Kế hoạch kinh doanh buôn bán thiết bị y tế hiệu quả

Kế hoạch kinh doanh buôn bán thiết bị y tế hiệu quả

Hôm nay, bytuong.com sẽ chia sẻ thêm với các bạn đọc giả về một ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp giúp mang lại nhiều lợi nhuận, đó là mở đại lý thiết bị y tế hay mở cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế.

Lĩnh vực y tế là lĩnh vực liên quan đến vấn đề cung cấp các dịch vụ, thiết bị hỗ trợ cho công tác chăm sóc, khám và chữa bệnh cho bệnh nhân. Các dụng cụ thiết bị y tế là một phần không thể thiếu để cung cấp những dịch vụ hoàn chỉnh đến người bệnh.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về kế hoạch kinh doanh buôn bán thiết bị y tế hiệu quả, kinh nghiệm kinh doanh thiết bị y tế. Mời các bạn cùng đón đọc.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến việc mở cửa hàng buôn bán thiết bị y tế gia đình

Đây là một lĩnh vực kinh doanh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, nên bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các thủ tục, quy định cũng như giấy tờ cần có để có thể tiến hành kinh doanh thuận lợi nhất.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Theo Nghị định 36/2016/NĐ về quản lý trang thiết bị y tế, bạn chỉ được phép kinh doanh buôn bán những thiết bị y tế được quy định tại điều 4, điều 17 và điều 37 của Nghị định này.

Tại điều 13 Nghị định 36/2016/NĐ quy định về cơ sở vật chất và kho chứa, bảo quản các thiết bị y tế.

Để được cấp phép đăng ký kinh doanh thiết bị y tế bạn cần hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh theo Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP. Nếu bạn chọn mô hình tổ chức là doanh nghiệp, công ty kinh doanh thiết bị y tế thì tuân thủ các quy định tại Điều 21, 22, 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP. Sau khi có giấy phép kinh doanh, bạn sẽ phải hoàn thành thủ tục công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế được quy định tại Điều 38 Nghị định 36/2016/NĐ-CP.

Đây là những giấy tờ và thủ tục cần thiết để bạn có thể bắt đầu mở một cửa hàng hoặc công ty kinh doanh buôn bán thiết bị y tế. Nên dành thời gain tìm hiểu thật kỹ về những vấn đề pháp lý có liên quan để giúp việc kinh doanh thuận lợi và không bị rào cản hay ảnh hưởng gì về quy định của Pháp luật.

>>  Những câu nói hay về cuộc đời, cuộc sống thực tế tiền tài ngày nay (2019)

Kinh nghiệm kinh doanh thiết bị y tế – nghiên cứu thị trường tại khu vực kinh doanh

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục, giấy tờ pháp lý có liên quan để sẵn sàng cho việc mở cửa hàng hay công ty kinh doanh thiết bị y tế, bạn cần nghiên cứu thị trường tại khu vực kinh doanh mà mình sẽ mở.

Những nội dung chúng ta cần phân tích khi nghiên cứu thị trường đó là: nhu cầu khách hàng tại khu vực đó đối với thiết bị y tế như thế nào, có nhiều đối thủ kinh doanh trên địa bàn hay không, những thuận lợi và khó khăn gì nếu chúng ta mở cơ sở kinh doanh ở đó…

Việc thống kê được những thông tin về đối thủ, khách hàng, tình hình tiêu thụ sản phẩm… sẽ giúp chúng ta có cơ sở để đề ra các phương án kinh doanh hiệu quả hơn cho tương lai.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh, đặt cửa hàng

Theo bạn thì với một cửa hàng kinh doanh buôn bán thiết bị y tế thì nên đặt ở đâu là hợp lý?

Với mô hình kinh doanh này, bytuong.com nghĩ rằng chúng ta nên đặt cửa hàng ở gần các bệnh viện, phòng khám. Tại sao lại đặt ở đây?

Trong bệnh viện, hay phòng khám thường chỉ cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Mặc dù có nhà thuốc nhưng những thiết bị y tế nhỏ phục vụ cho việc chăm sóc bệnh nhân lại ít được bán hoặc được bán với giá cao. Nên khi người nhà bệnh nhân muốn mua những thiết bị như: băng gạt, bông, kim tiêm, máy mát xa, máy đo huyết áp… thì sẽ không mua được. Vì vậy, đặt cửa hàng gần các bệnh viện, phòng khám sẽ giúp chúng ta tiếp cận được với những khách hàng đến từ bệnh viện và phòng khám.

Ngoài ra, việc kinh doanh những thiết bị y tế lớn, có giá trị gần bệnh viện cũng giúp ta hướng đến đối tượng khách hàng chính là những người làm trong bệnh viện và phòng khám đó luôn. Nên chúng ta sẽ không cần phải đi đâu xa để tìm kiếm khách hàng. Đúng là một địa điểm kinh doanh thuận lợi phải không nào.

>> Vỏn vẹn 14m2, cửa hàng bán thiết bị y tế lãi 2.5 triệu/ngày

Lựa chọn nguồn hàng, sản phẩm có chất lượng

Các thiết bị y tế sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ cho việc chăm sóc, khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh nên bạn cần chú ý trong việc tìm kiếm nguồn hàng đảm bảo chất lượng, uy tín.

Bạn có thể nhập hàng từ những đại lý phân phối thiết bị y tế uy tín trên địa bàn, hoặc nhập sản phẩm từ những thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực y tế. Nếu có nhiều vốn bạn nên nhập các sản phẩm thiết bị y tế từ nước ngoài để đảm bảo chất lượng.

Bao nhiều vốn thì đủ để mở một cửa hàng buôn bán thiết bị y tế

Những chi phí cần cho việc mở một cửa hàng buôn bán thiết bị y tế như là: chi phí mặt bằng, chi phí nhập hàng, chi phí thuê nhân viên, chi phí dự phòng rủi ro, chi phí marketing, chi phí cho kênh online và các chi phí phát sinh khác.

Nếu bạn bắt đầu với một cửa hàng nhỏ thì bytuong.com nghĩ rằng số vốn tối thiểu cần có khoảng 150 triệu. Bạn sẽ chi tiền để thuê mặt bằng khoảng 7 triệu/tháng vì ở trung tâm gần các bệnh viện lớn. Chi phí cho quảng cáo, marketing và lập website là  40 triệu cho thời gian kinh doanh lúc đầu. Bạn không nên nhập quá nhiều hàng trong thời gian đầu mà chỉ nên nhập một số thiết bị y tế thông dụng như máy đo huyết áp, máy đo nhịp tim, máy mát xa, máy xông mũi họng,… Chi phí nhập hàng khoảng 80 triệu. Còn lại để dự phòng trong quá trình kinh doanh.

Kế hoạch marketing cho cửa hàng buôn bán thiết bị y tế hiệu quả

Để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, chúng ta nên kết hợp với việc kinh doanh online.  Đối với kênh online, chúng ta sẽ chú trọng đến nội dung và hình ảnh trên website, trang facebook; Kết hợp với chạy quảng cáo Google Adwords, tối ưu hóa từ khóa cho website và chạy quảng cáo trên facebook.

>>  Có 1 Tỷ-2 tỷ-3 tỷ Nên Đầu Tư vào đâu Kinh doanh gì

Đối với kênh offline: chúng ta có thể cung cấp thêm dịch vụ vận chuyển, giao hàng miễn phí trong 10km trở lại. Phát tờ rơi, bảng hiệu, áp phích. Giảm giá sản phẩm vào một số dịp đặc biệt như ngày thầy thuốc, ngày lễ truyền thống của ngành y. Hoặc tham gia các hoạt động từ thiện để giúp đỡ cộng đồng, xây dựng thương hiệu kinh doanh của mình hơn.

Phải có kiến thức về lĩnh vực y tế để đảm bảo việc tư vấn, hỗ trợ khách hàng chính xác

Bạn cũng phải nhớ rằng cần có kiến thức về lĩnh vực y tế để tư vấn và hỗ trợ khách hàng kịp thời. Nếu không có kiến thức, khi khách hàng hỏi đến bạn không trả lời được sẽ khiến khách hàng mất lòng tin và không dám mua hàng của bạn. Vì vậy, hãy nhớ tìm hiểu về lĩnh vực này trước khi bắt đầu kinh doanh thiết bị y tế nhé!

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *