Thành công của người giàu, sự tầm thường của người nghèo, phía sau sự thành công của người giàu là gì?

Thành công của người giàu, sự tầm thường của người nghèo, những bí mật và sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo là gì? Những người học vị không cao, thành tích trong trường ở mức trung bình, những học sinh cá biệt bước ra ngoài xã hội lại trở thành những ông chủ và kiếm được nhiều tiền, tại sao lại như vậy?

Trước đây những đứa con của các gia đình thượng lưu đều bất chấp những thất bại trong lịch sử chỉ cần có chính sách tốt sẽ lập tức nhanh chóng vực dậy và ngang nhiên đứng trước mặt người khác. Đó là tại sao? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ điều đó.

Người giàu mang tính cách của con sói, người nghèo mang tính cách của con cừu. Người bình thường tìm kiếm một cuộc sống dễ dàng, người giàu thích thử thách.

Lựa chọn nghề nghiệp khác nhau: Người bình thường thích đến làm việc ở những công ty lớn, môi trường làm việc ổn định hơn. Người giàu có giáo dục con cái của họ, không ngại làm việc trong các công ty nhỏ, thậm chí khuyến khích con cái của họ thành lập một công ty nhỏ.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Lựa chọn sản phẩm quản lý tài chính của ngân hàng khác nhau: Người bình thường có kế hoạch chọn gói “bảo hiểm” có lợi nhuận hàng năm là 3% đến 5%. Người giàu có thích mạo hiểm, mua một tỷ lệ nhất định của các quỹ đầu tư và trả nhiều tiền hơn. “Tư duy giàu có” sẽ không bao giờ mua một quỹ bảo toàn vốn “rủi ro thấp, lợi nhuận thấp”.

Người nghèo nỗ lực làm việc một mình, người giàu mượn sức lực để chiến đấu. Người bình thường có thể làm việc chăm chỉ hơn người giàu. Sự khác biệt giữa hai nguồn gốc từ những định nghĩa khác nhau về định nghĩa “nỗ lực làm việc” là người bình thường làm việc chăm chỉ từ sáng đến tối, chịu khó chịu khổ mà không có ý kiến gì.

>>  Nếu tận dụng được hiệu ứng kinh tế này của người giàu, cách kiếm tiền của chúng ta sẽ thông minh hơn rất nhiều, tài sản tăng gấp bội

>> Người giàu có nhiều tiền, hóa ra họ có cách phát tài như vậy? Còn người nghèo thì vẫn mãi nghèo

Định nghĩa “nỗ lực làm việc” của người giàu bao gồm 3 khía cạnh:

Đầu tiên, nhóm làm việc chăm chỉ. Họ được sử dụng để lãnh đạo nhóm, đặc biệt là lãnh đạo nhóm bán hàng, giỏi trong việc thúc đẩy nhóm khiến mọi người đều làm việc hướng tới một mục tiêu chung, tạo ra thành công và chia sẻ hoa hồng.

Thứ hai, hãy để tiền làm việc chăm chỉ. Người bình thường sợ chấp nhận rủi ro, vì vậy tiền đang “ngồi chơi” trong ngân hàng và tiền của họ là tiền “lười biếng” và không có “đầu ra”. Người giàu có đòi hỏi ít nhất 10% tiền lãi mỗi năm. Họ giỏi kinh doanh, ngủ cũng kiếm được tiền.

Chẳng hạn nếu bạn của bạn vay tiền để mở cửa hàng, bạn phải tính lãi hợp lý cho khoản vay, phải có tài sản thế chấp hoặc đầu tư vào bất động sản, sau đó thu tiền thuê và hưởng tiền lãi từ khoản bất động sản đó.

Thứ ba, người giàu có giỏi sử dụng tiền của người khác để kiếm tiền cho mình. Chẳng hạn người giàu có trong tay 10 tỷ. Anh ta mua một ngôi nhà, nhưng nhất định anh ta sẽ không trả hết 10 tỷ một lúc. Anh ta sẽ mua hai ngôi nhà, mượn từ ngân hàng khoảng 10 tỷ để ngân hàng cũng giúp anh ta kiếm tiền.

Người bình thường thường trả tiền mua ngôi nhà đó trong một lần và không muốn vay tiền từ ngân hàng. Người nghèo sẽ làm theo, người giàu dám nói “không”.

Người bình thường mơ mơ hồ hồ, một số người là mê tín, một số vì ý kiến của cha mẹ mà không tránh khỏi “số tiền nhỏ thì biết rõ, số tiền lớn thì nhầm lẫn”.

Chẳng hạn, khi mua một căn nhà giá rẻ, họ rất quan tâm đến phí quản lý tài sản, nghĩ rằng càng ít càng tốt. Như mọi người đều biết phí quản lý tài sản càng rẻ thì càng thiếu nhân sự chăm sóc, chỉ ở trong vòng khoảng 5 năm đã bị hư hỏng, tiết kiệm một ít phí quản lý tài sản nhưng tương lai của ngôi nhà lại bị phá hủy.

Họ mua bảo hiểm với tỷ lệ hoàn vốn so sánh và lợi nhuận cao. Bảo hiểm không phải là một khoản đầu tư, mua bảo hiểm là mua sự an toàn cho gia đình. Ý nghĩa quan trọng nhất của bảo hiểm là bảo vệ đầy đủ, đưa ra các yêu cầu và dịch vụ tốt.

Người nghèo mang tính cách của con cừu, người giàu mang tính cách của con sói.

Giữa hai người trẻ tuổi, liệu bạn có biết được ai trong số họ 20 năm sau sẽ trở nên giàu có hay không? Tất nhiên bạn có thể biết điều đó, chỉ cần bạn can đảm dự đoán là được.

Người giàu có rất táo bạo, dám thử những điều mới, những điều mà người khác không dám làm thì người giàu sẽ làm.

Công ty có quyết định mở cửa thị trường phía Nam và cần phải cử nhân viên đến đó làm việc trong khoảng 3 đến 4 năm. Người giàu có trong tương lai sẽ không ngần ngại, thậm chí là ứng cử để đi đến phía Nam làm việc.

Người bình thường không muốn rời khỏi trụ sở chính và không sẵn sàng đi đến phía Nam làm việc. Sau khi xem xét trong một thời gian dài người bình thường miễn cưỡng hành động.

Có can đảm lớn mới có nhiều cơ hội, không có can đảm thì cơ hội sẽ bị mất đi. Bạn nói rằng cái nào dễ thành công hơn?

Có một điều rất rõ ràng rằng hầu hết mọi người đều theo hiệu ứng bầy đàn. Mọi người đều đi theo đám đông, không dám đứng ra khỏi đám đông, từ chối thử bất cứ điều gì mới, sợ thất bại, sợ bị đùa giỡn và chờ đợi cho đến khi mọi người đồng ý làm điều đó. Thành tựu mà họ đạt được thường có hạn chế.

Người giàu thì khác, họ có đặc tính rõ ràng của con sói. Khi mua quỹ đầu tư có giá trị ròng là 10 đồng, nếu người mang tính cách con cừu sẽ đợi đến khi có giá 15 đồng thì bắt đầu bán. Nhưng người có tính cách con sói sẽ thấy được 10 đồng đã là một cái giá quá cao, dù có kiếm cũng không kiếm được bao nhiêu tiền.

Hiệu suất điển hình của người mang tính cách con cừu: Đợi cho đến khi những người xung quanh hành động trước, có kinh nghiệm thành công rồi họ mới làm theo.

Người nghèo chú ý đến những chi tiết, người giàu chú ý đến những điều lớn lao. Người bình thường dành thời gian của họ để mặc cả, tiêu tiền và tiết kiệm một ít tiền. Số tiền trong ngân hàng của họ có thể lên đến vài trăm triệu và hàng tháng nhận về lãi suất khiêm tốn.

Người bình thường nhìn thấy những điều nhỏ nhặt trước mắt. Họ không thể thấy trước những thay đổi trong xã hội tương lai. Họ chỉ có thể liên tục thở dài: thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

>>  6 Cách để kiếm 23 tỷ trong 1 năm

Người giàu có thích chú ý đến những điều lớn lao. Anh ta sẽ lên kế hoạch trước cho những thay đổi trong tương lai và kiếm được nhiều tiền trong những cơ hội mà người khác không thể thấy trong khoảng thời gian nhất định.

Cuộc sống không chờ đợi sự thành công, chỉ có chiến đấu mới có được thành công sáng chói. Tôi đã đi trên con đường khởi nghiệp được gần 10 năm, từ những ngày đầu không có gì cho đến hiện tại, không dám nói về kinh nghiệm thành công nhưng kinh nghiệm của mỗi người luôn luôn là độc nhất vô nhị.

Bài viết này là kinh nghiệm mà tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Tôi hy vọng rằng những lời nói của tôi sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh nghèo khó của cuộc sống, giúp bạn có suy nghĩ kiếm tiền và thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *