Mở cửa hàng Sữa Vinamilk bao nhiêu vốn ( Kinh nghiệm mở những gì)

Mở cửa hàng Sữa Vinamilk bao nhiêu vốn ( Kinh nghiệm mở những gì)

Sữa là một trong những mặt hàng thiết yếu được sử dụng trong đời sống hằng ngày. Đối tượng khách hàng mục tiêu mà mặt hàng này hướng đến đó chính là trẻ em. Các bậc cha mẹ sẽ rất quan tâm đến việc chọn loại sữa nào cho con mình để uống an toàn và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Có rất nhiều thương hiệu sữa nổi tiếng đang được tiêu thụ trên thị trường sữa Việt Nam nhưng có lẽ Vinamilk là thương hiệu sữa gần gũi và được nhiều người tiêu dùng tin dùng nhất.

Nhu cầu về mặt hàng sữa rất thường xuyên và thu nhập từ sản phẩm này cũng hấp dẫn nhiều người lựa chọn kinh doanh. Bạn đang muốn kinh doanh nhưng vẫn chưa nghĩ ra ý tưởng nào. Vậy hãy thử tham khảo ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh sữa, thông qua chủ đề bài phân tích Mở cửa hàng Sữa Vinamilk bao nhiêu vốn ( Kinh nghiệm mở những gì) sẽ giúp bạn có thêm thông tin đầy đủ để bắt đầu ý tưởng kinh doanh này.

Vì sao chúng ta nên chọn thương hiệu Vinamilk để kinh doanh?

Nếu nói về mặt hàng sữa chúng ta có rất nhiều thương hiệu sữa đang kinh doanh tại thị trường Việt Nam như: Vinamilk, Dutch Lady, Nuti Food, Nestle, … Trong chủ đề này chúng ta lựa chọn kinh doanh các sản phẩm sữa của Vinamilk. Đây là một thương hiệu sữa nổi tiếng trên thị trường sữa Việt Nam, mức độ nhận diện thương hiệu cao, nhiều khách hàng trung thành. Nếu mở cửa hàng sữa bán các sản phẩm và mang thương hiệu của Vinamilk sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được việc tự xây dựng thương hiệu lúc đầu, mà thời gian đầu đã có một lượng khách hàng trung thành của thương hiệu này rồi. Đây là lợi thế đầu tiên khi kinh doanh sản phẩm sữa của công ty có thương hiệu nổi tiếng. Nếu trở thành đại lý phân phối, cửa hàng chính hãng của thương hiệu sữa Vinamilk chúng ta sẽ được hưởng các chương trình ưu đãi và hỗ trợ. Sẽ tiết kiệm được một khoản đầu tư chi phí ngay từ đầu. Đây là một trong những lý do chúng ta chọn mở cửa hàng sữa Vinamilk trong chủ đề ngày hôm nay.

Kinh nghiệm kinh doanh mở cửa hàng sữa – Lấy sữa từ đâu?

Sữa là thức uống dinh dưỡng các bậc phụ huynh, cha mẹ thường sử dụng cho con em của mình nên họ sẽ có yêu cầu khắt khe về chất lượng của sản phẩm. Bạn cũng cần đảm bảo điều này để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng sữa mình. Nếu có sản phẩm không đảm bảo tại cửa hàng bị khách hàng phản ánh thì bạn sẽ mất đi rất nhiều khách hàng khác, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình buôn bán của cửa hàng. Vì vậy, khâu chọn nguồn hàng đản bảo uy tín, chất lượng rất quan trọng.

Chúng ta đã xác định sẽ kinh doanh sản phẩm sữa của thương hiệu sữa Vinamilk nên nơi nhập hàng đầu tiên chúng ta có thể tham khảo đó là nhập hàng từ công ty chính hãng, đại lý phân phối sữa Vinamilk tại khu vực. Nếu nhập hàng tại đây, chất lượng sữa và nguồn gốc sẽ được đảm bảo. Ngoài ra, bạn sẽ được nhập hàng với giá gốc nên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Tuy nhiên, nếu nhập hàng ở đây bên đại lý, công ty sẽ yêu cầu bạn nhập hàng với số lượng lớn. Khi bạn muốn nhập hàng sẽ đặt hàng trước để bên đại lý, công ty sắp xếp và đóng gói hàng hóa. Nếu nhập hàng với số lượng lớn thì chi phí sẽ tăng lên. Ngoài ra, mặt hàng sữa có thời gian sử dụng, tùy mỗi dòng sữa mà thời gian sử dụng khác nhau. Cho nên nếu nhập hàng với số lượng lớn mà chưa bán kịp có thể sữa sẽ bị hết hạn và làm bạn lỗ vốn. Nhiều đại lý sẽ có chính sách đổi trả sữa hết hạn  và hỗ trợ chi phí giúp cửa hàng. Nên nếu bạn nhập hàng tại đây thì hãy hỏi kỹ về các chính sách hỗ trợ, chính sách đổi trả hàng sắp hết hạn.

Nguồn hàng thứ hai chúng ta có thể nhập đó là từ các cửa hàng sữa lớn hơn, các địa lý nhỏ hơn. Nhập hàng tại đây thì bạn muốn nhập bao nhiêu cũng được, giá nhập sẽ cao hơn một chút so với nhập tại đại lý khu vực. Một lưu ý bạn nên nhớ đó là sữa được làm giả rất nhiều trên thị trường, cho nên tại những cửa hàng hay đại lý này có thể nhập những nguồn sữa không có nguồn gốc về trộn lẫn với sữa chính hãng để kinh doanh bán lấy lời. Do đó, chất lượng sữa ở nơi nhập hàng này không được đảm bảo 100%.

Nếu phải chọn nơi nhập hàng, đồng thời đảm bảo uy tín hoạt động kinh doanh của cửa hàng sau này, mình nghĩ rằng bạn nên chọn nhập hàng từ công ty chính hãng hoặc đại lý phân phối khu vực. Chất lượng và giá nhập sẽ được đảm bảo hơn các nơi khác.

>> Muốn mở cửa hàng bán Sữa (rủi ro-kinh nghiệm và kế hoạch)

Mở cửa hàng sữa cần bao nhiêu vốn để kinh doanh?

Tùy theo quy mô và số lượng hàng bạn muốn nhập về để quyết định cần bao nhiêu vốn kinh doanh cửa hàng sữa. Để mở một cửa hàng sữa, chúng ta cần chi trả cho các khoản chi phí như:

+ Tiền thuê mặt bằng: nếu bạn chọn mặt bằng tại thành phố thì tiền thuê nhà khoảng 10 – 15 triệu/tháng. Tiền đóng cọc trước ba tháng sẽ rơi vào khoảng 30 – 45 triệu. Nếu nguồn vốn không đủ bạn có thể chủ động thương lượng với chủ nhà để có thể xin đóng theo từng tháng. Nếu thuê nhà tại nông thôn, tiền thuê sẽ khoảng 3 – 5 triệu/tháng. Tương tự, bạn cũng cần đóng trước 3 tháng tiền nhà.

+ Tiền mua đồ nội thất, đồ trưng bày: kệ trưng bày, tủ đựng sữa,…. Nếu quy mô kinh doanh lớn, bạn sẽ cần rất nhiều quầy và tủ đựng sữa, chi phí sẽ khoảng 50 triệu đồng. Còn nếu chỉ là một cửa hàng sữa nhỏ thì chi phí khoảng 30 triệu.

+ Tiền mua các thiết bị điện tử và phẩn mềm quản lý bán hàng: Sữa có rất nhiều dòng khác nhau như sữa tươi bịch, sữa tươi trong hộp, sữa bột, sữa theo từng hương vị,… Mỗi loại sữa có giá bán, hạn sử dụng khác nhau. Cho nên nếu chọn kinh doanh cửa hàng sữa, mình nghĩ rằng bạn nên đầu tư mua phần mềm quản lý bán hàng ngay từ đầu để hỗ trợ cho việc bán hàng, thống kê sổ sách và quản lý, kiểm tra hàng hóa. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra hạn sử dụng của từng loại sữa, hàng tồn và hàng đã hết để biết nên nhập bao nhiêu hàng và cần làm gì để nhanh bán hết lợi sữa sắp đến date. Nếu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, bạn sẽ cần dùng đến các thiết bị điện tử như máy tính, máy quét, máy in,… Chi phí mua thiết bị điện tử khoảng 30 triệu. Chi phí để mua phần mềm quản lý bán hàng khoản 5 – 10 triệu. Ngoài ra, bạn cần tính đến chi  phí duy trì phần mềm quản lý bán hàng trong tương lai. Hãy hỏi trước với bên bán phần mềm để lên dự toán trước cho phần duy trì hoạt động của phần mềm quản lý bán hàng.

+ Tiền nhập hàng: tùy vào quy mô mà bạn nên nhập bao nhiêu hàng. Thời gian đầu với quy mô nhỏ thì mình nghĩ rằng bạn nên nhập khoảng 100 – 150 triệu tiền hàng thôi để thăm dò nhu cầu khách hàng trước đã. Nếu nhu cầu khách hàng cao bạn vẫn có thể nhập hàng về tiếp để kinh doanh như vậy sẽ giúp hạn chế được việc hàng bị tồn. Nếu quy mô kinh doanh lớn thì tiền nhập hàng có khi từ 300 triệu – 500 triệu.

+ Tiền thuê nhân viên: bạn sẽ cần thuê thêm nhân viên bán hàng để hỗ trợ việc kinh doanh của mình. Nhân viên cần được đào tạo về các kiến thức liên quan đến dòng sữa và kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Tiền thuê nhân viên 4 triệu/người.

+ Tiền cho quảng cáo, marketing: đó là tiền làm băng rôn, áp phích phát tờ rơi ngày khai trương. Tiền xây dựng kênh bán hàng online, thực hiện các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.

+ Vốn dự phòng kinh doanh: Bạn nên để riêng một phần tiền để làm vốn dự phòng, khi có sự cố xảy ra có thể sử dụng để xoay vòng vốn và duy trì hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Trả lời