Hướng dẫn Đầu tư khởi nghiệp ngành giáo dục

Hướng dẫn Đầu tư khởi nghiệp ngành giáo dục

Giáo dục luôn là vấn đề được mọi người quan tâm và dành một sự chú ý nhất định. Theo nghiên cứu thống kê, các hộ gia đình dành ra gần 50% thu nhập của mình để chi tiêu cho giáo dục. Cho thấy, nhu cầu nâng cao giáo dục, đầu tư cho học tập của trẻ em là rất cao. Mặc dù nhu cầu và tiềm năng về thị trường giáo dục rất là lớn nhưng tại Việt Nam vẫn có rất ít các startup lựa chọn Giáo dục để bắt đầu. Nhiều người nghĩ rằng, nếu đầu tư vào giáo dục cũng sẽ gần giống với việc làm từ thiện, đây là hành động đóng góp giá trị và giúp đỡ cộng đồng nên sẽ không thu được nhiều lợi nhuận. Đây là nhận định không hề chính xác. Chủ đề hôm nay chúng ta hãy cùng phân tích sâu hơn vào startup ngành giáo dục thông qua bài phân tích Hướng dẫn Đầu tư khởi nghiệp ngành giáo dục. Mời các bạn cùng đón đọc.

Tiềm năng phát triển và đầu tư vào ngành Giáo dục tại Việt Nam

Tại Việt Nam, chúng ta chỉ mới tập trung vào đào tạo giáo dục theo hướng học những kiến thức văn hóa, lý thuyết trên trường theo từng cấp. Đa số học sinh, sinh viên sau khi ra trường vẫn không nắm được những kiến thức cần thiết, thiếu đi kỹ năng mềm về làm việc nhóm, giao tiếp,… Trong khi yêu cầu đầu vào của các doanh nghiệp thì ngày càng cao. Đây là một thiếu xót lớn của ngành giáo dục Việt Nam mà chúng ta có thể dựa vào đó để phát triển nhiều ý tưởng tốt hơn.

Đầu tư vào giáo dục cần sự hợp tác và hỗ trợ của nhiều bên đó là Nhà nước, nhà đầu tư và các startup. Hiện nay, những dự án phát triển giáo dục tại Việt Nam chiếm đa số là từ sự góp vốn của các nhà đầu tư nước ngoài hợp tác cùng các starup trẻ Việt Nam. Đầu tư ngành giáo dục là cuộc chiến đầu tư dài hạn, nên các starup không nên đặt quá nhiều kỳ vọng thành công trong thời gian ngắn hạn. Đó có thể là ý tưởng của bạn tạo ra được hiệu ứng, sự quan tâm của khách hàng thời gian đầu nhưng đó chưa đủ cơ sở để khẳng định bạn sẽ thành công. Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều startup đã thất bại và không thể tiếp tục duy trì ý tưởng của mình trong ngành giáo dục được.

Theo đánh giá chung của chuyên gia thì tiềm năng ngành giáo dục của Việt Nam còn rất lớn và nên khai thác vào giáo dục ứng dụng công nghệ. Xu hướng này được nhiều phụ huynh đón nhận nên sẽ là một lợi thế cho các startup trong thời gian tới.

>>  Vì nghĩ cơ ngơi kiếm 150 triệu mỗi tháng là "Đứa con tinh thần" mà thành công, dù không biết mình đã kiếm được nhiều tiền như thế
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Khởi nghiệp từ giáo dục có những lợi ích gì? Nên hay không đầu tư khởi nghiệp ngành giáo dục

Tiềm năng giáo dục tại Việt Nam là rất lớn, nên đây là một cơ hội để những bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp có thể lựa chọn. Khởi nghiệp từ giáo dục vừa là một hành động đóng góp tích cực những giá trị cho xã hội, giúp nâng cao trình độ dân trí, cải thiện chất lượng đào tạo tại Việt Nam; thể hiện trách nhiệm của bản thân với cộng đồng; đồng thời cũng làm giàu cho chính mình. Đầu tư vào giáo dục là ý tưởng nên thực hiện ngay bây giờ.

Các ý tưởng đầu tư khởi nghiệp ngành giáo dục

Có rất nhiều khía cạnh trong ngành giáo dục chúng ta có thể khai thác để phát triển. Theo bytuong.com, chúng ta nên đầu tư vào những ý tưởng giáo dục cảm xúc, kỹ năng cá nhân. Đây là những kỹ năng giúp ích cho tương lai của trẻ em. Ngoài ra, những ý tưởng giáo dục có sử dụng công nghệ đang là một xu thế ngày nay được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Ngoại ngữ cùng là một môn học được quan tâm và đầu tư cho mọi lứa tuổi. Chúng ta sẽ tập trung về những ý tưởng này trong chủ đề hôm nay.

Mở trung tâm phát triển kỹ năng mềm, giáo dục cảm xúc

Cảm xúc hay còn gọi là EQ cũng là một chỉ số đánh giá cảm xúc, nó cũng quan trọng như chỉ số IQ đánh giá sự thông minh của một cá nhân. Người có chỉ số EQ cao sẽ có khả năng nhận biết, đánh giá, và điều tiết cảm xúc của bản thân trong mọi trường hợp tốt nhất. Đồng thời, có thể khiến cho cảm xúc của mọi người cảm thấy thoải mái nhất. Những người lãnh đạo giỏi thưởng là những người có EQ cao. Nên dựa vào ý tưởng này để phát triển, mở một trung tâm về giáo dục cảm xúc là một ý tưởng hấp dẫn. Ngoài ra, các trung tâm phát triển kỹ năng mềm cũng rất được hưởng ứng. Các kỹ năng đó có thể là làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp,…

Phát triển các ứng dụng học trên app điện thoại

Đây đang là ý tưởng đầu tư giáo dục được nhiều người khai thác và sự đón nhận của các bậc phụ huynh, học sinh rất tốt. Hiện nay, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều app trên điện thoại dạy học cho mọi đối tượng như dạy ngoại ngữ, ứng dụng hỏi – đáp, app trò chuyện giữa mọi người đến từ các quốc gia khác nhau để hỗ trợ học ngoại ngữ, dạy phát âm, …. Đầu tư vào ý tưởng này, bạn cần có kiến thức về công nghê và giáo dục để có thể kết hợp và phát triển nó tốt nhất.

>> Tuổi 24-25-30 Nên học Nghề gì làm nghề gì có tương lai

Mở trung tâm dạy học

Đây là một ý tưởng cũ nhưng vẫn rất được nhiều người lựa chọn. Để tiếp tục duy trì sự hoạt động của một trung tâm, tạo sự khác biệt chúng ta nên thay đổi cách thức đào tạo và chương trình đào tạo. Như trước đây chỉ là những trung tâm dạy các môn học chính như toán, lý, hóa, ngoại ngữ,… Bây giờ mô hình đa dạng hóa chương trình đào tạo tại các trung tâm rất được quan tâm. Điển hình là mô hình dạy toán tư duy, cộng với chương trình đào tạo các môn học khác. Các phụ huynh sẽ cảm thấy tiện lợi hơn vì không phải đưa đón con mình ở nhiều địa điểm học, mà chỉ cần đến một trung tâm.

Dạy học trực tuyến, tại sao không?

Chúng ta cũng có thể phát triển các trang web dạy học trực tuyến tất cả các môn học. Hình thức này giúp người học tiết kiệm được thời gian và chi phí, họ cũng thích cách học này hơn. Đây cũng là một ý tưởng được nhiều người khai thác và mang lại hiệu quả cao.

Viết sách, đầu tư giáo dục bằng cách truyền tải tri thức qua sách

Một cách đầu tư giáo dục nữa chúng ta có thể tham khảo đó là đầu tư viết sách. Cách này đòi hỏi người viết phải có kiến thức chuyên môn cao về nội dung sẽ phân tích, truyền tải trong sách.

Đầu tư khởi nghiệp ngành giáo dục – hướng đến các ý tưởng dạy ngoại ngữ

Ngoại ngữ là công cụ giao tiếp và một trong những yếu tố để tìm kiếm một công việc tốt hơn. Ngoại ngữ cần cho tất cả mọi người. Hiện nay, tiếng anh đang là ngoại ngữ được lựa chọn đào tạo nhiều nhất, tiếp theo đó là tiếng nhật, hàn và trung. Các trung tâm tiếng anh, ngoại ngữ mở ra ngày càng nhiều nhưng cần đưa ra phương án hoạt động và chương trình đào tạo đặc biệt để thu hút học sinh và đảm bảo chất lượng đầu ra.

>>  Phân tích 100 trường hợp điển hình ở nông thôn, phát hiện ra một sự thật tàn khốc

Các bước để bắt đầu khởi nghiệp ngành giáo dục thành công

Để bắt đầu, chúng ta cần dành thời gian để nghiên cứu các kiến thức về kinh tế, giáo dục, công nghệ có liên quan. Tìm hiểu thông qua sách vở, giáo trình trong và ngoài nước. Nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia trong ngành. Một lựa chọn được nhiều startup hướng đến đó là bỏ vốn mua lại thương hiệu và chương trình đào tạo từ nước ngoài về phát triển tại Việt Nam. Cách này giúp nhà đầu tư không phải mất công xây dựng lại chương trình đào tạo, mà có thể áp dụng ngay vào thực tế. Đội ngũ ngân viên có kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn tốt. Kết hợp với marketing online + offline để giới thiệu ý tưởng đến nhiều người hơn. Cần có một bản kế hoạch chi tiết để kêu gọi nhà đầu tư nếu không đủ số vốn đầu tư ban đầu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *