí thấp hơn. Các loại nước hoa có giá vài trăm đô thì sao? Chi phí của nó gần như chỉ là những chiếc vỏ chai, vỏ bình.

Những sản phẩm mỹ phẩm cao cấp có lợi nhuận khủng, kinh hồn khiếp vía này đối với người tiêu dùng mà nói, có sức sát thương lớn hơn rất nhiều so với sự dịu dàng của những người đẹp trong quảng cáo.

Chi phí phẫu thuật thẩm mỹ khủng: gọt hàm mất khoảng 4000 đô tương đương với khoảng 90 triệu VND. Bơm mặt, căng da khoảng 2500 đô tương đương với khoảng 60 triệu VND. Cắt sửa môi khoảng 1500 đô tương đương với khoảng 35 triệu VND. Nâng hạ mũi có chi phí khoảng 800 đến 4000 đô tương đương với khoảng 18 triệu đến 90 triệu VND.

Tuy nhiên những ca phẫu thuật trị giá hàng chục triệu đồng này lại chỉ cần vài tiếng đồng hồ là có thể hoàn thành được. Giống như một ca tiểu phẫu hạ mũi chỉ cần mất 3 phút là sẽ có được một chiếc mũi đẹp như mong muốn. Trong khi đó người tiêu dùng lại bỏ ra một khoản chi phí khủng…

5, Kinh doanh thực phẩm chức năng

Ắt hẳn chúng ta không còn xa lạ với các loại thực phẩm chức năng trên thị trường hiện nay. Do cạnh tranh ngành nghề khốc liệt, không gian lợi nhuận kinh doanh thực phẩm chức năng không còn được như trước nữa. Nhưng vẫn nằm trong top những ngành nghề dễ kiếm tiền nhanh.

Sự khác biệt giữa thuốc và thực phẩm chức năng đó là thực phẩm chức năng không những có chi phí nghiên cứu và sản xuất thấp. Mà còn không phải chịu trách nhiệm về công hiệu của thuốc. Chỉ cần không xuất hiện triệu chứng hay biểu hiện gì lạ là được. Do lợi nhuận cao nên nhà sản xuất hoàn toàn có thể tích lũy được vốn tài sản khủng trong khoảng thời gian ngắn.

>> 100 Ý tưởng kinh doanh nhỏ hay nhất năm 2019

6, Kinh doanh đồ dùng trẻ sơ sinh

Thị trường đồ dùng trẻ sơ sinh ngày càng phát triển rộng mở. Đây được đánh giá là một trong những ngành nghề mang lại lợi nhuận khủng cho người kinh doanh. Bởi các bậc cha mẹ không bao giờ tiếc khi tiêu tiền vào những việc có lợi cho con cái của họ.

Một gia đình chỉ cần có trẻ nhỏ, đó sẽ là đối tượng tiêu dùng chính trong gia đình. Hơn nữa, các bậc cha mẹ khi lựa chọn quần áo, đồ chơi, bỉm sữa cho con cái của mình luôn đặc biệt chú ý tới chất lượng an toàn. Do vậy, những cửa hàng chuyên kinh doanh đồ dùng trẻ sơ sinh có thương hiệu sẽ là đối tượng mà các bậc cha mẹ nhắm tới.

7, Giáo dục cho người đi làm

Cùng với sự cạnh tranh thị trường khốc liệt cộng thêm tình trạng sinh viên thất nghiệp ngày càng cao. Khiến không ít người đi làm cảm thấy áp lực về tương lại. Để tìm được một công việc tốt hơn với mức lương cao hơn. Không ít người tình nguyện bỏ tiền túi để tham gia vào các lớp học bồi dưỡng, lớp học cuối tuần nhằm bổ sung nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Trước tình hình đó, không ít các trung tâm đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ đã ra đời. Chỉ cần có chất lượng giảng dạy tốt đảm bảo đầu ra. Ắt sẽ thu hút được không ít học viên. Dễ kiếm tiền mà lợi nhuận lại cao.

8, Game online

Đây chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người kinh doanh. Theo nhiều người kinh doanh trong ngành tiết lộ. Tổng lợi nhuận của ngành game online có thể cao trên mức 50%. Cao nhất thậm chí có thể đạt mức 75%. Trong đó lãi suất ròng cũng vào khoảng 25%-50%.

Nguyên nhân chủ yếu là bởi, kinh doanh game online không cần phải xây dựng cơ sở hạ tầng. Chỉ cần có sever quản lý và nâng cấp là được. Hơn nữa, chỉ cần mua bản quyền game một lần là có thể kinh doanh sử dụng suốt đời.

9, Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Theo so sánh đối chiếu giữa giá bán và chi phí sản xuất của các loại dược phẩm bán lẻ. Giá bán lẻ của đại đa số các loại dược phẩm thường gấp 3 lần so với chi phí sản xuất. Do vậy, dược phẩm được liệt vào danh sách những ngành nghề kinh doanh kiếm tiền nhanh không hề sai.

Đời sống dân trí ngày càng được nâng cao. Mọi người ngày càng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe. Do vậy các cửa hàng dược phẩm, cửa hàng thực phẩm sạch và các dịch vụ có liên quan tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng hot. Đều là những ngành nghề kiếm tiền nhanh.

Xét từ mức đầu tư, các cửa hàng dược phẩm tổng hợp, cửa hàng thuốc đông y có mức đầu tư trung bình khoảng 5 đến 7 nghìn đô tương đương với 150 đến 175 triệu VND. Tổng lợi nhuận khoảng 35%. Thời gian thu hồi vốn tương đối dài nên sẽ thích hợp với những người kinh doanh khởi nghiệp có nguồn vốn dồi dào và phát triển lâu dài.

Các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch chủ yếu là các sản phẩm tự nhiên, dưỡng sinh… Chi phí mở cửa hàng tương đối cao. Nhưng tổng lợi nhuận khoảng 60%. Một khi thành công ắt sẽ là ngành có tốc độ kiếm tiền nhanh bền và lâu.

10, Thương mại điện tử quốc tế

Thương mại điện tử không còn là khái niệm xa lạ với chúng ta hiện nay. Trước sự chuyển ngoặt của nền kinh tế mới. Kinh doanh thương mại điện tử ắt sẽ là xu thế mới, kiếm tiền khủng trong tương lai không xa.

Hiện nay, số lượng người kinh doanh thương mại điện tử quốc tế còn rất ít. Do vậy đây là lĩnh vực tiềm năng có giá trị khai thác rất lớn. Trong tương lai ắt sẽ là ngành nghề hot cho những người khởi nghiệp, kinh doanh.

Trả lời