Kinh doanh thời 4.0 nên kinh doanh gì bây giờ ?

Công nghiệp 4.0 là một cuộc cách mạng vĩ đại và liên tục. Trọng tâm của nó là ở việc chế tạo, sản xuất thông minh.

Internet Vạn Vật, điện toán đám mây, Robot công nghiệp, in 3D, thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo…Việc phổ cập tất cả các công nghệ kỹ thuật này sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta một cách triệt để. Ăn, mặc, ở và đi lại sẽ có sự thay đổi động trời.

Thời đại công nghiệp 4.0 có các đặc trưng như cá tính hóa, nhân tính hóa, internet hóa và trí tuệ hóa… Trong cuộc sống của chúng ta, những sản phẩm kỹ thuật cao có sức sáng tạo, khiến con người phải kinh ngạc sớm đã ra đời. Nó đang vén dần tấm màn che thần bí, từ từ đến với con người chúng ta.

Mặc: Thiết bị mang mặc đạt được thành tựu xuất sắc

Những sản phẩm có thể mang mặc như: vòng tay thông minh, đồng hồ thông minh, kính mắt thông minh… Đã trở thành danh từ thay thế của những người thời thượng, thích thể hiện.

Google Glass đã bắt đầu triển khai kế hoạch bán cho người dân bình thường. Đây là sản phẩm tích hợp điện thoại thông minh, GPS, máy ảnh thành một.

Chỉ cần chớp mắt là có thể thực hiện đủ mọi động tác như: chụp, đăng tải hình ảnh, nhận gửi tin nhắn, tra cứu thời tiết, giao thông… Sử dụng hết sức tiện lợi.

XiaoMi, HuaWei lần lượt cho ra mắt các sản phẩm vòng tay thông minh. Có thể ghi chép lại các dữ liệu thực trong cuộc sống hàng ngày. Như luyện tập thể thao, ngủ nghỉ và ăn uống… Đồng thời sẽ đồng bộ thông qua Internet, từ đó hướng dẫn con người sống lành mạnh hơn.

Trong tương lai các sản phẩm có thể mang mặc như quần áo thông minh sẽ tiếp tục được nghiên cứu và ra mắt thị trường. Điều này giúp cuộc sống thông minh của chúng ta ngày càng phong phú hơn.

Ăn: Nồi nấu thông minh với những món ăn ngon bổ dưỡng

Bạn đã từng nghĩ tới việc nấu ăn trong nhà sẽ đơn giản như pha một gói mỳ tôm chưa? Bạn có bao giờ tưởng tượng chương trình máy tính cũng có thể làm ra những món ăn ngon sánh vai được với các đầu bếp nhà hàng nổi tiếng chưa? Sự thật là nồi nấu thông minh đã làm được điều này.

Nồi nấu thông minh là một sản phẩm tích hợp phần cứng thông minh+sản phẩm+ dịch vụ. Có thể chế biến món ăn tự động theo kinh nghiệm của các đầu bếp chuyên nghiệp. Hỗ trợ chế biến tới hơn 80 món ăn ngon.

Món ăn sẽ được sơ chế trước ở nhà hàng. Ví dụ thịt sẽ được làm chín khoảng 70%. Ship đến tận nhà giống như đồ ăn nhanh. Sau đó, sử dụng nồi nấu thông minh xào nấu một chút là có thể thưởng thức món ngon. Giá rẻ và phải chăng hơn nhà hàng rất nhiều.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nồi nấu thông minh không những có thể xào nấu chế biến nhiều món ăn hơn. Mà còn có thể ghi nhớ được nhiều hương vị món ăn khác nhau.

Hiểu rõ về trình tự cũng như kiểm soát ngọn lửa trong quá trình chế biến. Để chế biến ra nhiều món ăn ngon và khiến cuộc sống gia đình ngày càng tiện lợi hơn.

>> 6 ý tưởng kinh doanh hiệu quả trong thời công nghiệp 4.0

Ở: Sản phẩm đồ gia dụng thông minh, trăm hoa đua nở

Đồ gia dụng thông minh là một phần trong Internet Vạn Vật. Có thể liên kết các thiết bị điện trong gia đình lại mới nhau. Hình thành mạng lưới liên kết thông minh, thực hiện công tác điều khiển từ xa.

Mạng lưới thiết bị gia dụng trong nhà sẻ đóng vai trò như người bảo vệ. Liên kết với các thiết bị camera, giúp quan sát mọi động tĩnh trong nhà. Hỗ trợ các tính năng như đàm thoại, chia sẻ video, báo động và cảnh báo…

Ngoài ra, máy hút bụi thông minh, Rô-bốt thông minh cũng sẽ lần lượt xuất hiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tự động hoàn thành công việc dọn dẹp nhà cửa.

Thường sẽ sử dụng chổi lau và hình thức hút chân không. Tự động hút các tạp vật dưới sàn nhà vào trong thùng chứa rác. Hoàn thành tính năng dọn dẹp và vệ sinh sàn nhà.

Đi lại: Hệ thống liên kết xe thông minh, khiến việc đi lại trở nên vui vẻ và tiện lợi hơn

Công tác điều khiển xe ô tô được nâng cấp thông minh toàn diện trong thời đại công nghệ thông tin. Hệ thống liên kết internet thông minh này bao gồm nhiều chức năng như liên kết điện thoại, dịch vụ cuộc sống, động thái chỉ đường…

Hệ thống thông minh được đồng bộ với điện thoại thông minh. Mang lại nhiều trải nghiệm hoàn hảo như nghe gọi điện thoại, âm nhạc, chỉ đường, liên kết truyền thông…

Ngoài ra, hệ thống điều khiển kỹ thuật này còn có thể cập nhật mới bản đồ online, nắm bắt tình hình giao thông tức thời. Giúp người sử dụng có thể né tránh các đoạn đường tắc, quy hoạch đường đi một cách hợp lý.

Ngoài ra hệ thống liên kết thông minh này còn giúp chia sẻ thông tin dữ liệu. Khiến việc liên hệ chặt chẽ hơn và đi lại vui vẻ và thuận tiện hơn. Hệ thống này còn trang bị tính năng không cần chìa khóa và khởi động chỉ bằng 1 nút ấn. Khiến việc sử dụng trở nên tiện lợi và thông minh hơn.

Trên thực tế, thời đại công nghiệp 4.0 không còn là một tương lai xa xôi nữa. Nó đang từng bước từng bước tiến gần tới chúng ta hơn. Nhiều sản phẩm thông mới lạ liên tiếp xuất hiện. Công nghệ kỹ thuật không ngừng đổi mới và thay thế.

Ngoài ra nó cũng đang dần hướng tới người dân và phát triển phổ cập. Khiến chúng ta tràn đầy niềm tin và hy vọng về cuộc sống trong tương lai.

Chúng ta sẽ được ngồi trên những chiếc xe ô tô thông minh trong “thành phố thông minh”. Tiếp nhận chỉ đường từ hệ thống giao thông thông minh. Mua sắm sản phẩm thông minh. Hưởng thụ cuộc sống thông minh và cá tính hóa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *