Các kênh đầu tư tài chính cá nhân dài hạn ở Việt Nam lời tốt - BYTUONG

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân dài hạn ở Việt Nam lời tốt

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân dài hạn ở Việt Nam lời tốt

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân dài hạn ở Việt Nam lời tốt
Bạn có đang có số vốn nhàn rỗi và không biết nên đầu tư vào đâu. Hãy thử tham khảo một số kênh đầu tư tài chính được bytuong.com giới thiệu trong bài viết này nhé!

Đầu tư tài chính là việc chúng ta sử dụng số vốn nhàn rỗi của mình để tham gia rót vốn vào các kênh như chứng khoán, ngoại hối, trái phiếu,… để kiếm tiền. Trong các bài viết trước, mình đã giới thiệu đến các bạn một số kênh đầu tư tài chính như chứng khoán, ngoại hối, vàng, cổ phiếu, trái phiếu… Nên với chủ đề ngày hôm nay, mình xin phép sẽ chỉ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin về kênh đầu tư dài hạn đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay đó chính là Quỹ mở. Mời các bạn cùng đón đọc những phân tích cơ bản về kênh đầu tư Quỹ mở trong bài viết này.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Kênh đầu tư tài chính cá nhân dài hạn hiệu quả: đầu tư Quỹ mở

Tìm hiểu thêm

Đây có lẽ là một khái niệm còn khá mới đối với một số nhà đầu tư. Thế nào là đầu tư Quỹ mở? Cách thức hoạt động kiếm tiền trong kênh đầu tư này như thế nào?

Thế nào là Quỹ mở?

Quỹ mở là quỹ được lập ra bởi một công ty trung gian gọi là công ty Quản lý Quỹ. Công việc của đơn vị trung gian Quản lý Quỹ này đó là kêu gọi các nhà đầu tư góp vốn để cùng tham gia đầu tư vào một lĩnh vực nào đó. Mọi công việc tìm hiểu, nghiên cứu và lựa chọn kênh đầu tư sẽ do công ty Quản lý Quỹ thực hiện. Khi nhà đầu tư rót vốn vào sẽ được nhận chứng chỉ quỹ. Nếu không muốn tham gia nữa nhà đầu tư có thể rút vốn bằng cách bán lại các chứng chỉ quỹ này.

Đối tượng nhà đầu tư nên tham gia kênh đầu tư Quỹ mở

Công ty Quản lý Quỹ bao gồm đội ngũ các chuyên gia kinh tế, nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn cao trong việc phân tích và lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả. Đó có thể là chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu… Các nhà đầu tư khi tham gia vào Quỹ mở này sẽ không cần phải tự mình tìm hiểu, phân tích và lựa chọn các loại cổ phiếu để đầu tư. Mà tất cả đã có bên trung gian đứng ra hoàn thành. Do đó, hình thức này phù hợp với các nhà đầu tư không có kinh nghiệm, thiếu kiến thức và kỹ năng đầu tư tài chính; những nhà đầu tư muốn đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình bằng việc đầu tư kiếm tiền từ thu nhập thụ động; những nhà đầu tư không có thời gian tìm hiểu và quản lý việc đầu tư của mình; hoặc những nhà đầu tư muốn tham gia vào một kênh đầu tư dài hạn hiệu quả nhất.

Cách thức hoạt động và kiếm tiền từ Quỹ mở

Như các kênh đầu tư khác như chứng khoán, cổ phiếu hay ngoại hối… nhà đầu tư phải tự mình tìm hiểu, nghiên cứu và đề ra các kế hoạch đầu tư để mang lại nhiều hiệu quả nhất. Thì đối với kênh đầu tư Quỹ mở, các nhà đầu tư chỉ việc rót vốn để nhận chứng chỉ quỹ. Sau đó bên thứ ba là công ty Quản lý Quỹ với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và kỹ năng sẽ phân tích, đánh giá và lựa chọn kênh đầu tư phù hợp trong thị trường tài chính, hiệu quả và mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho nhà đầu tư.

Sau một thời gian đầu tư, số tiền sinh lời sẽ được chuyển lại cho nhà đầu tư tương ứng với tỷ lệ số tiền mà nhà đầu tư đã góp vốn. Hoặc lợi nhuận tăng sẽ làm cho giá trị của chứng chỉ quỹ mà nhà đầu tư đang sở hữu tăng lên. Chúng ta có thể hiểu cơ bản là chứng chỉ quỹ gần giống với cổ phiếu. Giống như khi giá trị công ty tăng lên thì giá cổ phiếu tăng lên vậy.

Với cách hoạt động và kiếm tiền như thế này từ việc đầu tư Quỹ mở, chúng ta có thể thấy đây chính là cách đầu tư gián tiếp vào thị trường chứng khoán. Thay vì tự đầu tư, mua chứng khoán cổ phiếu. Đầu tư vào Quỹ mở là cách chúng ta nhờ đến sự giúp đỡ của một bên trung gian mua hộ chứng khoán và kiếm tiền. Đây là một hình thức đầu tư giúp nhà đầu tư giảm bớt được gánh nặng về việc phải tự làm mọi việc khi tham gia đầu tư.

>> Cách đầu tư tiền thông minh khi có ít-Mẹo đầu tư

Đầu tư Quỹ mở là cách đầu tư dài hạn và an toàn

Đầu tư Quỹ mở đang là hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Với sự giúp đỡ và hỗ trợ từ Quản lý Quỹ, các nhà đầu tư sẽ được tư vấn và nhận kế hoạch phác thảo về quá trình đầu tư của mình. Đầu tư Quỹ mở là đầu tư dài hạn để sinh lời, chứ không phải là hình thức đầu tư lướt sóng như một số nhà đầu tư trực tiếp tham gia vào thị trường chứng khoán.

Những phân tích, phương pháp đầu tư, và cơ sở lựa chọn đầu tư đã được bên Quản lý quỹ cung cấp. Do đó, nhà đầu tư chỉ việc tham gia và chờ đợi. Thông thường tham gia đầu tư Quỹ mở có thể kéo dài từ 5 năm trở lên. Các chuyên gia kinh tế trong Quản lý Quỹ sẽ nghiên cứu phân tích và lựa chọn loại chứng khoán, cổ phiếu có tiềm năng trong tương lai, và mua chúng ở thời điểm thấp giá nhất để mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho nhà đầu tư.

Cần bao nhiêu vốn để tham gia kênh đầu tư Quỹ mở này?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất khi muốn tham gia vào kênh đầu tư này. Để đầu tư vào Quỹ mở, bạn không cần phải có thật nhiều vốn. Với bất kỳ số vốn nào bạn cũng có thể tham gia đầu tư, đó có thể là 1 triệu, 2 triệu hoặc vài chục triệu cho đến vài trăm triệu.

Càng đầu tư nhiều thì chúng ta sẽ có nhiều chứng chỉ quỹ và khi giá tăng thì lợi nhuận thu về sẽ được nhiều hơn. Nó cũng tương tự như việc chúng ta đầu tư cổ phiếu vậy. Chỉ khác là chúng ta đang tham gia đầu tư gián tiếp vào thị trường chứng khoán thôi.

Với số vốn không quá lớn, đầu tư quỹ mở vừa an toàn vừa hiệu quả nên đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Đó cũng có thể là những bạn sinh viên, nhân viên văn phòng, giáo viên, kỹ sư,… Dù không có bất kỳ kinh nghiệm nào nhưng muốn kiếm tiền thì nhà đầu tư đều có thể tham gia vào kênh đầu tư này.

Lựa chọn đơn vị Quản lý Quỹ uy tín để đầu tư và hợp tác

Đơn vị Quản lý quỹ là bên trung gian quan trọng để giúp các nhà đầu tư có thể tham gia vào kênh đầu tư này. Mọi quyết định và lợi nhuận đầu tư đều sẽ được quyết định ở đơn vị Quản lý Quỹ này. Do đó, việc lựa chọn bên trung gian Quản lý Quỹ cực kỳ quan trọng.

Nhà đầu tư cần tìm hiểu thông tin về đơn vị này bằng việc xem các báo cáo hoạt động của Quỹ trước đây, đánh giá mức độ thành công của những kế hoạch đầu tư đi trước, tham khảo phản hồi từ những khách hàng tham gia trước đó, đánh giá kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của đội ngũ nhân viên làm việc.

Đầu tư Quỹ mở là một hình thức đầu tư tài chính cá nhân dài hạn mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn kênh đầu tư nào thì hãy thử cân nhắc kênh đầu tư Quỹ mở nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via