Đầu tư làm gì để giàu và bí quyết để giàu có nhiều tiền

Đầu tư làm gì để giàu và bí quyết để giàu có nhiều tiền

Năm 2019 đã đến, ai cũng bận rộn với những dự định và công việc của mình. Nhiều người đã bắt đầu khởi động những dự án đầu tư kinh doanh cho riêng mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã có ý tưởng gì cho đầu tư kinh doanh năm 2019 này chưa?

Với chủ đề Đầu tư làm gì để giàu và bí quyết để giàu có nhiều tiền, bytuong.com sẽ chia sẽ đến các bạn đọc ý tưởng đầu tư Nhà hàng đồ ăn chậm.

Ý tưởng kinh doanh nhà hàng đồ ăn chậm

Nhà hàng kinh doanh đồ ăn chậm? Có phải một ý tưởng điên rồ không? Vì sao bytuong.com lại giới thiệu đến bạn đọc ý tưởng kì lạ này?

Cuộc sống ngày càng hối hả, chúng ta luôn luôn vội vã để tiết kiệm thời gian và hoàn thành công việc tốt nhất. Vì không có thời gian, nên chúng ta thường chọn những món ăn nhanh để giải quyết cơn đói và tiếp tục quay lại với công việc. Ý tưởng mở nhà hàng đồ ăn chậm chính là đối nghịch lại với đồ ăn nhanh.

Đồ ăn chậm sẽ là những món gì? Đồ ăn chậm có nghĩa là ăn thật chậm ư? Đồ ăn chậm thực sự là cũng là những món ăn theo phong cách khác nhau như những nhà hàng khác. Đó có thể là món ăn Ý, món ăn Mexico, hoặc món Nhật. Nhưng điểm khác biệt là cách thưởng thức món ăn. Thay vì ăn vội vã, nhà hàng cứ đưa món ra liên tục để phục vụ khách thì các món ăn được đưa ra chậm. Thời gian đó khách hàng làm gì? Trong khi ngồi chờ món, khách hàng sẽ có thời gian thưởng thức cảnh đẹp và trò truyện với nhau. Đây chính là một trong những điều kiện để mở nhà hàng đồ ăn chậm, không gian và cảnh vật xung quanh phải thật đẹp.

Bí quyết để giàu có nhiều tiền nhờ kinh doanh nhà hàng đồ ăn chậm

Khi đã có ý tưởng, làm sao để kiếm tiền từ nó?

Sau khi chúng ta đã có ý tưởng về nhà hàng đồ ăn chậm, việc tiếp theo đó là làm sao thực hiện hóa nó và làm cách nào để khách hàng hiểu thế nào là đồ ăn chậm. Chúng ta không thể để bảng hiệu nhà hàng là nhà hàng bán đồ ăn chậm được. Do đó, nếu những khách hàng chưa biết đến ý tưởng này và họ cảm thấy bị chờ đợi quá lâu, sẽ khiến khách hàng khó chịu và bỏ đi.

Tất cả các nhà hàng hiện nay đều cố gắng phục vụ món nhanh để khách hàng vừa lòng. Do đó, nếu nhà hàng của chúng ta phục vụ món chậm sẽ tạo ra điểm khác biệt. Để khách hàng có thể biết đến ý tưởng này, chúng ta có thể trình bày ý tưởng bằng hình ảnh, hoặc viết ra trên bảng và để ngay lối vào của nhà hàng, trên trang web… Thực chất, đồ ăn chậm chỉ là một ẩn ý để nhắc mọi người về cách thưởng thức bữa ăn và không gian xung quanh với những người thân bạn bè của mình.  Đối với những món ăn nhanh, chúng ta cứ thế mua, ăn và no. Không cảm nhận được gì và không biết gì về xung quanh.

Với những khách hàng hiểu được ý nghĩa của nó và yêu thích việc thưởng thức món ăn, họ sẽ ghé đến nhà hàng của bạn ngay.

Không gian xung quanh nhà hàng

Đối với nhà hàng ăn chậm, bytuong.com khuyên bạn không nên xây dựng và thiết kế nhà hàng theo kiến trúc khép kín. Mà thay vào đó, địa điểm xây dựng phải thật độc đáo, hòa mình với thiên nhiên. Ví dụ như một nhà hàng có view nhìn về phía rừng già, một nhà hàng ở trên cao mây bay ngang tầm, hay một nhà hàng có tầm nhìn ra biển cực đẹp. Cảnh đẹp cũng chính là một trong những yếu tố giúp thu hút khách hàng. Vì nó quá đẹp nên họ sẽ dành thời gian để thưởng cảnh, lâu lâu nhâm nhi một ly cà phê nóng, và chậm rãi thưởng thức món ăn của nhà hàng. Ăn chậm sẽ giúp chúng ta tiêu hóa tốt, có thời gian để trò chuyện và ngắm cảnh.

>> Các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay-Đầu tư kinh doanh gì bây giờ?

Còn điểm gì đặc biệt để thu hút khách hàng

Một trong những gợi ý nữa mà bytuong.com muốn chia sẻ với bạn để thu hút khách hàng đó chính là sử dụng một nguyên liệu đặc biệt, nấm Truffle. Đây là một loại nấm cực kỳ đắt tiền và quý hiếm trên thế giới. Nó chỉ mọc ở một số vùng ở nước Pháp và Ý. Chỉ cần sử dụng một ít nấm Truffle vào món ăn thì hương vị và đẳng cấp của nó đã khác hoàn toàn. Nếu chúng ta chỉ làm món ốp la trứng bình thường thì không có gì đặc sắc, nhưng nếu thêm một tí nấm Truffle thì thực sự nó đã biến thành một món ăn đẳng cấp 5 sao.

Ngoài ra, để tạo thêm sự độc đáo, với món ăn được thêm hương vị nấm Truffle sẽ do chính chủ nhà hàng thực hiện bào trực tiếp từng sợi nấm lên món ăn cho thực khách để thưởng thức. Với một nguyên liệu đắt tiền như thế này, chắc hẳn sẽ không ai nỡ lòng nào ăn thật nhanh, mà thay vào đó từ từ thưởng thức hương vị của nó.

Với không gian, cảnh vật đặc sắc, món ăn hấp dẫn cũng đã đủ khiến chúng ta thưởng thức đồ ăn chậm tại nhà hàng này. Ngoài ra, còn một gợi ý nữa bytuong.com muốn chia sẻ với các bạn đó là: Chỉ tiếp đón số lượng khách giới hạn. Như những nhà hàng khác, họ thường muốn có thật nhiều khách ghé đến để có nhiều doanh thu. Nhưng chúng ta sẽ đi ngược lại với những gì những nhà hàng khác thường làm: giới hạn khách hàng ghé đến mỗi ngày. Chúng ta sẽ chỉ tiếp đón 50 bàn khách mỗi ngày. Vì với cảnh vật tư nhiên nên nhìn ngắm vào ban ngày sẽ đẹp nhất. Do vậy, thời gian hoạt động của nhà hàng sẽ từ 5h sáng đến 5h chiều. Tại sao lại phục vụ từ 5h sáng. Vì có thể sẽ có nhiều khách hàng muốn săn mây, muốn nhìn đón  bình minh vào buổi sáng tại nhà hàng. 50 bàn sẽ được chia đều trong ngày.

Vì nhà hàng sẽ được xây dựng ở nơi có cảnh quang đẹp mắt, độc đáo nên chi phí xây dựng sẽ không phải là số tiền nhỏ. Thêm nữa, việc sử dụng nguyên liệu đắt tiền cũng làm chi phí đầu tư của nhà hàng tăng lên. Do đó, giá cho mỗi món ăn và bàn khách sẽ ở mức cao. Nó phù hợp cho những đối tượng khách hàng có thu nhập cao và muốn tận hưởng đồ ăn chậm tại cửa hàng.

Ngoài ra còn có bí quyết làm giàu gì?

Nhắc đến làm giàu, chúng ta sẽ nghĩ đến việc kiếm được thật nhiều tiền. Để kiếm được nhiều tiền, chúng ta phải thu hút khách hàng và tạo thương hiệu riêng cho mình.

Hãy nghĩ đến việc nhà hàng chỉ đón 50 bàn khách 1 ngày, đồ ăn đắt, cảnh vật đẹp, thời gian phục vụ lâu…. Sẽ là những từ khóa giúp chúng ta tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Bạn hãy thử nghĩ về những trường hợp bán đồ ăn quá mắc, hay quần áo quá mắc,… sẽ có nhiều người thắc mắc tại sao lại đắt như vậy, rồi họ sẽ tò mò đến xem. Ví dụ như bán bánh mì gì mà 50.000đ/ ổ. Do sự truyền tai nhau của cộng đồng mạng, mọi người sẽ thi nhau đến tìm hiểu và thưởng thức xem ổ bánh mì đó có gì là đáng giá 50.000đ. Đây chính là cách Marketing hiệu quả nhất. Để không gay ra những tác dụng ngược lại, chắc chắn rằng chúng ta phải đảm bảo những yếu tố trên là hoàn hảo để xây dựng riêng một thương hiệu đồ ăn chậm cho riêng mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *