Kế hoạch kinh doanh thiết bị Điện công nghiệp-Thiết bị điện dân dụng

Kế hoạch kinh doanh thiết bị Điện công nghiệp-Thiết bị điện dân dụng

Thiết bị điện công nghiệp là những thiết bị được sử dụng vào những máy móc lớn, dùng để sản xuất ra các sản phẩm giúp tăng năng suất, giá trị sản phẩm và thay thế sức lao động của con người. Những thiết bị này được sử dụng trong công nghiệp và các máy có công suất hoạt động lớn.

Ngoài thiết bị điện dân dụng được kinh doanh nhiều thì thiết bị điện công nghiệp cũng là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn kinh doanh. Chủ đề hôm nay chúng ta cùng phân tích đó là Kế hoạch kinh doanh thiết bị Điện công nghiệp-Thiết bị điện dân dụng. Mời các bạn cùng đón đọc.

Nghiên cứu thị trường kinh doanh thiết bị điện dân dụng

Đối với những sản phẩm của ngành thiết bị điện công nghiệp, nhu cầu khách hàng cao. Như vừa nhắc ở trên, các sản phẩm này được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp, xí nghiệp, nhà xưởng. Họ cần thiết bị công nghiệp trong các máy móc lớn để đảm bảo việc hoạt động, vận hành diễn ra liên tục. Hơn nữa, quy mô các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp ngày càng được đầu tư mở rộng nên nhu cầu sử dụng những sản phẩm thiết bị điện công nghiệp là rất lớn. Xét về nhu cầu, đây là một ý tưởng kinh doanh có tiềm năng.

Tiếp theo, chúng ta cần tìm hiểu xem khách hàng sử dụng những sản phẩm nào phố biến, đó là những sản phẩm của thương hiệu nào, do ai sản xuất, hàng nội hay hàng ngoại? Dựa vào những thông tin đó để lựa chọn sản phẩm phù hợp kinh doanh.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Về đối thủ cạnh tranh: nhu cầu về những sản phẩm này rất lớn nên cũng sẽ có rất nhiều người tham gia đầu tư kinh doanh. Nhiệm vụ của chúng ta đó là tìm hiểu xem đối thủ kinh doanh những mặt hàng gì, của thương hiệu nào, họ nhập hàng từ đầu, họ đưa ra những chính sách, dịch vụ khuyến mãi nào để thu hút khách hàng và tình hình hoạt động kinh doanh của họ trong thời gian qua ra sao. Mỗi thông tin đều quan trọng trong quá trình chúng ta lập kế hoạch kinh doanh nên bước nghiên cứu thị trường cần dành thời gian nghiên cứu kỹ.

Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh

Thiết bị điện công nghiệp là những sản phẩm được sử dụng trực tiếp cho máy móc hỗ trợ việc sản xuất kinh doanh, cho nên  phải đảm bảo công suất hoạt động, chất lượng để tránh gây ra những tổn thất không đáng có cho các khách hàng là nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp.

>>  Bản kế hoạch kinh doanh Mở đại lý Sơn

Tâm lý những chủ doanh nghiệp, xí nghiệp ở khu công nghiệp khi mua sản phẩm thiết bị điện phục vụ cho hoạt động sản xuất sẽ muốn mua được những sản phẩm tốt và sử dụng lâu dài. Họ thường có xu hướng chọn mua những thiết bị điện có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, đã qua thời gian chứng minh chất lượng, và là hàng được nhập từ nước ngoài về từ các quốc gia như Pháp, Đức, Tây Ban Nha,… Đây là một gợi ý để bạn tìm kiếm những nguồn hàng từ các công ty phân phối chính hãng để kinh doanh.

Thu thập thông tin khách hàng

Chúng ta nên chủ động thu thập thông tin khách hàng để liên lạc, chào hàng, giới thiệu sản phẩm và các chính sách ưu đãi, nhằm thu hút khách hàng hơn.

Thông tin khách hàng được thu thập bằng cách tìm kiếm các thông tin về khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn thông qua internet hoặc những mối quan hệ nội bộ để có được danh sách các xí nghiệp, khu công nghiệp này. Mỗi lĩnh vực sản xuất sẽ cần đến những thiết bị điện công nghiệp hỗ trợ khác nhau. Nên khi có được danh sách thông tin về khách hàng, chúng ta có thể phân loại và xác định được nhu cầu muốn mua những thiết bị điện như thế nào để phù hợp với khách hàng nhất. Đây cũng là cơ sở để chúng ta tìm kiếm nguồn hàng tốt nhất đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Kế hoạch kinh doanh thiết bị điện công nghiệp – Xây dựng đội ngũ kỹ thuật và nhân viên bán hàng

Sau khi có thông tin khách hàng, chúng ta sẽ cử nhân viên kinh doanh đến chào hàng, giới thiệu sản phẩm đến những khách hàng này. Nhân viên kinh doanh cần là những người nhạy bén, có kiến thức về sản phẩm và lĩnh vực đang hoạt động đầy đủ, kỹ năng giao tiếp – đàm phán – thuyết phục tốt. Đây là những người đóng vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh của cửa hàng thiết bị điện công nghiệp.

Ngoài ra, một đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật nên được thành lập để khi khách hàng đến mua sản phẩm, bạn có thể tư vấn những kiến thức về mặt kỹ thuật tốt nhất. Đồng thời, có thể cung cấp thêm dịch vụ lắp đặt, sửa chữa thiết bị điện công nghiệp cho các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp này khi họ mua sản phẩm hoặc cần điều chỉnh về mặt kỹ thuật. Việc có thêm một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp tạo lòng tin tốt hơn cho khách hàng. Nhân viên kinh doanh chỉ là người giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, họ không có kiến thức chuyên môn về mặt kỹ thuật nên sẽ rất khó tạo được sự tin tưởng. Vì vậy, có thêm đội kỹ thuật sẽ giúp bạn tạo được sự tin tưởng và kinh doanh tốt hơn.

>> Kinh nghiệm kinh doanh Đồ ĐIỆN Gia Dụng-Buôn bán thiết bị điện

Vốn đầu tư kinh doanh thiết bị điện công nghiệp

Nếu chúng ta lựa chọn nhập hàng từ nước ngoài của những thương hiệu nổi tiếng trong ngành thiết bị điện công nghiệp thì vốn đầu tư sẽ cao hơn. Bytuong.com cũng nghĩ rằng chúng ta nên đầu tư kinh doanh những sản phẩm có chất lượng tốt ngay từ ban đầu để tạo lòng tin và tránh những sự cố xảy ra liên quan đến chất lượng sản phẩm.

Những chi phí chúng ta cần chi trả như là: tiền thuê mặt bằng, tiền lương nhân viên, tiền nhập hàng, tiền quảng cáo, chi phí dự phòng rủi ro, chi phí trang trí cửa hàng, những chi phí phát sinh khác,…. Dự tính số vốn tối thiểu cần có để kinh doanh một cửa hàng bán thiết bị điện công nghiệp có chất lượng cao khoảng 250 triệu – 300 triệu.

Cung cấp các dịch vụ nào

Ngoài hình thức kinh doanh buốn bán lẻ cho các xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp chúng ta nên kinh doanh thêm theo hình thức bán sỉ cho các cửa hàng nhỏ lẻ ở những vùng khác. Chúng ta sẽ trở thành nhà phân phối cung cấp hàng hóa cho các cửa hàng nhỏ hơn. Nó giúp chúng ta đa dạng hóa khách hàng, bán được nhiều đơn hàng hơn, mở rộng được thị trường kinh doanh.

Dịch vụ khuyến mãi, Marketing thu hút khách hàng

Để thu hút khách hàng, chúng ta nên đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo vào ngày khai trương như:

+ Tặng 50 áo thun, 50 mũ bảo hiểm cho những khách hàng mua hàng đầu tiên tại cửa hàng

+ Trong 5 ngày đầu từ ngày khai trương, những khách hàng mua lẻ sẽ được tính giá sỉ.

>>  Ý tưởng ứng dụng liên quan ảnh Selfie thu về trên 1 tỷ USD (Kiếm tiền lĩnh vực công nghệ)

+ Khách hàng mua hàng với hóa đơn trên 10 triệu sẽ được miễn phí giao hàng

Tất cả những dịch vụ khuyến mãi phải được thông báo bằng việc treo băng rôn – áp phích để khách hàng biết và tập trung vào những ngày đầu khai trương.

Đối với tình hình kinh doanh sau đó, chúng ta sẽ cử nhân viên kinh doanh trực tiếp đi tìm khách hàng ở khu công nghiệp sản xuất, nhà máy, xí nghiệp để chào hàng, giới thiệu và nghị mức giá hữu nghị nếu khách hàng đồng ý mua hàng.

Điều đặc biệt nữa bạn nên lưu ý đó là hãy tạo mối quan hệ tốt với các chủ nhà thầu, những người chịu trách nhiệm về thi công, quản lý và vận hành máy móc trong các nhà máy, khu công nghiệp này để nhờ họ giới thiệu sản phẩm và mua hàng ở cửa hàng của chúng ta. Cứ một đơn hàng thành công, những đối tác này sẽ nhận được khoảng 2% tiền hoa hồng trên một đơn hàng.

Cung cấp chính sách đổi trả trong vòng 10 ngày nếu khách hàng cảm thấy sản phẩm không phù hợp và không đáp ứng được nhu cầu. Ngoài ra, chính sách bảo hành cũng cần được cung cấp. Thời gian bảo hành sẽ được tính theo ngày của công ty phân phối hàng chính hãng và cộng thêm thời gian tại cửa hàng của bạn. Hai chính sách đổi trả và bảo hành giúp tăng thêm sự tin tưởng nơi khách hàng khi đi mua hàng.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *